“จ๊อบ นรเสฏฐ์” การทำงานช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ

UploadImage
 

ชื่อ นามสกุล : นรเสฏฐ์ เกียรติกมลชัย
 
ชื่อเล่น : จ๊อบ
 
อายุ : 20 ปี
 
วันเกิด : 27 มีนาคม 2540
 
คณะวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ - สาขาธุรกิจการบิน
 
โรงเรียนที่จบมา : โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย


UploadImage


อธิบายความเป็นตัวเอง : ภายนอกคนอื่นจะมองผมเป็นคนนิ่งๆเงียบๆ คนจะไม่กล้าเข้าใกล้ครับ แต่ถ้าได้รู้จักกันจริงๆจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย  จะเฮฮา ร่าเริง รั่วๆ ยิ้มเก่ง แต่ก็ยังพูดน้อย 5555
 
ความสามารถพิเศษ
: เต้น
 
งานอดิเรก / กิจกรรมยามว่าง : ฟิตเนส


UploadImage

ตอนนี้ทำงานอะไรบ้าง : เอ็กซ์ตร้า นักแสดง  นายแบบ(ถ่ายแบบ,เดินแบบ)  พริตตี้บอย
 
ผลงานที่ผ่านมา :
-ประกวดสุดสัปดาห์ UiDOL Nexcare (top30)
-ถ่ายแบบภาพนิ่งมอเตอร์ไซค์ Vespa
-extra lovesick season2
-เดินแบบงานต่างๆ


UploadImage

เริ่มทำงานตั้งแต่เมื่อไหร่ เพราะอะไรถึงทำ   
: ทำงานครั้งแรกตั้งแต่เริ่มเข้ามหาวิทยาลัยครับ เริ่มจากงานเล็กๆเป็นเอ็กซ์ตร้าและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปเรื่อยๆครับ ที่ผมทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยเพราะอยากหาประสบการณ์ให้กับตัวเองและเก็บเงินไว้ใช้ยามจำเป็นโดยไม่ต้องขอแม่ และยังเป็นอาชีพเสริมให้กับตัวเองอีกด้วยครับ
 
ยากไหม เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย
: ตอนแรกๆก็ยากอยู่ครับเพราะ มันจะเหนื่อยมาก ต้องคอยจัดตารางเวลาให้กับตัวเอง ทั้งเรียน ทั้งทำงาน และเข้าฟิตเนส แต่พอทำไปเรื่อยๆแล้วร่างกายมันจะชินของมันเองครับ555 สิ่งสำคัญคือต้องพยายามเรียนให้ทันเพื่อนคอยถามเพื่อนและคอยตามงานที่อาจารย์ได้มอบหมายเอาไว้ให้  และยังเป็นการฝึกความรับผิดชอบให้กับตัวเราด้วยครับ


UploadImage

ทางคณะ หรือมหาวิทยาลัยสนับสนุนในการทำงานอย่างไรบ้าง
: ทางคณะวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการของมหาลัยศรีปทุม  จะสนับสนุนให้นักศึกษาทำงานไปด้วยและเรียนไปด้วย อย่างเช่น งานต้อนรับของคณะบ้างหรือของมหาวิทยาลัย เพื่อให้นักศึกษาได้รู้จักการบริการ การยิ้ม การพูดรวมไปถึงบุคลิกภาพเพื่อที่พร้อมจะออกไปประกอบอาชีพหลักตามสาขาที่เรียนมา ซึ่งมันตรงกับคอนเซ็ปต์ ของมหาวิทยาลัย เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริงครับ
 
คำแนะนำสำหรับคนที่อยากทำงานระหว่างเรียน
: ทำงานระหว่างเรียนไปด้วยไม่ได้ง่ายและก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดครับ แค่ต้องจัดเวลาตัวเองให้ดีมีความรับผิดชอบ ทำงานได้แต่ก็อย่าทิ้งการเรียนควรควบคู่กันไปครับUploadImage

UploadImage


คิดว่าจุดเด่นของตัวเองคืออะไร : อันนี้ก็ไม่ค่อยรู้ครับ555 แต่คิดว่าน่าจะเป็นการยิ้ม ปกติจะเป็นคนหน้านิ่งๆแต่ถ้าได้ยิ้มที จะเปลี่ยนไปเป็นคนล่ะคนเลยมั้งครับ 55555
 
ความฝันในอนาคต อยากทำอะไร :
-อยากเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสายการบินอะไรก็ได้ครับ
-นายแบบ,นักแสดง


UploadImage

การเรียนธุรกิจการบิน ที่ SPU มีข้อดีอย่างไร
: ถ้าพูดถึงธุรกิจการบินของมหาวิทยาลัยนี้นะครับ สอนให้รู้จักประสบการณ์จริง ไม่ใช่เพียงเเค่สอนในตำราเวลาเรียนอย่างเดียว แต่มีพาไปเรียนรู้และศึกษางานนอกมหาวิทยาลัย เพื่อให้ได้ประสบการณ์จริงๆ และให้มีความพร้อมที่จะทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้ครับ


UploadImage

ฝากถึงน้องๆที่อยากมาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม
: น้องๆคนไหนที่อยากเรียนธุรกิจบินหรือเรียนคณะสาขาอื่น  พี่ก็ขอแนะนำให้มาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมนะครับ สังคมที่นี่อบอุ่น น่ารักเป็นกันเองและมหาวิทยาลัยนี้ก็ยัง "เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง" เรียนจบไปแล้วทำงานเป็นแน่นอน ไม่ต้องอายใครครับ


UploadImage


UploadImage