มิว สาวอารมณ์ดี ลองมองชีวิตให้บวก แล้วเราก็จะมีความสุข

UploadImage
 

แนะนำตัวครับ ชื่อ-สกุล  จบมาจากโรงเรียนอะไร
ชื่อ น.ส. ปาริฉัตร  ไม้เมือง จบมาจาก ร.ร.บ้านหมี่วิทยา จ.ลพบุรี
คณะ-สาขา ชั้นปีที่
คณะนิเทศศาสตร์ สาขา วิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ปี 2 มหาวิทยาลัยศรีปทุม

UploadImage

เพราะอะไรถึงมาเรียนที่นี่ / คณะนี้
มีรุ่นพี่แนะนำให้มาสมัครเป็น นศ.ทุนศูนย์ศิลป์วัฒนธรรมที่นี่ และ จากการหาข้อมูล เราเชื่อว่า ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม น่าจะเป็นที่ที่เหมาะกับเราที่สุด และจะช่วยทำให้เราเป็นในสิ่งที่ฝันอย่างมีคุณภาพได้

UploadImage

ปรับตัวยังไงบ้างเมื่อมาเรียนที่นี่....
ปกติ ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรอยู่แล้วค่ะ จะมีก็แค่ รถติดบ้าง เราก็แก้ปัญหาโดยการย้ายมาอยู่หอพักใกล้ๆมหาลัย ที่เหลือ ก็แค่ ตั้งใจเรียน สนุกกับการเรียน สนุกกับเพื่อนๆ อาจจะปรับตัวนิดหน่อยให้เข้ากับเพื่อนๆแต่โดยรวม ทุกอย่างที่นี่ สนุกและมีความสุขมากค่ะ

UploadImage

ปัจจุบันได้ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย มีการแบ่งเวลายังไง
ส่วนมากมิวจะรับจ๊อปฟรีแลนซ์แค่ช่วง เสาร์-อาทิตย์ หรือวันที่ไม่มีเรียน ตอนนี้ เป็นครีเอทีฟ ฟรีแลนซ์ ทำอยู่ช่องเวิร์คพ้อยซ์ ซึ่งงานส่วนใหญ่จะทำเกี่ยวกับเบื้องหลังรายการทีวี เช่น รายการไมค์ทองคำ และ ไมค์ทองคำเด็ก
UploadImage

ทั้งทำงานทั้งเรียนแบบนี้ต้องเกิดปัญหาบ้างละ เรารับมือกับมันยังไงครับ
อาจจะมีบ้างก็คือ การตามงานเพื่อนไม่ทัน บางครั้งเราต้องขอเวลาเรียนจริงๆเพื่อไปทำงาน ก็จะไม่ได้เรียนในวันนั้น แต่อาจารย์ก็จะช่วยสอนให้เราย้อนหลัง อธิบายในส่วนที่เราไม่เข้า และ ช่วยให้เราสามารถส่งงานย้อนหลังได้ด้วย ต้องขอขอบคุณอาจารย์ทุกท่านที่ช่วยเหลือเราอย่างเต็มที่มากๆค่ะ
UploadImage

สิ่งที่ฝันในการเรียนจบออกไป
ความฝันหลังจากเรียนจบคือ การที่เราได้เป็นครีเอทีฟที่ดี และ อยากเป็น โปรดิวเซอร์ที่ทำรายการทีวีที่มีเรทติ้งอันดับ 1 ของประเทศไทย

UploadImage

มีอะไรที่อยากฝากบอกคนที่สนใจมาเรียนที่นี่ไหม
ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมได้สอนและให้อะไรเราหลายๆอย่าง ให้ทักษะความรู้ที่สามารถนำมาใช้ได้จริง เพราะที่นี่เราได้เรียนกับ ตัวจริงประสบการณ์จริง รับรองว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอนและพี่เป็นคนหนึ่งที่รักและสนใจที่จะทำงานในสายงานเบื้องหลังรายการทีวี ถ้าน้องๆมั่นใจว่าชอบ รู้ตัวแล้วว่าใช่ มาเป็นครอบครัว นิเทศศาสตร์ ศรีปทุมด้วยกันนะคะ น้องจะไม่ผิดหวังที่มาเรียนที่นี่ เหมือนพี่และยินดีต้อนรับน้องๆทุกคนที่เข้ามานะคะ