เปิดโลกของสาวจอมเปิ่น “ธัญวรัตน์ แพรว” สาวนิเทศศาสตร์ ที่หลงใหลในเสียงดนตรี

UploadImage
 

แพรว ธัญวรัตน์ เหลืองมณีเวช 


สาวนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล


มหาวิทยาลัยศรีปทุม
 

UploadImage

 

 นิสัยส่วนตัว 
 

 พี่แพรว : เป็นคนเงียบๆ ค่ะ คุยไม่ค่อยเก่งแต่ถ้าได้อยู่กับคนที่สนิทก็จะบ้าๆบอๆ ชอบเล่นมุกแป้กแต่จริงๆเป็นคนขี้อายมากยิ่งเวลาต้องออกไปพรีเซนต์งานหน้าห้องนี่แทบจะยืนสิงร่างเพื่อนเลย แต่คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยรู้ คิดว่าเราเป็นคนมั่นใจอาจจะเป็นเพราะบุคลิกภายนอกที่ดูสดใสตลอดเวลา ยิ้มง่าย นึกอะไรไม่ออกก็ยิ้มอย่างเดียวเลยค่ะ555
  งานอดิเรก / กิจกรรมยามว่าง 
 

พี่แพรว : ตอนนี้ก็เป็น DJ อยู่ด้วยค่ะ โดยงานส่วนใหญ่ก็จะรับเป็นงาน event มากกว่าเพราะเราเรียนด้วย เวลาตรงนี้ก็จะน้อยกว่า ส่วนกิจกรรมเวลาว่างก็จะนั่งเล่นคอม หาหนังดูเพลินๆ หรือถ้ามีเวลาเยอะหน่อยก็จะชอบไปถ่ายรูปเล่น ที่ไหนสวยๆ เก๋ๆ ก็ตามไปเช็คอินหมดค่ะ

 
เพราะอะไรถึงมาเรียนที่ศรีปทุม / คณะนิเทศศาสตร์
 

พี่แพรว : เริ่มแรกคือมีพี่ๆ จากศรีปทุมมาแนะแนวที่โรงเรียนแล้วหนูก็เกิดความสนใจระดับหนึ่ง ก็เลยไปถามพี่ที่เค้าเรียนที่นี่ ทุกคนบอกว่าดีหมดทั้งเรื่องการเรียน เรื่องสังคม บวกกับมีคณะที่อยากเรียนอยู่แล้วคือนิเทศศาสตร์ ก็เลยปักหมุดที่นี่ไว้เลย ไม่มีที่อื่นเลยค่ะ
ที่เลือกเรียนนิเทศ คือหนูรู้สึกว่ามันค่อนข้างมีอิสระและเปิดกว้างทางความคิดซึ่งมันน่าจะดึงศักยภาพ บางอย่างในตัวเราออกมาได้

 

 

 เวลาว่างที่มหาลัยศรีปทุม 
 

พี่แพรว : ชอบไปนั่งในห้องสมุด มันเงียบแล้วก็เป็นส่วนตัวดี หรือถ้าวันไหนที่เลิกเรียนเร็ว เพื่อนก็จะชอบชวนไปนั่งเล่นในห้องสาขา


UploadImage

ฉายาที่เพื่อนๆ เรียก
เป็นคนหนึ่งที่มีฉายาเยอะมาก5555 เพื่อนก็จะมีหลายๆกลุ่มค่ะ ก็เรียก“เปี๊ยก” บ้าง “เหม่ง” บ้าง แต่ถ้าเป็นเพื่อนในมหาลัยก็จะเรียก “ดีเจ” ค่ะ


ชีวิตส่วนตัว
ชีวิตส่วนตัวก็ไม่มีอะไรมากเลยค่ะ จะอัพเดทผ่าน facebook , IG ตลอดอยู่แล้ว วันไหนไม่ได้อัพเดทก็คือไม่มีอะไรทำ55555 โทรศัพท์มือถือนี่ขาดไม่ได้เลย ปกติเรียนเสร็จก็กลับบ้านไม่ค่อยแวะไหน วันไหนไม่มีเรียนก็จะอยู่บ้าน แต่ถ้าวันไหนออกก็ยาวเลยค่ะ
 

ศิลปินคนโปรด
Chris Martin นักร้องนำของ Coldplay ค่ะ เค้าเป็นคนที่มีความสามารถเยอะมาก นอกจากร้องเพลงเพราะมากๆแล้ว  เค้าแต่งเพลงก็ได้ เป็นโปรดิวซ์เพลงได้ แสดงหนังก็ได้ คือดีมาก ครบค่ะ

 
หนังเรื่องโปรด
เรื่อง The Vow  รักครั้งใหม่ หัวใจดวงเดิม ปกติเป็นคนไม่ชอบดูหนังแนวDrama/Romance เท่าไร แต่เรื่องนี้คือแบบต้องดู ทุกวันนี้ก็ยังกลับมาดูอยู่555 คือมันเป็นหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริงแล้วเราก็ชอบอะไรที่มันอิงมาจากความเป็นจริงอยู่แล้ว เวลาดูเราจะรู้สึกเชื่อแล้วอินมากกก

กีฬาที่ชอบ
ไม่มีกีฬาที่ชอบเลย 555 ไม่ค่อยชอบออกกำลังกายค่ะ ชอบกินมากกว่า


 

สิ่งที่ฝันหลังเรียนจบออกไป มีทิศทางอย่างไร

พี่แพรว : หนูไม่ได้ฝันว่าจบออกไปแล้วจะต้องไปเป็นผู้กำกับหนังหรือทำงานด้านนี้โดยตรง คือเราเรียนเพราะเราชอบและอยากรู้ เพราะฉะนั้นถ้าเราจบออกไปพร้อมกับความรู้ที่เราอยากได้ตั้งแต่แรกแล้วมันแถมมาด้วยประสบการณ์อันนี้หนูถือว่าประสบความสำเร็จ

 

"ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ แล้วชีวิตจะมีความสุข"


show case เปิดโลกของสาวจอมเปิ่น “ธัญวรัตน์ แพรว” สาวนิเทศศาสตร์ ที่หลงใหลในเสียงดนตรี 06
 

อยากฝากบอกอะไรน้องๆ ที่อยากมาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม

พี่แพรว : ก็ฝากถึงน้องๆนะคะ มหาวิทยาลัยศรีปทุมยังมีอะไรดีๆ รออยู่อีกเยอะแยะมากมาย ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ และน้องคนไหนที่สนใจสาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล มาเรียนที่นี่พี่รับรองว่าได้มากกว่าความรู้แน่นอนเพราะน้องๆ จะได้เรียนรู้กับตัวจริงที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์จากการทำงานจริงให้น้องๆ ถึงในห้องเรียนเลย แล้วเจอกันนะคะ


#เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #คณะนิเทศศาสตร์ #นิเทศ ศรีปทุม #สาขาภาพยนตร์มีที่ไหนบ้าง #สาขาวิชาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล #นิเทศภาพยนตร์จบมาทำงานอะไร #สาขาภาพยนตร์เรียนอะไรบ้าง