การปรับตัวเมื่อต้องทำงานและเรียนไปพร้อมกัน ของน้องปาล์ม

UploadImage
 

ชื่อเล่น : น้องปาล์ม
ชื่อจริง : นาย ชนาวัฒน์  อิศรางกูร ณ อยุธยา
วันเกิด : 6 เมษายน 2536
สีที่ชอบ : ขาว – ดำ
เครื่องประดับที่ขาดไม่ได้ : สร้อยคอ
กรุ๊ปเลือด : โอ
ความสามารถพิเศษ : เต้น / ร้องเพลง / แสดงละคร / ดนตรีไทย (จะเข้ กับ ซออู้)


ผลงาน
-  ซีรี่ส์ช่อง9 Part of love รักบวกเกรียนนักเรียน4ภาค
-  MV เพลง “พระราชาในนิทาน”
-  รายการ I can see your voice เทป ญาญ่าญิ๋ง
-  เพลง Feat กันป่ะ  ค่าย108-1009
-  รายการฟ้ามีตา ช่อง7  ตอน ร้อนตัว

show case การปรับตัวเมื่อต้องทำงานและเรียนไปพร้อมกัน ของน้องปาล์ม01

เทคนิคการเรียนและทำงานไปพร้อมๆกัน
   ความจริงมหาวิทยาลัยบางคนบอกว่าเรียนง่าย ไม่ง่ายนะครับ ตารางเรียนก็เยอะ ยิ่งอย่างปาล์มต้องหาค่าเทอมเรียนเอง เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญคือการแบ่งเวลา และอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเราได้คือการช่วยเหลือกิจกรรมของมหาวิทยาลัยเท่าที่เราจะทำได้ คือพยายามทำให้อาจารย์เอ็นดูเรา ให้อาจารย์ทราบว่าเราต้องเรียนไปด้วยและทำงานไปด้วย สื่อสารให้อาจารย์เข้าใจ ถ้าเราประพฤติตัวดี อาจารย์ทุกคนก็พร้อมจะช่วยเหลือเรา

show case การปรับตัวเมื่อต้องทำงานและเรียนไปพร้อมกัน ของน้องปาล์ม02

การประกวดบนเส้นทางสายบันเทิง
   เริ่มตั้งแต่สมัย ปวช. ปาล์มได้มีโอกาสจากอาจารย์ ให้ปาล์มเป็นดรัมเมเยอร์ หลังจากนั้นก็เริ่มประกวดโครงการต่างๆ  โครงการแรกคือ To be number one ครับ  เวทีนี้เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นของการประกวดในชีวิตปาล์มเลยครับ และปาล์มก็ได้ตำแหน่ง To be number one idol ซึ่งทำให้ปาล์มพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ เริ่มเรียนเต้น เรียนร้องเพลง พอปาล์มเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ปาล์มก็ได้เข้าชมรมเต้นอีกเช่นกัน เป็นชมรม performing dance and drama ทำให้ปาล์มได้มีรายได้จากกิจกรรมนี้ครับ ปาล์มเต้นจนปาล์มหาค่าเทอมเองได้เลยนะครับ นอกจากเต้น ก็มีเล่นฟิตเนสเพื่อเฟิร์มร่างกายให้หุ่นดีขึ้น หลังจากที่หุ่นเริ่มเข้าที่ ผู้ใหญ่ก็เริ่มติดต่องานโฆษณาให้ปาล์มครับ แล้วก็มีงานละคร ซีรี่ส์เข้ามาเรื่อยๆ หลังจากนั้นปาล์มก็ไปแคสโครงการศิลปินฝึกหัดของค่าย RS โชคดีมากครับ ปาล์มผ่านการแคส ได้เป็นศิลปินฝึกหัดของค่าย RS ปาล์มก็ได้เรียนร้องเพลง เรียนเต้นที่นั่น จากนั้นปาล์มก็เริ่มมีงานในวงการบันเทิงต่างๆ เข้ามา พอโปรไฟล์แน่นขึ้น เงินก็มากขึ้น หลังจากเป็นศิลปินฝึกหัดของ RS ปาล์มก็ไปประกวดรายการ ลาแบนด้า จนทุกวันนี้ปาล์มได้มีงานแสดงละคร ซีรี่ส์ และงานร้องเพลง มีเพลงเป็นของตัวเองครับ ทั้งหมดทั้งมวลปาล์มเชื่อว่า มันมาจากความพยายาม และความอ่อนน้อมถ่อนตนกับผู้ใหญ่ ทำให้ผู้ใหญ่เอ็นดูและมอบงานให้ปาล์มมาโดยตลอดครับ

show case การปรับตัวเมื่อต้องทำงานและเรียนไปพร้อมกัน ของน้องปาล์ม03

สิ่งที่ประทับใจในมหาวิทยาลัยศรีปทุม
    ปาล์มให้คำว่า “เพื่อน” เลยครับ เพราะเพื่อนที่ทำให้ปาล์มมีวันนี้ เพื่อนคือส่วนช่วยและผลักดันปาล์มมากๆ เพราะปาล์มทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย ถ้าเรามีตัวคนเดียว เราต้องมีเพื่อนที่ดี และปาล์มมีเพื่อนที่ดี มีเพื่อนที่เข้าใจ ปาล์มถือว่าปาล์มโชคดีมากครับที่ได้มาเจอสังคมที่ ม.ศรีปทุม

show case การปรับตัวเมื่อต้องทำงานและเรียนไปพร้อมกัน ของน้องปาล์ม04

มุมมองเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเอกชน 
     ปาล์มอยู่ ปวช. ปาล์มเรียนไม่ค่อยเก่งเพราะฉันนั้นปาล์มจึงไม่มีความคิดว่า ม.เอกชน หรือ ม.รัฐบาล มันแตกต่างกันยังไง เพราะว่าผมไม่ได้เป็นเด็กที่เรียนเก่งตั้งแต่แรก ผมจึงไม่โฟกัสว่าต้องเรียนให้ได้เข้ามหาวิทยาลัยที่เป็นอันดับต้นๆ ผมคิดว่าคนเราจะเก่งหรือไม่เก่งมันไม่ได้อยู่ที่ครูหรือสถาบัน มันขึ้นอยู่ที่ว่าตัวเราตั้งใจแค่ไหน เรามีความพยายาม มีความมุ่งมั่นแค่ไหนกับอนาคตของเรา เพราะฉะนั้นผมให้ค่าของ ม.เอกชน และ ม.รัฐบาลเท่ากัน

show case การปรับตัวเมื่อต้องทำงานและเรียนไปพร้อมกัน ของน้องปาล์ม05

ทำไมถึงเลือกเรียนมหาวิทยาลัยศรีปทุม
     พี่ชายปาล์มเรียนที่ ม.ศรีปทุม พี่ชายปาล์มเล่าให้ฟังว่าที่นี่มีดาราศิลปินเรียนเยอะนะ ด้วยความที่ปาล์มอยากเป็นศิลปิน ปาล์มเลยคิดว่า เรียนที่นี่ปาล์มก็น่าจะมีโอกาสเหมือนคนอื่นๆ เช่นกัน และพี่ชายปาล์มเรียนที่นี่ พี่เขาเรียนจนจบด้วยความตั้งใจ ก็เป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับปาล์ม ทำให้ปาล์มเดินรอยตามพี่ชายครับ ปาล์มเชื่อว่าถ้าเราปักธงไว้แล้วว่าเราจะทำอะไร แล้วเราเดินตามในสิ่งที่ตั้งใจไว้ สิ่งนั้นจะสำเร็จได้ครับ

show case การปรับตัวเมื่อต้องทำงานและเรียนไปพร้อมกัน ของน้องปาล์ม06