มุมมองเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเอกชนของ น้องคริส นิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล

UploadImage
 

CHRIS
ชื่อ : คริส – คริสโตเฟอร์ เชฟ
วันเกิด : 10 สิงหาคม 2537
กรุ๊ปเลือด :  B
คณะ : นิเทศศาสตร์
สาขา : โฆษณาประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล
เครื่องประดับ : นาฬิกา ข้อมือ แหวน แว่นตา


ฝากติดตามผลงาน...
- ภาพยนตร์เรื่องสัมภักเสียน ของหม่ำ
- รายการ VRZO 100 Votes
- รายการประกวดร้องเพลง มาสเตอร์คีย์
- ซีรี่ส์ช่อง3 เรื่องลูกผู้ชายเดอะซีรี่ส์

 

show case มุมมองเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเอกชนของ น้องคริส นิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล01
 
   
   ความแตกต่างจากที่เคยเรียนมหาวิทยาลัยทั้ง 2แบบ ที่เก่าที่เคยเรียนจะค่อนข้างไม่มีใครสนใจกัน เรียนใครเรียนมัน ไม่มีสังคมของความเป็นมหาวิทยาลัยแต่มหาวิทยาลัยเอกชนอย่างที่รู้กัน เรื่องที่จะทำให้เครียดก็คือเรื่องของค่าใช้จ่าย แต่สำหรับคริส คริสเป็นนักศึกษาทุน100% คริสก็จะไม่มีความเครียดในเรื่องนี้ สังคมมหาวิทยาลัยเอกชนสำหรับคริส คริสถือว่าเป็นสังคมที่โอเคมากๆ เพราะมีหลากหลายสไตล์ เรื่องของสังคมเพื่อนมหาวิทยาลัยเอกชนจะค่อนข้างมีเพื่อนที่หลากหลาย คือเหมือนกลับมาอยู่ในสังคมมัธยมอีกครั้ง คือเราต้องเข้าเรียนพร้อมเพื่อน เลิกเรียนพร้อมกัน มีเวลาอยู่ด้วยกันระหว่างที่รอเข้าเรียน 


how case มุมมองเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเอกชนของ น้องคริส นิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล02

เพื่อนต่างคณะ
   คริสมีเพื่อนในกลุ่มหลายคณะมารวมกัน เรารู้จักกันเพราะสถานที่ที่นึงในมหาวิทยาลัย คือ ลานหูกวาง เป็นที่ที่ทุกคนในมหาวิทยาลัยสามารถมานั่งพักผ่อนได้ เพื่อนๆ คริสส่วนใหญ่ที่รู้จักก็เพราะเราได้นั่งด้วยกันที่นี่ พอเราได้เจอกัน ก็จะมีกิจกรรมที่ให้เราได้เริ่มคุยกัน ทุกคนมีอัธยาศัยที่ดี ไม่มีใครแสดงท่าทีไม่พอใจใครทำให้เราเข้ากันได้ง่าย คริสจึงได้มาอยู่ในกลุ่มนี้
how case มุมมองเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเอกชนของ น้องคริส นิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล03

มุมโปรดในมหาวิทยาลัยศรีปทุม
    ลานหูกวาง เพราะมันเป็นสถานที่ที่โปร่ง โล่ง มีลมพัดตลอดเวลา ไม่ร้อน ร่มรื่น how case มุมมองเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเอกชนของ น้องคริส นิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล04

เทคนิคการเรียนและทำงาน
   สำหรับคริส คริสคิดว่าการสื่อสารกับอาจารย์เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ถ้าเราต้องทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย เมื่อไหร่ที่เราต้องขาดเรียนเพราะติดงาน การสื่อสารกับอาจารย์เป็นสิ่งสำคัญ อย่างน้อยควรบอกให้อาจารย์รู้ว่าวันนี้เราไม่เข้าเรียนเพราะติดงาน ไม่ใช่หายไปเลย ไม่บอกไม่แจ้งให้อาจารย์ทราบ คริสเชื่อว่าอาจารย์ไม่ว่าอะไรหรอก แต่เพียงขอให้แจ้ง เพราะหากไม่แจ้ง อาจารย์จะไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย และที่สำคัญคือ เราต้องเรียงลำดับความสำคัญต่อการเรียน เช่นว่าวันนี้มีพรีเซนต์หรือมีงานกลุ่ม ที่เราต้องมีหน้าที่ในการรับผิดชอบ เราก็ควรเลี่ยงการรับงานในวันนั้น
how case มุมมองเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเอกชนของ น้องคริส นิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล05 

ทำไมถึงเลือกเรียนศรีปทุม
   คริสรู้จักกับรุ่นพี่คนนึง เป็นเหมือนพี่สาวคริส พี่เค้าก็ชักชวนให้มาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม เพราะคริสมีผลงานในวงการบันเทิง ให้คริสลองยื่นเรื่องขอทุนการศึกษาดู และคริสก็ทำตามที่รุ่นพี่แนะนำ ก็ลองส่งโปรไฟล์เข้ามา ปรากฎว่าคริสได้รับทุนเรียนฟรี 100% เป็นทุนศิลปะการแสดงครับ
นอกเหนือจากเหตุผลที่คริสได้รับทุนการศึกษาตรงนี้ เรื่องอื่นก็เป็นอีกปัจจัย เช่น เรื่องการเดินทาง คริสว่ามหาวิทยาลัยศรีปทุมสะดวกดีนะครับ เดินทางง่าย ใกล้ที่พัก และพื้นที่ไม่ได้กว้างเกินไป ทำให้การเดินไประหว่างตึกนึงกับอีกตึกนึง มันเดินแค่แปปเดียว ด้วยพื้นที่ที่มีมันทำให้สะดวกสบายดีครับ
how case มุมมองเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเอกชนของ น้องคริส นิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล06

พูดถึงการแต่งกายของสาวๆในเทศกาลสงกรานต์
   สงกรานต์นับวันสาวๆ ก็ยิ่งแต่งตัวโป๊มากขึ้น คริสว่าบางครั้งเราต้องนึกถึงวัฒนธรรมไทยของเราด้วย การแต่งตัวใส่สบาย เสื้อแขนสั้น กางเกงขาสั้นอันนี้คริสเข้าใจได้นะครับ แต่สิ่งสำคัญคือต้องดูแลตัวเองได้ เพราะการแต่งตัวไม่เหมาะสมคือการก่อให้เกิดการล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งเป็นสิ่งที่อันตรายสำหรับผู้หญิง คริสว่าถ้าแต่งตัวให้รู้สึกว่ายังเหลือพื้นที่ให้พอจินตนาการบ้าง อันนี้น่าจะทำให้ดูเซ็กซี่มากกว่าการโชว์ทั้งหมดที่มีนะครับ
 
how case มุมมองเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเอกชนของ น้องคริส นิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล07

พูดถึงแม่
แม่คริสเป็นผู้หญิงที่เลี้ยงลูกมาด้วยตัวเองคนเดียวจนโตได้ ไม่ว่าลูกจะต้องเจออะไร ดีหรือไม่ดีแค่ไหน แม่จะอยู่คอยช่วยเหลือลูกเสมอ คริสต้องยอมรับแม่ในความเข้มแข็งและความอดทนที่สามารถเลี้ยงลูกได้ด้วยตัวเอง คริสยอมรับตรงนี้เลยครับ
 how case มุมมองเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเอกชนของ น้องคริส นิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล08


พูดถึงพ่อ
คริสก็อยากขอบคุณพ่อ ที่พ่อเลี้ยงคริส ให้คริสเป็นคนที่ดูแลตัวเองได้ ไม่ได้เลี้ยงแบบดูแลทุกอย่างจนทำอะไรเองไม่เป็น เพราะถ้าพ่อเลี้ยงคริสแบบนั้น ทุกวันนี้คริสคงทำอะไรเองไม่เป็นเลย 
 

how case มุมมองเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเอกชนของ น้องคริส นิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล09

 

 

#เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #คณะนิเทศศาสตร์ #นิเทศ ศรีปทุม >#นิเทศเอกโฆษณา #นิเทศ สาขาโฆษณา #นิเทศโฆษณา จบมาทำงานอะไร #สาขาของนิเทศศาสตร์ที่น่าเรียนที่สุด