สุดยอดนักศึกษา SPU ชนะเลิศ “ฉิ่งฉับทัวร์” “ดันดารา” ช่อง 3

UploadImage
 

สุดยอดเรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง สุดยอดนักศึกษา SPU ชนะเลิศ “ฉิ่งฉับทัวร์”
ในรายการ “ดันดารา” ช่อง 3
 
“...ถ้าเราจะเรียนอย่างเดียว เราจะได้แต่วิชาการ แต่ถ้าเราทำกิจกรรม เราจะได้รู้จักหัวใจคน...”

UploadImage
รายการต่อไปนี้ เป็นรายการทั่วไป สามารถรับชมได้ทุกวัย...
               
                รายการ “ดันดารา : DUNDARA” เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2559 กับพิธีกรชื่อดังขวัญใจชาวไทยอย่าง คุณวิทวัส สุนทรวิเนตร์, แจ๊ส ชวนชื่น และชมพู่ ก่อนบ่าย ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อมด้วยสีสันความมันส์จากกรรมการตัดสินทรงคุณวุฒิประจำรายการดันดารา ทั้ง 4 ท่านอย่าง อาจารย์เชน, ครูอ้วน, อาโน๊ต, พล่ากุ้ง และกรรมการรับเชิญอย่าง ซานิ AF ที่จำลองบรรยากาศของการแข่งขันวงดนตรีภายใต้คอนเซ็ปต์ ฉิ่งฉับทัวร์” หลังรถทัวร์มาสร้างความสนุกครึกครื้นส่ายสะโพกโยกย้ายกับจังหวะโจ๊ะพรึมๆ โดยการแข่งขันในครั้งนี้ เป็นการปะทะกันของ 2 ทีม ที่มาจาก 2 มหาวิทยาลัยเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยอย่าง มหาวิทยาลัยศรีปทุม กับ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต เป็นการแข่งขันที่ทั้ง 2 ทีมต่างจัดเต็มจัดหนัก ตั้งแต่เสื้อผ้าหน้าผม แต่ที่เด็ดสุดเห็นจะเป็นน้ำเสียงและท่าเต้นที่เด้งกันสุดฤทธิ์ชนิดที่ไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว
                และท้ายที่สุดของการแข่งขันในครั้งนี้ทางฝั่ง มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก็เอาชนะใจกรรมการตัดสินด้วยคะแนนเต็ม 100 คะแนน ได้คะแนนที่ 84 คะแนน คว้ารางวัลชนะเลิศไปครองอย่างสนุกสนาน โดยบทเพลงที่ใช้ในการประกวดคือ เพลงคิดถึงบ้านเกิด เพลงจีบสาว ของศิลปิน เอกชัย ศรีวิชัย และเพลงบังคับคือ เพลงสาวผัวเผลอ ของศิลปิน สาวมาด เมกะแดนซ์ ซึ่งทางฝั่ง มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ได้คะแนนที่ 78 คะแนน
 
UploadImage
               
อย่าได้รอช้า...!!! กับความสำเร็จในครั้งนี้ เราไปฟังความรู้สึกของความสนุกสนานส่ายสะโพกโยกย้ายกับจังหวะโจ๊ะพรึมๆ กับตัวแทน ฉิ่งฉับทัวร์ศรีปทุมกันเลยครับ

(อุ้ม) นายอิทธิ์ณ์ฎฐ์ ฉิทพาลี : นักร้องนำ : นักศึกษาสาขาวิชากาโฆษณา ปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ ศิษย์เก่าจากโรงเรียนภัทรญาณวิทยา จังหวัดนครปฐม
                “…ก่อนการประกวดในครั้งนี้ขอบอกว่าทีมเรามีการเตรียมตัวกันน้อยมากครับ แต่เราอาศัยการทำงานเป็นทีมและความเป็นมืออาชีพของเพื่อนๆ ภายในทีม นี่คือจุดเด่นบวกกับความทุ่มเท ทำให้การแสดงออกมามีความเป็นธรรมชาติ ทั้งนักดนตรี นักร้อง และแดนเซอร์ เล่นได้สนุกสนานและผิดพลาดน้อยกว่าคู่แข่งครับ...”
UploadImage
               
(เฟิร์ส) นายจาฎพัจน์ ช่างชุ่ม : แดนเซอร์ : นักศึกษาสาขาวิชาการโฆษณา ปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ ศิษย์เก่าจากโรงเรียนปราจิณราษฎรอำรุง จังหวัดปราจีนบุรี
                “…เราทำในสิ่งที่เรารักและชอบเหมือนๆ กัน เมื่อถึงเวลาของการแสดงทุกสิ่งอย่างและทุกคนในทีมจะรู้บทบาทและหน้าที่ของตัวเองว่าต้องทำอะไร ฉะนั้นการแสดงชุด ฉิ่งฉับทัวร์ ของพวกเราแสดงออกมาจากใจ ความสนุกสนานที่ถูกถ่ายทอดออกมามันไม่ใช่แค่ว่าเราต้องการชัยชนะเพียงอย่างเดียว แต่เมื่อเรามีโอกาสเราก็ต้องทำให้เต็มที เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชมเราได้ร่วมสนุกสนานไปพร้อมกับพวกเราด้วยครับ...”
UploadImage
               
(อ.ตุ๊ก) นายศิวนนท์ จิโรชจารุวัฒน์ : ผู้ควบคุมวงดนตรี : อาจารย์ประจำศูนย์ศิลปวัฒนธรรม
            “…การเลือกเพลงที่ใช้การประกวดครั้งนี้ เราต้องวางตัวนักศึกษาก่อนว่าเหมาะกับใคร ซึ่งก็เป็นเรื่องที่คิดอยู่นาน องค์ประกอบต่อมาคือ นักดนตรีกับแดนเซอร์ สิ่งเหล่านี้เมื่อรวมมาเป็นทีมแล้ว การควบคุมการฝึกซ้อมก็เป็นอะไรที่ยากมาก เพราะต้องรอเวลาหลังเลิกเรียนของนักศึกษา ฝึกซ้อมกันจนถึงดึก กับรางวัลในครั้งนี้ที่ชนะเลิศก็ถือเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักศึกษาต่อไปในอนาคต เพราะเรายังมีอีกหลายรายการที่ส่งเข้าประกวดและเข้ารอบลึกๆ ไปแล้ว ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีกับความตั้งใจและความทุ่มเทของพวกเรา และเราจะพยายามสร้างผลงานเช่นนี้เพื่อชื่อเสียงให้กับ ม.ศรีปทุม ต่อไปครับ...”
 UploadImage

“…คอมเม้นท์ดีๆ จากรรมการตัดสิน…”
                พล่ากุ้ง : อารมณ์ของความสนุกสนานที่ถ่ายทอดออกมา ขอบอกว่ามันส์มากๆ เรื่องของวงดนตรีเป็นวงฉิ่งฉับที่เล่นได้แน่นมาก มีการเอาถังแกลลอนหรือถังน้ำมันเล็กมาประยุกต์ใช้เล่นเข้ากับเครื่องดนตรีได้สนุกมาก และอีกหนึ่งอย่างที่ขอชมเลยคือ คนที่ตีกลองทอมของวงศรีปทุมตีได้สูงและคมมาก ซึ่งหลายๆ วงกับคนที่ตีกลองทอมที่มักจะล่มก็เพราะเขาตีไม่เป็นและไม่เข้าใจในกลองทอม ถือว่าน้องตีได้ดีมากๆ ดนตรีชิ้นอื่นๆ ก็เล่นได้กลมกลืนและเข้ากันดีมาก เสียงร้องก็ทำได้ดีเช่นกัน

UploadImage
               
                อาโน๊ต : ผมขอชื่นชมตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ตอนนี้ที่สนับสนุนให้เด็กๆ ได้ทำกิจกรรม ซึ่งการที่เด็กได้มีกิจกรรมทำจะไม่เครียดกับเรื่องการเรียน โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่มีรองอธิการบดีเป็นเพื่อนกัน คือ ดร.โสภิต ภาโนมัย
              ซานิ AF : ฉิ่งฉับทัวร์ต้องบอกไว้ก่อนเลยคือ แรงจะตกไม่ได้ เพราะบรรยากาศภายในรถมันต้องการความสนุกสนานและต่อเนื่องตลอดเวลา ตรงนี้วงศรีปทุมทำได้ดีมาก สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ นักร้องทั้ง 2 คน มีมุขส่งและรับกันได้ลงตัว มันเลยทำให้บรรยากาศของทัวร์มันดูสนุก เพราะฉิ่งฉับทัวร์คือการรวมตัวกันมาเพื่อความสนุก


UploadImage
               
                อาจารย์เชน : ถ้าเป็นไปได้ อยากให้วงดนตรีหันซ้ายหันขวาไปพร้อมกันมันจะดูน่าชม หรือบางช่วงคนเต้นก็เต้นให้เหมือนกัน พอถึงเวลาจังหวะมันส์ๆ เราก็เต้นมั่วในแบบของตัวเองก็ได้ และก็กลับมาเต้นให้พร้อมกันอีกครั้งตรงนี้ผมมองว่าภาพมันออกมาจะสวยงามมาก อย่างที่ผมเขียนไว้ในแฟนเพจของผมว่า “ถ้าเราจะเรียนอย่างเดียว เราจะได้แต่วิชาการ แต่ถ้าเราทำกิจกรรม เราจะได้รู้จักหัวใจคน”
 
UploadImage

by. เวย์ เมืองทอง