ลองเป็นเด็ก Agency จำลอง ใน SPU!

UploadImage
 

 

 เชื่อพี่! มัน D กว่าที่คิด ! 

 พิกกี้  - รวีรัตน์  บุตรคำ
คณะนิเทศศาสตร์ - สาขาสื่อสารการแสดง
 IG : kierawee_______ 

_______________________________

 ทำไมถึงเลือกมาทำงานที่  SPU 
ตอนพี่กี้เรียนจบแต่ยังไม่ได้รับใบปริญญา อยู่ๆก็มีโอกาสสำคัญเข้ามา รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมาก ที่ผู้ใหญ่ได้มอบโอกาส และเล็งเห็นศักยภาพในตัวพี่ พอได้เข้ามาทำงานก็พบว่า ม.ศรีปทุม คือ บ้าน จริงๆ ค่ะ  พี่ว่างานนี้คือตัวตนของพี่ ทั้งสนุก ได้เรียนรู้ ได้พัฒนาตัวเองในทุกๆวัน แถมได้ดูแล และ เรียนรู้กับนักเรียนที่เป็น Business owners จะเล่าให้เข้าใจง่ายๆ คือนักธุรกิจที่เป็นเจ้าของบริษัทได้เข้ามาร่วมอบรมหลักสูตร เพื่อต่อยอดธุรกิจของตัวเองค่ะ ซึ่งตำแหน่งงานของพี่คือฝ่ายกิจกรรมและรับสมัคร งานบริการคือสิ่งที่สำคัญมากๆ พี่ถึงรู้ว่าตัวเอง ชอบและรัก ในสายงานนี้ พี่คิดว่างานที่ได้รับโอกาสในวันนั้น ทำให้พี่ได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่และเก่งขึ้นเรื่อยๆ อย่างในวันนี้ค่ะ


 D  แรก เด็ก Sim ทำงานได้แบบคนรู้งาน
การทำงานใน  Sim Agency  และการทำงานจริงนั้นไม่แตกต่างเท่าไหร่ค่ะ หัวใจที่สำคัญคือ Service Mind นี่คือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการทำงานของพี่ ตอนอยู่ใน Sim พี่ได้ลองทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง แถมยังเคยได้ทำงานในหลักสูตร ซึ่งตอนนั้นพี่ยังเรียนอยู่เลยนะ ทาง Sim ได้รับหน้าที่จัด Event แสดงโชว์ และบริการนักเรียนในหลักสูตรมาก่อน พอพี่ได้ลองมาทำงานจริง รู้สึกเลยว่าไม่แตกต่างค่ะ


 D  สอง เด็กซิมได้อัพทักษะจำเป็นที่ต้องเจอในการทำงานจริง
พี่เรียนจบสาขาศิลปะการแสดงมา ได้ความรู้จากสิ่งที่เรียนมาเยอะมากค่ะ และทักษะที่คิดว่าจำเป็นมากก็คือการสังเกต เพราะการสังเกตคือความใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ของงาน ซึ่งจำเป็นต่อตำแหน่งที่พี่ทำอยู่ในปัจจุบัน


 D  สาม ได้ปรับตัวเข้าสังคมการทำงาน
ข้อนี้ตอบไม่ยากเลยค่ะ ตอนอยู่ Sim Agency คือ สนุกทุกครั้งที่ได้ทำกิจกรรม ทำงานของคณะ หรือของมหาวิทยาลัย การได้อยู่กับร่วมกับพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ไม่มีครั้งไหนที่ไม่สนุกเลยค่ะ ด้วยความที่พี่เป็นคนที่ชอบการเข้าสังคมเลยทำให้การทำงานสนุกทุกเวลาเลย

 
 D  สี่ อยากเก่งรอบด้าน ห้ามพลาดสาขานี้
สาขาการแสดงที่พี่เรียน อยากแนะนำเลยค่ะ เพราะเราเรียนแบบครบทุกด้าน ตามคอนเซ็ปว่า “เรียนครบ 360 องศา” คือได้เรียนรู้ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังจริงๆ หากน้องๆอยากเก่ง อยากเรียนรู้ มีประสบการณ์ที่มากกว่าใคร พี่ว่าสาขานี้ตอบโจทย์ให้น้องๆ ได้อย่างดีเลยค่ะ