'พี่อันปัน' ศิษย์เก่า สหวิทยาการฯ แชร์ให้ฟัง หลังเรียนจบปุ๊บ มีงานทำทันที!

UploadImage
 

.... ณิชาภา อำนวยธนากูล ....

ชื่อเล่น : อันปัน

จบจากโรงเรียน : พระหฤทัยดอนเมือง

 

รุ่นพี่ คณะ /สาขา : สหวิทยาการ เทคโนโลยีและวัฒนธรรม

 

ตำแหน่งงานปัจจุบัน : วิทยากร

บริษัท/หน่วยงาน : กองวิจัยและพัฒนา

กรมทางพิเศษแห่งประเทศไทย


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ขอแสดงความยินดีกับพี่อันปัน

 

ที่จบปุ๊บ ได้งานทำปั๊บ!!

ตอนนี้อันปันทำงานอยู่ที่ กองวิจัยและพัฒนา ค่ะ ซึ่งในส่วนของเนื้องานก็จะเป็นงานเกี่ยวกับนวัตกรรมโดยตรงเลย ซึ่งถ้าน้องๆ คนไหนสนใจ ก็ถือว่าตรงสายและตอบโจทย์เลยค่ะ และแน่นอนว่าจะประสบความสำเร็จถึงจุดนี้ไม่ได้เลย ถ้าไม่มีผู้อยู่เบื้องหลัง โค้ชที่คอยให้คำปรึกษาในทุกเรื่อง การเรียนที่ SPU ได้ใช้ทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติเลยนะคะ รวมไปถึง skill เล็กๆ น้อยๆ จากการจัดกิจกรรมภายใน ก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการทำงานได้ทั้งหมดเลยค่ะUploadImage

 

คนรุ่นใหม่ต้องเรียนมากกว่าศาสตร์เดียว
เพราะคณะสหวิทยาการฯ ของเรา สามารถเลือกเรียนได้ตามความสนใจ แถมยังมีโอกาสได้ไปฝึกงานตามสิ่งที่สนใจในทุกๆ เทอมซัมเมอร์ ถือเป็นการสั่งสมประสบการณ์ทำงานจริงไปเรื่อยๆ ตั้งแต่ยังเรียนอยู่  ซึ่งในปัจจุบันเรารู้ว่าคนรุ่นใหม่ควรมี Skill ติดตัวมากกว่า 1 อย่าง แล้วเราเองก็ชื่นชอบหลายอย่าง หลายศาสตร์ คิดว่าคณะนี้ตอบโจทย์มากค่ะ อีกอย่างเรามีโอกาสได้ลงมือปฏิบัติจริงด้วย เลยไม่ลังเลเลยที่จะเข้ามาเป็น #DEKสหวิทยาการฯ ที่ SPU และแน่นอนว่าคิดถูกมากค่ะ ที่เลือกเรียนที่นี่  

 

ความรู้ความสามารถ ควบคู่กับ Connection ที่ดี 

SPU มีหลักสูตรที่ทำให้เราเลือกเรียนวิชาได้จากทุกคณะ ทุกสาขาในมหาวิทยาลัยค่ะ ทำให้เราได้ Connection เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งการได้ฝึกงานในทุกเทอมซัมเมอร์ด้วยค่ะ ทำให้เราได้ฝึกงานการทางพิเศษแห่งประเทศไทย กองบริการธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งดูแลเกี่ยวกับการบริการลูกค้าที่ใช้บริการ Easy Pass ได้ประสบการณ์มากมายเลยค่ะ จนตอนนี้ได้บรรจุเข้าทำงานในตำแหน่งวิทยากรแล้วค่ะ


UploadImage
 

>> เส้นทางความสำเร็จของพี่อันปัน <<

อันปันต้องขอเล่าก่อนว่าในช่วงฝึกงานสหกิจศึกษา มีโอกาสฝึกงานที่ กองวิจัยและพัฒนา กรมทางพิเศษแห่งประเทศไทย และได้เล็งเห็นว่า เป็นองค์กรที่มีการปรับตัวทันยุคทันสมัย อีกทั้งถ้าใครๆ ได้มีโอกาสเข้ามาที่ อาคารศูนย์บริหารทางพิเศษ กรมทางพิเศษแห่งประเทศไทย จะเห็นได้เลยค่ะว่าสภาพแวดล้อม น่าอยู่และน่าทำงานมากเลยค่ะ ซึ่งตอนนี้เราก็คอมพลีทไปได้อีกขั้นแล้วค่ะ เพราะอยากอยู่ในสายอาชีพที่จะไม่มีวันถูก Disruption และมั่นคง ค่ะ

 

ความพิเศษของที่นี่ SPU

มหาวิทยาลัยของเรา ที่ชอบสุดเลยก็คือห้อง Smart Classroom ของคณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย รวมถึงอุปกรณ์ครบครัน นักศึกษาคณะเราสามารถเข้าไปใช้งานได้ เรารู้สึกว่าที่นี่ใส่ใจนักศึกษาในทุกรายละเอียดจริงๆ ค่ะ


UploadImage
 

ฝากถึงน้องๆ SITI รุ่นถัดไป

ฝากถึงน้องๆ ที่สนใจนะคะ สำหรับใครที่มีความชื่นชอบ และความรู้ความสามารถหลากหลายด้าน  อันปันขอฝากคณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ของเราไว้ด้วยนะคะ รับรองว่าทั้งคณะ อาจารย์  โค้ช และพี่ๆ พร้อมที่จะซัพพอร์ตความฝัน และดูแลน้องๆ เป็นอย่างดีแน่นอนค่ะ