ฝึกให้เป็นมือโปร กับ Sim Agency ได้ลองทำงานจริงทั้งเบื้องหน้า + เบื้องหลัง

UploadImage
 

ตัวจริงทั้ง เบื้องหน้า และ เบื้องหลัง
 กอล์ฟ - วิชญพงศ์ กรุงศรีเมือง 

ศิษย์เก่าคณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารการแสดง
IG : Golf_witchayapong
 ----------------------------------------------------------------

เด็กกิจกรรมแบบพี่ เลือกเรียนนี่เลย !
พี่กอล์ฟเลือกเรียนในสิ่งที่ชอบเลย จุดเริ่มต้นมาจากได้ทำกิจกรรมต่างๆ ในโรงเรียนช่วงมัธยม แล้วรู้สึกชอบ รู้สึกสนุก ก็เลยเห็นอนาคตแบบชัดเจนเลยว่า ตัวเราต้องได้ไปยืนเป็นหนึ่งในนักศึกษาของคณะนิเทศศาสตร์แน่ๆ เรียกว่าเป็นคณะเดียวในใจเลยก็ได้ครับ ส่วนทำไมต้องที่ SPU ก็เพราะว่าพี่ได้ตามดูโฆษณา และ VTR ต่างๆ ของ SPU แล้วรู้สึกว่าที่นี่ทันสมัย มีเครื่องมือครบ มีสาขาที่ตอบโจทย์คนชอบกิจกรรมอย่างพี่ คือสาขาสื่อสารการแสดง ที่สอนทั้งร้องเพลง เต้น การแสดง และอีกมากมายครับ
 
UploadImage
ทุกงานแสดงใช้ทักษะที่เรียนแน่ๆ 
วิชาการแสดงคือวิชาโปรดครับ เพราะตัวพี่กอล์ฟชอบการเป็นนักแสดงมาตั้งแต่เด็กๆ เคยนั่งดูหนังดูละครแล้วรู้สึกอยากเป็นหนึ่งในคนที่ได้แสดง พี่ก็เลยตั้งใจเรียนเพื่อพัฒนาตัวเองให้ได้มากที่สุด แล้วนำทักษะไปใช้จริงเวลาไปแคสงาน หรือถ่ายทำจริงอยู่ทุกวันนี้ ซึ่งไม่ผิดหวังเลยที่ตั้งใจเรียน เพราะมันสามารถเอาทักษะตรงนั้นมาใช้ได้จริงในการทำงาน
 
Sim Agency เบื้องหลังงานปฐมนิเทศสุดอลัง!
กอล์ฟชอบงานปฐมนิเทศครับ ขอวงเล็บเลยนะว่าทุกปี เพราะว่างาน SPU เราจัดยิ่งใหญ่ขึ้นทุกปี รู้สึกท้าทายมาก เพราะว่าผมได้รับหน้าที่เป็นทั้งพิธีกร โชว์การแสดงที่มีทั้งเต้น ร้อง และบทละครแนะนำคณะต่างๆ อย่างยาวเหยียด แต่บอกเลยว่าทำงานร่วมกับ Sim Agency ไม่มีติดขัดอะไรเลย เพราะทุกคนในทีมเบื้องหลัง คือเตรียมพร้อมกันเป็นอย่างดี และมีฝีมือมากๆ ตั้งแต่ฝ่ายสเตจเลยก็ว่าได้ ทุกคนดูแลผมดีมากรู้สึกประทับใจสุดๆ แล้วทุกอย่างในงานก็ออกมาดีอย่างที่ทุกคนได้ตั้งใจทำมัน ต้องขอยืนปรบมือให้กับทีม Sim Agency เลยครับผม
 
ทักษะที่ได้ก่อนจบไปทำงานจริง?
หลังจากทำงานกับ Sim Agency ทักษะที่เพิ่มขึ้นมาคือการวางแผน และเตรียมแก้ปัญหาหน้างานครับ เพราะการทำงานกับ Sim Agency ทุกฝ่ายมีระบบการวางแผนงาน ทำให้ผมได้รู้จักการวางแผนงานทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังมากยิ่งขึ้น
 

UploadImage
หลงทางมาจากไหน SPU มีคนชี้ทางให้เสมอครับ
คนที่สร้างผมขึ้นมา เป็นทั้งครูผู้สอน ให้ความรู้ และให้วิชาหลายๆ อย่างกับผม จากนักศึกษาคนหนึ่งที่มีความฝัน แต่ไม่มีคนคอยชี้ทาง พี่เอ้ ปณิธาน ทับแสง คนนี้เลยครับ เป็นครูที่ดีที่สุด ทั้งยังหยิบยื่นโอกาสในการทำงานให้มากมาย จนทำให้ผมมีประสบการณ์ที่แน่นมาก อีกท่านที่ขาดไม่ได้คืออาจารย์ตุ๊ก ประพาฬรัตน์ อ่ำประเสริฐ ที่เป็นเหมือนเสาหลักของงานกิจกรรมในคณะนิเทศศาสตร์ ที่นำพานักศึกษาทุกคน ให้ได้มีเวทีเพื่อโชว์ศักยภาพได้อย่างเต็มที่ และสุดท้ายต้องขอขอบคุณ คือทีมงาน Sim Agency ทุกคนที่มอบรอยยิ้มและกำลังใจให้ตลอดการทำงานครับ
 
4 ปีนี้ อย่าลืมเก็บของ ให้พร้อมไปลุยงานที่รักนะทุกคน
อย่าลืมค้นหาตัวเองให้เจอครับ ว่าชอบอะไร รักอะไร เมื่อเรารู้ใจตัวเองแล้วก็ลุยเลยครับ พี่เชื่อว่าทุกคนมีความฝัน และมีความสามารถ เราต้องนำมันออกมาใช้ให้คุ้มและสร้างสรรค์ที่สุด หรือแม้บางคนอาจจะเริ่มจากศูนย์ แต่อย่างน้อยถ้าใจเรารัก อยากให้ใช้เวลา 4 ปี ในการเรียนที่นี่เพื่อพัฒนาตัวเองให้มากที่สุด แล้ววันหนึ่งเราจะมีทักษะเต็มกระเป๋า พร้อมที่จะออกไปทำงานในวงการที่เรารักได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ พี่เป็นกำลังใจให้นะ