แอ๊ฟ เจษฎาภรณ์ #DEKSDM เจ้าของรางวัลเหรียญฝีมือยอดเยี่ยม

UploadImage
 

" แอ๊ฟ เจษฎาภรณ์ แก่นนอก "

.... คณะดิจิทัลมีเดีย ....
สาขาคอมพิวเตอร์แอนิเมชั่นและวิชวลเอฟเฟกต์ 

#DEKSDM

-----------------------------------------

นะนำตัวกันหน่อ

สวัสดีครับผม แอ๊ฟ เจษฎาภรณ์ แก่นนอก ตัวแทนประเทศไทย จากการแข่งขัน ครงการสนับสนุนการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ WorldSkills Competition 2022 Special Edition ที่ ประเทศเกาหลีใต้ เจ้าของรางวัลเหรียญฝีมือยอดเยี่ยม สาขา 3D Digital Game Art

 

จุดเริ่มต้นและเสน่ห์ของนักออกแบบGameArt

จุดเริ่มต้นของผมเกิดจากความชอบส่วนตัว ที่หลงไหลและชอบการทำ 3D modeling เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอได้เข้ามาศึกษาต่อที่คณะดิจิทัลีเดีย SPU และได้เห็นกระบวนการสอนเกี่ยวกับเกม จึงเกิดแรงบันดาลใจที่อยากจะผลิตผลงานของตัวผมเองที่เกี่ยวกับเกมออกมา ซึ่งผมมองว่าการออกแบบของแต่่ละคนมันมีเสน่ห์ในตัวของมันเอง เกมของนักออกแบบย่อมมีความเป็นตัวตนของนักออกแบบอยู่ในนั้น นี่ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของนักออกแบบ Game Art เลยก็ว่าได้ ถ้าวันนึงมีคนมาเล่นเกมของเราเยอะๆ ผมคงดีใจมากๆ ครับ

UploadImage
ประสบการณ์ที่มีค่าเกิดจากความตั้งใจ

ผมไม่เคยหยุดนิ่งที่จะหาประสบการณ์เพื่อฝึนฝนและพัฒนาตนเองอยู่เสมอ จนสามารถสร้างผลงานของตัวเองได้สำเร็จ ในการแข่งขัน WorldSkills ครั้งนี้ อาจารย์ท่านได้เห็นผลงานของผมที่ทำขึ้นตั้งแต่ช่วงฝึก 3D ใหม่ๆ​ เป็นผลงานเกี่ยวกับหุ่นยนต์ ชื่อผลงานว่า "A-Tarlos" ครับผม ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Animation แนวหุ่นยนต์ที่ผมชอบดูและผมก็ได้ทำการออกแบบในสไตล์ของตัวผมเองจนกลายเป็นผลงานชิ้นที่ผมภูมิใจมากที่สุดครับ ท่านจึงเกิดความสนใจในตัวผมและได้เข้ามาเชิญให้ลองเข้าร่วมการคัดเลือกตัวแทนในครั้งนี้ ซึ่งผมทำเต็มที่ จัดแบ่งเวลาและตารางการฝึกฝนพัฒนาฝีมือ เพื่อลดจุดอ่อนของตัวเองที่พบเจอระหว่างการคัดเลือกตัวแทน และย้ำเตือนกับตัวเองเสมอว่า " ถ้ายังไม่ได้ไประดับโลก เราจะไม่ยอมหยุด " จนสามารถคว้ารางวัลมาได้ครับ

 

ไม่ใช่แค่คนเล่นเกม แต่เราจะเป็นคนสร้างเกม

สำหรับน้องๆ ที่สนใจเข้ามาศึกษาต่อที่ คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม สาขาแอนิเมชั่นและวิชวลเอฟเฟกต์ น้องๆ ต้องพยายามให้เต็มที่และอย่าท้อต่ออุปสรรคที่เราจะพบเจอในอนาคต ค้นคว้าหาประสบการณ์ใหม่ๆ จากสาขานี้และน้องๆ จะรู้ว่า เราไม่ใช่แค่คนเล่นเกม แต่เราจะเป็นคนสร้างเกม