'พี่แบงค์ พิชญะ' แชร์ประสบการณ์ทำงาน SOA B-UNIT พื้นที่โชว์ความสามารถให้สุดขอบ!

UploadImage
 

P R O F I L E

.... พี่แบงค์ พิชญะ กมลอินทร์ ....

 

ทำงานระหว่างเรียนกับ : SOA B-UNIT คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์


คณะ /สาขา : สถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาสถาปัตยกรรม

 

จบจากโรงเรียน : วิทยาลัยเทคโนโลยีไทยวิจิตรศิลป

 

_______________________________ 

 

จุดเริ่มต้นของผมคือ การได้ไปสัมผัสของจริง!

พี่แบงค์ : มันไม่มีเหตุผลในการเลือกเรียนเลยครับ เพราะรู้สึกว่าตัวเองอาจไม่ได้รู้จักมันมากพอที่จะมาคิดเป็นเหตุและผลได้ แต่แค่รู้สึกว่าอยากจะเรียนอะไรให้ตรงกับวิชาชีพที่เราเรียนจบมาก่อนหน้านั้น มารู้ตัวจริงๆ ก็ก่อนจะเรียนจบที่เราได้ฝึกงาน เลยมีโอกาสไปลงมือทำ แล้วได้เจออาคารสถาปัตยกรรมหลายๆ รูปแบบ สิ่งเหล่านั้นมันเหมือนเป็นจุดเริ่มต้นของผมมากกว่าครับ

 
UploadImage
 


SOA B-UNIT พื้นที่เปิดโอกาสและจินตนาการ

 

พี่แบงค์ : ผมมีโอกาสได้ทำงานใน SOA B-UNIT คิดว่าเป็นโปรเจกต์ล่าสุดที่เป็นการรีโนเวทห้องน้ำของ TBC ครับ ที่พิเศษเพราะเป็นงานที่ได้ทำร่วมกับหลายๆ ฝ่าย เหมือนเป็นการฝึกทักษะทางด้านวิชาชีพระหว่างเรียนไปในตัว เช่น วิธีการดีลงานกับช่าง คุยกับเซลล์ เป็นต้น ในเรื่องการแก้ไขปัญหา อนาคตอาจจะมีครับ มันเป็นเรื่องปกติของการทำงานในกลุ่มคน อาจเกิดการไม่เข้าใจกันขึ้นได้ แต่ตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการ Design Development แบบ
ยังไงก็ฝากทุกคนติดตามด้วยนะครับ

 
UploadImage
 


การได้ฝึกฝน ทำให้เราเจอจุดที่ต้องพัฒนาตัวเอง

พี่แบงค์ : ตัวผมเองอยากขอบคุณอาจารย์ SPU ทุกๆ ท่าน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในโปรเจกต์นี้เลยครับ แน่นอนว่าได้ใช้อยู่แล้วครับ ผมได้ใช้ทักษะของวิชาชีพนี้ นำไปปรับใช้ได้กับหลายๆ อย่างในงานมาก ทั้งยังได้ฝึกฝนตัวเอง อย่างงานนี้ก็ได้ทักษะในการพูดคุยกับผู้คนที่ทำงานร่วมกันด้วยครับ

 
 

 เด็กสถาปัตย์ ได้สนุกกับ วิชาดีไซน์

พี่แบงค์ : ผมชอบวิชาดีไซน์ครับ เป็นวิชาที่ผมหลงใหลกับมันมากๆ เพราะเป็นวิชาที่เราจะใส่ความเป็นตัวเราเข้าไปในชิ้นงานได้ เป็นช่วงเวลาของการเพาะบ่ม เป็นช่วงเวลาที่สนุก ไม่ต้องไปคิดถึงความจริงอะไรมาก และก็เป็นช่วงที่ทำให้จินตนาการของเราโลดเเล่นไปได้กว้างไกลที่สุด แต่ยังคงอยู่ในหลักการและเหตุผลนะครับ

 

ฝากถึง รุ่นน้อง 
ควรเลือกสิ่งที่เราอยู่กับมันได้นานที่สุด

พี่แบงค์ : น้องๆ ครับ ความสุขในชีวิตมันมีหลายอย่าง แต่อย่าลืมว่างาน คือสิ่งที่คุณจะอยู่กับมันนานที่สุด ที่จะบอกก็คือ ให้เลือกให้ดี ถ้าคุณไม่มีความสุขกับงานก็บ่งบอกแล้วว่าคุณอาจไม่มีความสุขในชีวิต เรื่องปัญหาในงานมันมีอยู่แล้ว แต่อย่างน้อยงานที่ทำให้คุณมีความสุข ผมว่ามัน Fulfill ชีวิตและจิตใจเรานะ ถ้าเราเลือกแล้วไม่ชอบมันคงไม่มีความสุข
ดังนั้นการเลือกคณะที่จะเรียนก็เช่นกันครับ