เด็กทุน SPU แชร์เคล็ดลับทำ Portfolio แบบฉบับเข้าใจง่าย มัดใจกรรมการ!

UploadImage
 

P R O F I L E

 

ชฎารัตน์ เปรมใจ -

ชื่อเล่น : เปิ้ล


 คณะ /สาขา : ดิจิทัลมีเดีย

สาขาคอมพิวเตอร์แอนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์

 

 ทุนที่ได้รับ : ทุนมหาวิทยาลัยพี่ โรงเรียนน้อง

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

ทำไมต้อง คณะดิจิทัลมีเดีย SPU 

ที่พี่เลือกเรียน คณะดิจิทัลมีเดีย สาขาคอมพิวเตอร์่่แอนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์ เพราะว่าเป็นสาขาหนึ่งที่ตอบโจทย์ความชอบของเรา แล้วเราอยากทำงานทางด้าน 3D ด้วย ซึ่งสาขานี้ได้มีหลักสูตรการสอนในด้านนี้

UploadImage
 

SPU ตอบโจทย์ยังไง?

ที่พี่เลือกมหาวิทยาลัยศรีปทุม เพราะเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่มีอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ทันสมัย แถมยังเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟฟ้าวิ่งผ่านหน้ามหาวิทยาลัยด้วยค่ะ

ยื่น Portfolio แบบไหนให้ได้ทุน?
พอร์ตที่ยื่นไปเป็น พอร์ตโชว์ผลงาน ซึ่งแสดงความสามารถพิเศษทางด้านใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ค่ะ เคล็ดลับของพี่ไม่มีอะไรมากค่ะ ขอแค่พยายามแล้วแสดงความตัวเราออกมาให้มากที่สุด เต็มที่กับสิ่งที่ทำ ถ้าตั้งใจแล้วทำเต็มที่ไม่มีอะไรที่ยากเกินความพยายามของเราค่ะ

UploadImage

แนะนำ โปรแกรมดีๆ  แบบไหนให้ได้ทุน?
แนะนำเป็นโปรแกรมที่ใช้ในการทำพอร์ตเล่มนี้เลยค่ะ เช่น โปรแกรม Adobe Illustrator พี่ใช้โปรแกรมนี้ในการวาดรูปพอร์ตทั้งเล่มเลยค่ะ ต้องลองใช้ดู ว่าเราถนัดไหม ถ้าถามว่าโปรแกรมนี้ดียังไง พี่ว่าค่อนข้างสะดวกในการทำกราฟิกและวาดรูปนะคะ

ฝากกำลังใจ ถึงเด็กอยากคว้าทุน
ฝากถึงรุ่นน้อง ที่อยากยื่นทุนปีต่อๆ ไปนะคะ พี่ก็ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ ลองดูกันสักตั้ง ทางมหาวิทยาลัยศรีปทุม มีทุนการศึกษาเยอะมากๆ ถ้าเรามีความเก่ง และความพยายาม พี่เชื่อว่ายังไงก็ได้รับทุนนี้แน่นอนค่ะ