หนุ่มตี๋ หน้าใส 'เวงกวง แต' กับเหตุผลทำไมคณะ IT ยุคนี้ต้องเรียน!

UploadImage
 

ฮัลโหลลล วันนี้พี่แอดมินจะพาทุกคนไปรู้จักกับ รุ่นพี่หนุ่มตี๋ หน้าใส    คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่จะมาบอกเล่าว่า ทำไมวัยรุ่นยุคใหม่ถึงต้องสนใจเรียน IT ด้านนี้มีดียังไง !!

...แนะตัวตัวได้เลย...

สวัสดีครับ เวงกวง แต หรือจะเรียกว่า แจ็ค ก็ได้นะครับ ปัจจุบันผมอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม หากย้อนกลับตอนที่ผมยังเรียนอยู่ชั้น ปวช. และปวส. ได้เรียนรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ในหลากหลายแขนง ถือเป็นตัวที่ช่วยจุดประกายความคิดให้ผมอยากจะเข้าใจถึงคอมพิวเตอร์ให้ได้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมจึงเลือกที่จะเข้ามาเรียนต่อในสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ครับ ที่  SPU  ครับ เพราะที่นี่ให้ผมได้ 
เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง จนรู้ลึกรู้จริงด้านนี้มากขึ้น สามารถนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ในอนาคตได้เลยครับ


UploadImage

ทำไมต้องเรียน IT ที่  SPU

พี่เเจ็ค : เรียน IT ที่ SPU เป็นการเปิดมุมมองใหม่อย่างเห็นได้ชัดเลยครับ เพราะว่าที่นี่มีทั้งรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์และประสบผลสำเร็จในชีวิตจริง มาคอยให้คำแนะนำรุ่นน้องเป็นรุ่นๆ ต่อกันเรื่อยๆ ที่สำคัญขาดไม่ได้เลยนะครับ นั่นก็คือ SPU มี อาจารย์ที่มีประสบการณ์โดยตรง และยังเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงในวงการด้าน IT มาอย่างยาวนาน ผมได้ทั้งความรู้ และประสบการณ์ไปพร้อมกัน
นั่นเป็นสิ่งที่ชอบมากๆ เลยครับ

 
 

คุณสมบัติ เด็ก IT ต้องมีอะไรบ้างนะ

พี่เเจ็ค : ผมคิดว่าเด็ก IT ที่ทุกคนจะเป็นคนที่มีหัวสมัยใหม่ มีแนวคิดถึงการเปลี่ยนแปลงความยากลำบากให้ง่ายขึ้น โดยการเชื่อมต่อทุกอย่างเข้ามาหากัน ด้วยระบบอินเทอร์เน็ต ซึ่งในปัจจุบันก็ได้เห็นบ้างแล้วนะครับ ไม่ว่าจะเป็น ระบบ internet of things  ที่เราได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ทั้งหุ่นยนต์ที่อำนวยความสะดวกในหลายๆ ด้าน จากการพัฒนาที่มาใช้เฉพาะในอุตสาหกรรม ซึ่งในชีวิตประจำวันของเราทุกคนก็เริ่มจะเห็นได้ว่า สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้ ดังนั้น ผมคิดว่าเด็ก IT นั้น ทุกคนเหมือนไอรอนแมนเลยล่ะครับ

 
UploadImage
 


SPU คือเซฟโซนของนักศึกษา

พี่เเจ็ค : ความประทับใจที่ผมมีต่อคณะ IT SPU อยู่ที่นี่แล้วรู้สึกเหมือนได้อยู่บ้านเลยครับ เพราะที่นี่เขาอยู่กันแบบพี่น้องจริงๆ ให้ความรู้สึกแบบอบอุ่น เวลาที่มีปัญหาชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยก็ยังสามารถปรึกษารุ่นพี่รวมถึงอาจารย์หลายๆ ท่านนั้นก็ยังให้คำปรึกษาเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งสิ่งนี้ทำให้ผมประทับใจมากที่ได้เข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ครับ


UploadImage
 


จาก รุ่นพี่ ถึง รุ่นน้อง

พี่แจ็ค : สำหรับน้องๆ ที่อยากจะเข้ามาศึกษาต่อที่นี่นะครับ ผมอยากจะบอกว่าความสำเร็จของคนเรานั้นมันเกิดจากความตั้งใจ และการกำหนดเป้าหมาย เมื่อใดก็ตามที่เรารู้สึกไขว้เขวไปกับสิ่งรอบข้างจนเกินไป ให้น้องๆ ย้อนกลับไปครั้งแรกที่เราตั้งใจจะทำ และเป้าหมายของเรานั้นคืออะไร เพราะชีวิตในมหาวิทยาลัย มีทั้งความสนุก ความเศร้า และความรู้สึกมากมาย ที่ไม่เคยจะสามารถรับได้จากที่ไหน เราก็จะสามารถเรียนรู้และได้จากที่นี่ไปเต็มๆ เพราะฉะนั้นแล้ว นอกจากที่จะมีความสุขให้เต็มที่ น้องๆ ก็จะต้องทำตามเป้าหมายของตัวเองให้สำเร็จเช่นเดียวกัน ขอบคุณครับ