พี่ปาย รวินท์นิภา #DEKSOA กับการสหกิจศึกษาที่บริษัท Interior ชื่อดัง IA49

UploadImage
 

" PROFIL"

.... พี่ปาย รวินท์นิภา มีพืช ....

 

ณะสถาปัตยกรรมศาสตร์
 สาขาการออกแบบภายใน 

 #DEKSOA 

_________________________________

 

จุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร

#DEK สถาปัตย์

ในมุมมองของพี่ที่เลือกเรียนคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาการออกแบบภายใน ที่ SPU อย่างแรกเลย พี่มีคนรู้จักที่เรียนอยู่คณะนี้ สาขานี้ คอยให้คำแนะนำต่างๆ ว่า หากเรียนที่นี่เรามีโอกาสได้เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง และได้ลงมือทำตั้งแต่ปีแรก ทำให้เราเรียนรู้ได้เร็ว ที่สำคัญเขามีโครงการ Work Shop ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งน่าสนใจมากๆ เพราะทางมหาวิทยาลัยได้ทำ MOU ร่วมกันกับทางญี่ปุ่น ทำให้เรามีโอกาสได้ไปดูงานถึงต่างประเทศตั้งแต่ยังเรียน อีกอย่างที่ SPU เขามีทุน 100% ที่คอยสนับสนุนเราอีกด้วย ซึ่งพี่เองก็ได้รับโอกาสนั้น

ส่วนจุดเด่นของเด็กคณะนี้ ต้องเป็นเด็กที่อึดถึกทนเป็นพิเศษ สามารถรับแรงกดดันได้ดี เพราะเรียนคณะนี้มีการตรวจแบบ Present งานกันเกือบทุกวัน แต่ก็ต้องพยายามต่อไป เพื่อที่จะได้ไม่ติด F ไม่อย่างนั้นเรียนใหม่ยาวเลย 555+ :)


UploadImage

 

กิจศึกษา
เปิด
โอกาสให้ได้ลงสนามจริง

จุดเริ่มต้นที่พี่ได้มาสหากิจศึกษาที่ บริษัท IA49 เพราะอาจารย์ที่คณะเคยพามาศึกษาดูงานตอนช่วงปี 1 แล้วพี่ชอบบรรยากาศการทำงานของที่นี่มาก ซึ่งบริษัท IA49 ถือเป็นบริษัท Interior ที่ใหญ่มากๆ มี Project ร่วมกับบริษัทชื่อดังใหญ่ๆ ของประเทศไทยเยอะมากๆ Ex. Duty free สนามบิน โรงพยาบาล โรงแรมต่างๆ มันทำให้พี่อยากเข้ามาทำงานที่นี่มากๆ เลยยื่นเรื่องมาที่นี่ และสุุดท้ายก็ได้รับโอกาสเข้ามาฝึกงาน เลยได้เรียนรู้การทำงานที่เป็นระบบมากๆ จนหลงรักเลยก็ว่าได้


" เราได้รับประสบการณ์การทำงาน ก่อนที่จะได้ออกไปทำงานจริงๆ ว่าจะต้องเจออะไรบ้างในชีวิตหลังเรียนจบ แต่อาจจะซอฟต์กว่าความเป็นจริงนิดนึง แต่ที่สำคัญเราจะได้คอนเนคชั่นใหม่ๆ จากการได้มาสหกิจศึกษา และมันนำมาต่อยอดอนคตของเราได้เป็นอย่างดี "

 

 

นาคต
กับ
ารออกแบบ

 สำหรับพี่ที่เป็นคนชอบวางแผนชีวิตเพื่อทำตามให้ได้นั้น ตอนนี้ที่มองเอาไว้คือ อยากเรียนต่อในสาขาเดิมที่เราเรียนมา เพื่อลงลึกให้ถึงแก่นสารของมัน เรียกว่าอยากเก่งในด้านนี้ให้สุดๆ ไปเลย อยากเห็นงานของเราได้ไปอยู่ในทุกๆ ที่ 555+ เป็นทั้งความฝันและอนาคตที่อยากทำให้ประสบความสำเร็จ สักครั้ง ในฐานะ Interior Designer


UploadImage
 

อยากเรียนสถาปัตย์
ต้องเตรียมตัวยังไง
อย่างแรกเลยอยากให้น้องๆ ลองถามใจตัวเองดูว่า เราชอบมันจริงๆ ใช่ไหม เราสามารถรับแรงกดดันไหวไหม เราเป็นคนกล้าแสดงออกแค่ไหน การเรียนคณะนี้ต้องเป็นคนกล้าพูด กล้าคิด กล้าทำ อยู่เสมอ เพราะสายงานนี้ต้้องอาศัยการพรีเซนต์งานกับลูกค้า หลายๆ ครั้งมันอาจจะทำให้เราสูญเสียความมั่นใจไปชั่วขณะ เมื่องานเราไม่ถูกใจลูกค้า หรือโดน Comment แรงๆ แต่เราจะต้องเปิดใจและยอมรับมันให้ได้ ถ้าคำตอบในใจของน้องๆ คือ ใช่ นี่แหละคือสิ่งที่เราต้องการ ก็ลงมือลุยได้เลย ไม่มีอะไรยากเกินความพยายามของเราอย่างแน่นอนค่ะ

ฝากช่องทาง 
ติดตาม กันหน่อย !!
หลักๆ เลยที่สามารถเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยน หรือขอคำแนะนำต่างๆ จากพี่ได้คือใน Instagram และ TikTok 
ชื่อว่า
" Juniperlees " ขอบคุณค่าาา