ถึงเวลาเนรมิต Portfolio “ฉบับตัวฉัน” ที่แสดงพลังแบบตัวจริง!

UploadImage
 

"PROFILE"
ชื่อ : แป้ง - ชญาน์นันท์ สกุลชัยแก้ว
จบจากโรงเรียน : โรงเรียนสตรีวิทยา ๒
คณะ /สาขา ที่เลือกเรียน : คณะดิจิทัลมีเดีย / สาขาวิชาคอมพิวเตอร์แอนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์
ทุนที่ได้รับ : ทุนมหาวิทยาลัยพี่โรงเรียนน้อง
คำคมที่ชอบ : ดอกไม้ทุกดอก มีเวลาแบ่งบานเป็นของตัวเอง
หนังสื่อที่อยากชวนอ่าน : ตะวันในวันรุ่งขึ้น
IG : @yuurahoshi


UploadImage
อยากประสบความสำเร็จ เคล็ดลับอีกข้อคือต้องลองฟังเสียงจากคนที่เคยประสบความสำเร็จมาก่อน
วันนี้ พี่แป้ง - ชญาน์นันท์ สกุลชัยแก้ว รุ่นพี่คณะดิจิทัลมีเดีย ผู้คว้าทุนมหาวิทยาลัยพี่โรงเรียนน้อง ของ ม.ศรีปทุม ไปได้จึงมานั่งเล่าให้น้องๆ ฟัง เกี่ยวกับวิธีคว้าทุน และนำตัวอย่าง Portfolio มาให้น้องๆ ให้ชมกันด้วย เคล็ดลับความสำเร็จอยู่ตรงไหน และทริคการคว้าทุนนั้นง่ายอย่างไร เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ !

Who are you ?
แป้ง : สวัสดีนะคะน้องๆ ทุกคนที่กำลังอ่านคอลัมน์นี้อยู่ พี่ชื่อแป้ง มาจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 พี่ชอบวาดรูปมากเลย ชอบดูอนิเมะด้วย เป็นรุ่นพี่เด็กทุนมหาวิทยาลัยพี่โรงเรียนน้อง ของ ม.ศรีปทุม ค่ะ ถ้าเจอกัน หรือเป็นรุ่นน้องพี่ก็มาคุยเล่นกันได้นะคะ

ไปเจอทุนนี้ที่ไหน ?
แป้ง : ของพี่ก็คือตอนเรียนสมาธิของพี่มันจะไปที่ดินสอกับสมุดหน้าห้องไม่น่าสนใจเท่าไหร่ คือชอบวาดรูปมากเลยค่ะ ทีนี้พอขึ้น ม.5 ก็รู้สึกว่า อืมการเรียนแบบนี้คงไม่เหมาะกับเราแล้วล่ะ เรียนไปสงสัยคงนั่งวาดรูปอยู่ดี ทำไมไม่เรียนวาดรูปไปเลยนะ? จากนั้นก็เริ่มหาข้อมูลแล้วเก็บผลงานในพอร์ตค่ะ
 
UploadImage
 มัดรวมเคล็ดไม่ลับที่ทำให้ได้ทุน
แป้ง : เวลาที่ใช้เตรียมพอร์ต คือ ประมาณ 2 เดือนค่ะ เพราะพี่ได้เก็บผลงานมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ ม. 5 แล้วค่ะ เรียกว่าเตรียมตัวไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เลย “พอร์ตที่ดี” อย่างแรกควรมีตัวตนของเราอยู่ในพอร์ตค่ะ แล้วก็ข้อมูลส่วนตัว กิจกรรม เกียรติบัตร แล้วก็ทำไมเราถึงอยากเข้ามหาวิทยาลัยนี้

เน้นจุดไหน ให้น่าสนใจดี ?
แป้ง : สำหรับพี่ทั้งเล่มเลยค่ะ ตั้งแต่หน้าปก แนะนำตัว ความสามารถ ควรจะดึงตัวตนของเราออกมาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ให้รู้สึกว่าทั้งเล่มนี้คือตัวของเรา ที่กลั่นกรองออกมาเป็นพอร์ตของเรา ใส่ทุกอย่างที่ชอบลงไปเลยค่ะ ให้กรรมการเห็นแล้วอุทานเลย เฮ้ย! เด็กคนนี้มันมีของนะ

ไม้ตาย ที่ไม่ตาย
แป้ง : การเตรียมตัวค่ะ เตรียมตัวมาดีทุกอย่างก็ออกมาดีค่ะ


UploadImage
นะนำตอนสัมภาษณ์
แป้ง : ขายตัวเองออกมาอย่างมีประสิทธิภาพ ร่วมกับความตั้งใจและความมั่นใจในตัวเองค่ะ ดึงของที่เรามีออกมาให้เต็มที่ไปเลย รับรองเวิร์คแน่
 
ติดตามผลงานพี่ได้ทางไหน ?
แป้ง : ช่วงนี้มีโปรเจกต์ Nightmare tale อยู่ค่ะ เป็นเรื่องเกี่ยวกับมนุษย์ที่หลงเข้าไปในโลกเทพนิยาย แล้วต้องเขียนเนื้อเรื่องใหม่แก้โลกเทพนิยายที่กำลังจะล่มสลาย ลงผ่านทางเฟซบุ๊ก : yuura yuu หรือ ทวิตเตอร์ @yuurahoshi ค่ะ
 
ขอส่งกำลังใจ ฝากให้ทุกๆ คน
แป้ง : ฝากถึงน้องๆ ที่เตรียมตัวยื่นทุนรอบหน้าทุกคนว่า มั่นใจในตัวเองเข้าไว้นะคะ ทุกคนมีศักยภาพในตัวค่ะ