อาตี๋ TikTok เผยเคล็ดลับค้นหาสไตล์ ในการเป็น Influencer ในโลกออนไลน์

UploadImage
 

"PROFILE"
ชื่อ : อาตี๋ - ธนาธิป งามทรง
จบจากโรงเรียน : โรงเรียนสูงเม่นชนูปถัมภ์
คณะ /สาขา ที่เลือกเรียน : คณะศิลปศาสตร์ / สาขาภาษาอังกฤษสื่อสารธุรกิจ
TikTok : noth_never123
ผู้ติดตาม :
156.9K

_________________________________

 

มารู้จักพี่ตี๋ดาวเด่น!
TikTok ของชาว SPU

วัสดีครับทุกคน พี่ชื่อ อาตี๋ - ธนาธิป งามทรง ตอนน้ีเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะศิลปศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษสื่อสารธุรกิจ เป็น Influencer ใน TikTok ครับ

 

UploadImage

เตรียมทำ
Steam
เกมเร็วๆ นี้แล้วครับ!
อัพเดทเรื่อง TikTok ตอนนนี้ พูดตรงๆเลยว่าช่วงนี้ตี๋เรียนหนักมากครับเลยไม่ค่อยได้คิดคอนเท้นต์ใหม่ๆออกมาเลย ส่วนมากคอนเท้นต์ก็จะทำแบบ Comedy มากกว่าครับและจะลงในช่องทางของ Instagram มากกว่าแต่ตี๋ได้มีส่ิงที่กำลังจะทำเพิ่มในตอนน้ีคือการ Steam เกมซึ่งจะออกมาให้ติดตามกันในเร็วๆนี้ครับ

 
 

สิ่งที่เราลงมือทำ =คือสิ่งที่ทำให้เติบโตขึ้น
สิ่งที่ทำให้เราเติบโตขึ้นจากการทำ TikTok ตี๋พูดได้เต็มปากเลยว่าคือ Mindset ของตัวเอง สิ่งนี้ทำให้ตี๋มีความกล้ามากขึ้น กล้าลงมือทําโดยที่เราไม่ต้องอาย ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าคนอื่นจะมองเรายังไง ทําให้ตี๋กล้าพูดกล้าแสดงออกมากขึ้น นอกจากนี้ด้วยความที่ตี๋เป็นคนที่ขี้อายมากๆ และไม่กล้าเข้าสังคม เราก็เปลี่ยนกลายเป็นคนที่กล้าแสดงออกและเข้าสังคมเก่งขึ้นครับ

UploadImage
 

เข้าใจตัวเอง
และ

เคารพคนอื่น
อย่างเรื่องใกล้ตัวที่สุดเลยคือการแต่งตัว เมื่อก่อนตี๋มักจะกังวลว่าเราแต่งตัวเป็นยังไงบ้าง กังวลว่าคนอื่นจะคิดกับเรายังไง แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้วครับตี๋มองว่าทุกคนมี Style เป็นของตัวเอง เราควรเคารพสิทธิ์ของคนอื่นไม่ว่าเขาจะอายุเท่าไหร่ หรือเพศอะไรก็ตาม เราควรเคารพในความคิดเห็นของเขาครับ

 
 

เป็น Influencer
ต้องระวังอะไรบ้าง?
ในการที่เราก้าวเข้าสู่การเป็นคนในโลกออนไลน์คือ ทําอะไรต้องคิดให้ดีก่อนเสมอ เพราะผลลัพธ์ที่ตามมาอาจจะกลับมาทําร้ายตัวเราได้ภายหลัง อย่าลืมว่าทุกสิ่งที่เราทํา หากไม่คิดให้ดีมันจะออกไปสู่สาธารณะได้รวดเร็ว อย่าลืมว่าพื้นที่นั้นไม่ใช่ Private zone ของเรา ทุกอย่างที่อยู่บนโลกออนไลน์ทุกคนสามารถที่จะเข้าถึงและเห็นได้ ถึงแม้ว่าเราจะลบมันไปแล้วใครก็แคปไว้ได้หมด จึงอยากให้ทุกคนคํานึงถึงจุดนี้ให้มากครับ อีกหนึ่งสิ่งที่สําคัญ คืออย่าหลงอยู่ในอํานาจของโลกออนไลน์ เพราะมันอาจจะเกิดสิ่งที่เราไม่คาดคิดได้ตลอดเวลา

 UploadImage
 

วิธีค้นหาตัวตน
ในสไตล์ของตัวเอง

_________________________________

สิ่งที่ตี๋แนะนํา คือการสร้างตัวตน ความคิดสร้างสรรค์ รูปแบบคอนเท้นต์ ที่ไม่ซํ้าใคร สิ่งที่จะทําให้เราแตกต่างและโดดเด่น คือความแปลกใหม่ครับ แต่ต้องแปลกใหม่แบบสร้างสรรค์ด้วยนะ หรือเราอาจนํา Inspiration จากคนอื่นมาปรับเป็นรูปแบบของตัวเองก็ได้นะครับ แต่ตี๋แนะนำให้ใส่เครดิตผลงานให้กับเจ้าของคอนเท้นต์ด้วยจะเป็นสิ่งที่ดีมากครับ และที่สําคัญต้องอย่าลืมข้อควรระวัง อย่างที่ตี๋บอกไปด้วยนะครับผม

 
UploadImage
 

เรียนออนไลน์
สิ่งที่
"ควรมีคือเพื่อน"
ช่วงเรียนออนไลน์แบบนี้ สิ่งที่ควรมีคือเพื่อนครับ เพราะว่าการเรียนรู้ไม่ได้อยู่แค่ในห้องเรียนออนไลน์อย่างเดียว ตี๋เชื่อว่าทุกคนสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้ในโลกออนไลน์อยู่แล้ว ดังนั้นการมีเพื่อนถือว่าเป็นสิ่งที่ดีครับ อย่างตี๋นั้นไม่เก่งเรื่อง Speaking, Reading, Writing and Grammar เราจะมานั่งรอเรียนอยู่ในห้องเรียนออนไลน์ไม่ได้ ตี๋แนะนำวิธีดูหนังหรือซีรี่ย์อังกฤษ ตาม Netflix, Disney+ Hotstar หรืออื่นๆ ซึ่งถ้าเรามีเพื่อนที่เก่งๆ มาช่วยสอนได้ก็จะดี เพราะสิ่งสําคัญเลยคือสังคมครับ พยายามเรียนรู้สิ่งที่อยู่รอบตัวเรา และนํามาพัฒนาต่อในชีวิตเราให้ดีขึ้นครับ

 

#กำลังใจถึงทุกคนในช่วงนี้
ช่วงเวลานี้เชื่อทุกคนต้องมีปัญหาเกี่ยวกับโรค Covid-19 และทําให้เรานั้นต้องเรียนออนไลน์กัน ตี๋ก็อยากจะเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะครับ เราจะผ่านมันไปได้ด้วยดีครับ

 
UploadImage