จากใจรุ่นพี่เทคโนโลยีสารสนเทศ การันตีสายงานนี้ เป็นที่ต้องการในอนาคต

UploadImage
 

เซย์ฮายยยย!!! น้องๆ #DEKSPU วันนี้พี่แอดมินจะพาไปรู้จักกับหนุ่มน้อยหน้ามนต์ ‘เสือ’ ณรงค์ชัย จำปี รุ่นพี่ชั้นปีที่ 2 แห่งคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์  มาบอกเล่าประสบการณ์จากใจรุ่นพี่ส่งต่อถึงรุ่นน้อง หากเลือกเรียนสายเทคโนโลยีที่กำลังมาแรงในยุคนี้ ได้อะไรมากกว่าที่คิด พร้อมแล้วไปอ่านกันเลย !!

มาทำ ความรู้จัก กันก่อน
น้องเสือ : สวัสดีครับ ผมชื่อ นายณรงค์ชัย จำปี เรียกสั้นๆ ง่ายๆ เป็นกันเองได้ว่า ‘เสือ’  ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะครับ ตอนนี้ผมได้เข้ามาใช้ชีวิตเป็นนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยศรีปทุมเข้าปีที่ 2 แล้ว เวลาไวมากครับ เหมือนเมื่อวานเพิ่งเข้ามาเป็นเฟรชชี่ปี 1 ยังจำความรู้สึกตอนนั้นได้อยู่เลย มันมีทั้งความกลัว ความไม่มั่นใจในตัวเอง ไม่รู้ว่าเราจะต้องเจอกับสังคมแบบไหน แต่เมื่อได้เข้ามาจริงๆ ที่นี่รายล้อมด้วยมิตรภาพที่ดี ผมโชคดีมากเลยครับที่ได้มีโอกาสมายืนจุดนี้ ^^
 
UploadImage
‘ศรีปทุม’ อยู่ใน สายเลือด
คุณแม่เป็นศิษย์เก่าสู่การเป็นเราในรุ่นนี้


น้องเสือ : ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ผมมาจากจังหวัดกำแพงเพชร ตัดสินใจเข้ามาใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ ในฐานะนักศึกษา ม.ศรีปทุม จากการแนะนำของคุณแม่ผมเองครับ เพราะท่านเป็นศิษย์เก่า และพูดให้ฟังเสมอว่า ที่นี่ตอบโจทย์วัยรุ่นยุคใหม่ที่ต้องการทั้งความรู้ไปพร้อมๆ กับประสบการณ์ก่อนเข้าสู่วัยทำงานจริงๆ ผมเลยตัดสินใจเลือกเข้ามาเรียนสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบอย่างด้านเทคโนโลยีครับ  พอผมได้มาสัมผัสที่นี่เองก็รู้สึกได้ว่าแม่พูดถูกครับ เพราะตอนนี้ผมรายล้อมด้วยมิตรภาพดีๆ เพื่อน รุ่นพี่ อาจารย์ สถานที่เดินทางสะดวกสบาย อุปกรณ์สื่อการสอนที่ครบครัน เชื่อแม่แล้วไม่ผิดหวังเลยครับ
 

ขอพูดถึง ผลงาน ที่ ภาคภูมิใจ
ในรั้วมหาวิทยาลัยหน่อยครับ


น้องเสือ : ผมมีผลงานแรกในฐานะนักศึกษาด้านเทคโนโลยีแล้วครับ เป็นโปรเจ็คงานส่งอาจารย์ที่ทำร่วมกับเพื่อน ๆ ซึ่งพวกผมสร้างกล้องวงจรปิด ที่มีระบบแจ้งเตือนผ่านไลน์แอปพลิเคชันได้ เมื่อกล้องจับภาพขณะมีวัตถุเคลื่อนที่ ผลงานนี้มีแรงบันดาลใจมาจากการอยากพัฒนากล้องวงจรปิดที่สามารถเข้ามาช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องคอยมานั่งดูกล้องตลอดเวลา แต่ถ้ามีใครมาบ้านก็สามารถมีแจ้งเตือนบอกได้เลย ภูมิใจมากๆ เลยครับที่ผลงานประสบความสำเร็จ และตอนนี้ผมก็กำลังพัฒนาตัวเองเพื่อผลงานต่อๆ ไปในอนาคตครับ (ยิ้ม)
 

UploadImage 
รียน เทคโนโลยี
ตอบโจทย์การทำงานยุคนี้และอนาคต


น้องเสือ : ใครสนใจเรียนสายเดียวกับผม จบไปจะได้ทำงานเกี่ยวกับการเขียนโค้ด (Coding) การพัฒนาโปรแกรมด้านคอมพิวเตอร์ โปรแกรมเมอร์ ผู้ดูแลระบบ ทั้งสื่อสาร โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรืองานเกี่ยวกับอิเล็กทรอนิกส์ และอุปกรณ์ในส่วน Network Software ยิ่งปัจจุบันเทคโนโลยีใหม่ๆ พัฒนาเติบโตไปพร้อมกับโลกอนาคต ผมการันตีเลยว่ายุคนี้ เรียนจบสายเทคโนโลยี ไม่มีทางตกงานอย่างแน่นอนครับ
 
เลือก SPU แบบผม แล้วจะไม่ผิดหวัง
น้องเสือ : ผมว่ามหาวิทยาลัยศรีปทุม ไม่ว่าจะเลือกเรียนคณะไหน ก็ตอบโจทย์น้องๆ รุ่นใหม่ครับ เพราะที่นี่เดินทางสะดวกสบาย มีสถานีรถไฟฟ้าหน้ามหาวิทยาลัย เพียบพร้อมด้วยบุคลากรที่มีความสามารถตัวจริง อุปกรณ์การเรียนทันสมัย ที่สำคัญคือได้มิตรภาพดีๆ จากเพื่อนๆ และรุ่นพี่ ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย จะเป็นที่น่าจดจำไหมอยู่ที่น้องๆ ตัดสินใจ คิดดีๆ แล้วมาเป็นเฟรชชี่ที่นี่กันเยอะๆ นะครับ ^_^