เลือกทำในสิ่งที่รัก ต่อยอดสิ่งที่ถนัดกับ SPU

UploadImage
 

Hello! ฮิ้ว

วัยรุ่น  SPU

วัน...นี้แอดมินเอาหนุ่มสุดจิ๊ด   กับสตล์การแต่งตัวสุดแนว!!  จีโน่  #Dekอาร์ตส์  คณะดิจิทัลมีเดีย
ที่น้องจีโน่ได้บอกกับแอดมินไว้ว่า "เลือกทำในสิ่งที่รัก ต่อยอดสิ่งที่ถนัดกับ SPU" 
ไปดูกันว่าสิ่งที่น้องจีโน่รักคืออะไร (จะใช่แอดมินเปล่าน้าาา) ไปดูกันเลยยย!!

 

พี่จีโน่ 
เลือกเรียน 

ห้เป็น "ตัวเรา"

สวัสดีครับทุกคน พี่ชื่อจีโน่ - ศุภชัย บุตรทศรี เรียกว่าตอง หรือ จีโน่ก็ได้นะครับ เป็นเด็กทุนตัวจริง 100% ครับ เรียนจบจากโรงเรียนโนนสมบูรณ์วิทยา ปัจจุบันเรียนคณะดิจิทัลมีเดีย / สาขาดิจิทัลอาร์ตส์ มหาวิทยาลัยศรีปทุมครับ
**เปิดวันแรกอยากเจอเพื่อนๆ อาจารย์ทุกท่าน และอยากเดินดูให้ทั่วมหาวิทยาลัยเลย 555+


UploadImage

 

เลือกสิ่งที่เรารักและต่อยอดได้

...............................

จากประสบการณ์ที่ผ่านมาของผม การได้ลองวาดรูปในหลายรูปแบบหลายสไตล์ในช่วงเวลาที่ผ่านมา มันทำให้ผมค้นพบความชอบ ความถนัดของตนเอง คณะดิจิทัลมีเดียเลยตอบโจทย์และความต้องการของผมเอง อีกทั้งผมยังได้เรียนรู้กับอาจารย์ที่มีประสบการณ์มาก่อน จึงตัดสินใจเรียนคณะนี้ครับผม

 

SPU
#นี่แหละตอบโจทย์เราที่สุด!

สำหรับตัวผมเอง ผมชอบที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมมอบโอกาสให้ทุกคน ส่วนอาจารย์เองก็น่ารักเป็นกันเองมากๆ อีกทั้งสิ่งที่ผมเลือกเรียนยังเป็นตัวตนของผมอีกด้วย


UploadImage

 

จุดเล็กๆที่ทำให้
"ค้น"
หาตัวเองเจอ

จุดที่ทำให้ตัดสินใจเลือกเรียนคณะนี้ เพราะมีรุ่นน้องที่โรงเรียนให้ผมทำงานใน iPad ส่วนแอปพลิเคชัน Procreate  ผมใช้ไม่เป็นหรอกครับ ให้น้องช่วยสอนปรากฎว่านี่แหละสิ่งที่ใช่! คือสิ่งผมตามหากลายเป็นอะไรที่ผมชอบมาก เวลาผมได้ลองวาด หรือทำงานผมรู้สึกว่ามันมีความสุข และสนุกกับมันจนผมได้หาข้อมูลเกี่ยวกับคณะสาขาที่เกี่ยวข้อง นั่นก็คือ คณะดิจิทัลมีเดีย สาขาดิจิทัลอาร์ตส์ครับ 

 

ขอเล่าเรื่องทุนสักนิด
อย่างทุนที่ผมได้รับคือทุนตัวจริง ซัพพอร์ตค่าหน่วยกิต 100% จะเป็นทุนที่ช่วยเหลือค่าหน่วยกิตของเราครับ มีการทำกิจกรรมตามที่มหาวิทยาลัยกำหนดไว้เล็กน้อย ซึ่งบอกเลยว่าไม่ยาก พี่เชื่อว่าทุกคนทำได้แน่นอน

 

ตรียมตัวมา "เรื่อยๆ"

ไม่ "เหนื่อย" มาก

ผมใช้เวลาเตรียมตัวไม่นานครับ แค่ประมาณปีครึ่ง เท่านั้น เพราะเราเก็บสะสมผลงานมาเรื่อยๆครับ 

 

UploadImage

 
 

ทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่อยากแชร์

น้องๆ ลองแสดงความเป็นตัวเองออกมาครับ พยายามดึงผลงานเด่นๆ ที่ดูแล้วรู้เลยว่าเนี่ยคือตัวเรานะ แต่พี่มีฝากทริคมาบอก คือถ้าเรามีสกิลอื่นๆ ที่นอกจากการวาดรูป น้องสามารถใส่มาได้หมดเลยนะ  อาจารย์ที่นี่เปิดกว้างและให้โอกาสพี่มากๆ อย่างพี่นี่ตอนนั้นพี่เต้นให้อาจารย์ดูเลยนะ 555+ นอกเหนือจากงานในพอร์ตของเราแล้ว ยังสามารถนำผลงานจริงมาโชว์ได้เหมือนกัน โชว์ให้โลกรู้ว่าเราก็เป็นคนมีของนะ แสดงออกมาได้เต็มที่เลยครับ
 

#เป้าหมายวันข้างหน้า*
...............................
ผมจะพัฒนาฝีมือของตนเองให้ดียิ่งขึ้นครับ หาช่องทางศึกษาต่อปริญญาโทในต่างประเทศ หรือส่งผลงานเข้าประกวดในพื้นที่เวทีต่างๆ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับทางมหาวิทยาลัย นี่คือเป้าหมายของผมครับ


UploadImage

 

ขอบคุณ SPU
"ที่ให้โอกาสผม"

ต้องบอกว่า ม.ศรีปทุม เป็นมหาวิทยาลัยที่ให้โอกาสทางการศึกษาแก่ทุกคนอย่างแท้จริง  อย่างตอนผมได้ทุนคือตกใจไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ สิ่งที่เราเหนื่อย ท้อ หายไปหมดเลยครับ รู้สึกดีมากๆ ร้องไห้ด้วย คือปีนี้มีแต่เก่งๆ เยอะมาก แต่เราก็ทำได้นะ ทางครอบครัวพ่อแม่ก็ยินดีไปด้วย ท่านเห็นเราเหนื่อยแต่ก็ดีใจกับเรา วินาทีตอนนั้นคือกระโดดไปกอดแม่จนหายเหนื่อยเลยครับ ทุกอย่างที่ผมเล่ามาเป็นความประทับใจต่างๆ เลยทำให้ผมตัดสินใจไม่ยากที่จะศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยศรีปทุมครับUploadImage