'น้องดรีม' การันตีเรียน IT ให้เทคโนโลยีนำชีวิต ต่อยอดไปได้ไกลกว่าที่คิด

UploadImage
 

สวัสดี น้อง ๆ #DEKSPU ที่น่ารักทุกคน  ตอนนี้จำนวนยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไม่แผ่วเลย ใครได้ฉีดวัคซีนบ้างแล้วยกมือขึ้น !!  แต่ถึงจะได้รับการฉีดวัคซีนแล้วก็อย่าประมาทการ์ดตกนะคะ ดูแลตัวเองให้ปลอดภัยห่างไกลโควิดกันไปก่อน  ช่วงระหว่างเรียนออนไลน์ที่บ้าน พี่แอดมินก็มีเรื่องราวดีๆ มาให้ได้ติดตามอ่านกันอีกเช่นเคย คราวนี้เป็นคิวของ ‘น้องดรีม’ สาวหมวยหน้าเก๋ เท่ มีสไตล์  ชั้นปีที่ 2 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศเเละการสื่อสาร ไปทำความรู้จักน้องกันเลย...
 
IG : @Tunsineepd
 

UploadImage
ายงานตัว
 
น้องดรีม : สวัสดีค่า ชื่อ นางสาว ธัญสินี เปลี่ยนศรีเมือง เรียกสั้นๆ ว่า รี ได้ก็ค่ะ ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศเเละการสื่อสารค่ะ ต้องออกตัวก่อนเลยว่า ดรีมมีเป้าหมายความใฝ่ฝันตั้งแต่วัยเด็กอย่างชัดเจน นั่นก็คือ อยากเป็นคนพัฒนาออกแบบระบบและคิดค้นสิ่งประดิษฐ์หรือตัวโปรเเกรม เพื่ออำนวยความสะดวกเเก่มนุษย์ (ยิ้ม)
 
 SPU เป็น สถาบัน ที่ดรีมไว้วางใจให้ ก้าวไปสู่ฝัน
 
น้องดรีม : มหาวิทยาลัยศรีปทุม คือ สถาบันการศึกษาเดียวที่ดรีมไว้วางใจให้ตัวเองเข้ามาเรียนรู้ในสิ่งที่ชื่นชอบ เพราะที่นี่ตอบโจทย์เราแทบทุกด้าน ทั้งได้เรียนตรงสาย เดินทางสะดวกสบาย ยิ่งได้มาเรียนที่นี่สอนให้ลงมือปฏิบัติจริง สร้างประสบการณ์จริง มีอาจารย์สอนที่ให้มากกว่าความรู้ในตำราเรียน อีกทั้งยังมีรุ่นพี่ที่น่ารักคอยซัพพอร์ตและให้คำปรึกษาอยู่ตลอดเวลา นับเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากๆ เลยค่ะ ดรีมคิดไม่ผิดเลยค่ะที่เลือกมหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นอีกหนึ่งเส้นทางสู่อาชีพในฝัน


UploadImage

เด็ก IT ต้องตามเทรนด์ เทคโนโลยี ไม่มีที่สิ้นสุด
 
น้องดรีม : ดรีมมีความสุขมากๆ เลยค่ะ ที่ได้เรียนในสิ่งที่ตัวเองชอบ เทคโนโลยีสำหรับเรามีความน่าสนใจมาก ๆ เป็นเรื่องการใช้ความเป็นเหตุเป็นผล เพื่อหาคำตอบ เมื่อหาคำตอบแล้ว ได้คำตอบที่เป็นการเห็นล่วงหน้า ยิ่งทำให้น่าตื่นเต้น (หัวเราะ) ปัจจุบันเทคโนโลยีเติบโตก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว เด็ก IT จึงต้องตามเทรนด์ให้ทันเสมอ ไม่มีที่สิ้นสุด ตอนนี้ดรีมก็กำลังพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ เพื่อเตรียมตัวก้าวเข้าสู่สายงานด้านนี้อย่างมืออาชีพค่ะ
 

รียนกับ ตัวจริง ประสบการณ์จริง ได้เปรียบกว่าจริง!
 
น้องดรีม : ตั้งแต่เข้ามาเป็นนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม ทุกย่างก้าวของเรารายล้อมด้วยมิตรภาพดี ๆ
มีรุ่นพี่คอยให้คำแนะนำเสมอ  ดรีมไม่เคยรู้สึกโดดเดี่ยวเลยค่ะ ที่สำคัญคือมีอาจารย์ที่รักและเคารพ ให้คำปรึกษาได้ทุกเรื่องเหมือนเพื่อน ถือว่าดรีมโชคดีมากๆ เลยค่ะ ที่เจออาจารย์ที่ดี คอยถามว่าเรียนได้ไหม สงสัยอะไรถามได้หมด ทำให้เรากล้าที่จะถาม และได้เรียนรู้อย่างเต็มที่จริงๆ ขอบคุณนะคะ ^^
 

UploadImage
ฝากถึงทุกคนที่มีความฝัน
อย่าลังเล ที่จะลงมือทำ

น้องดรีม : สำหรับน้องๆ คนไหนที่ยังกังวลใจ กลัวการใช้ชีวิตมหาวิทยาลัย ดรีมกล้ายืนยันด้วยตัวเองเลยว่า
ถ้าได้เข้ามาอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยศรีปทุม จะเจอแต่มิตรภาพที่ดีอย่างแน่นอน เพราะตั้งแต่ดรีมเข้ามา รู้สึกตัวเองโชคดีมากๆ เลยค่ะ เพราะที่นี่มีรุ่นพี่คอยซัพพอร์ตตลอดเวลา มีอาจารย์ที่พร้อมผลักดันให้เราเดินไปถึงความฝันเสมอ ลองเข้ามาเดินเล่นในมหาวิทยาลัยดูก่อนก็ได้ค่ะถ้าเลือกแล้วว่าใช่ อย่าเสียเวลาคิดนาน เชื่อดรีม :)