เปิดตัวไปแล้วกับภาพยนตร์โฆษณามหาวิทยาลัยศรีปทุม “CHANGE” ผลงานนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่โดนใจวัยรุ่นหนักมากในขณะนี้ เพียง 4 วัน ทะลุ 1,000,000 View และเต็มไปด้วยกระแสที่อยากให้ทำเป็นหนังสั้นฉบับเต็ม

UploadImage
 

เปิดตัวไปแล้วกับภาพยนตร์โฆษณามหาวิทยาลัยศรีปทุม “CHANGE” ผลงานนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่โดนใจวัยรุ่นหนักมากในขณะนี้ เพียง4 วัน ทะลุ 1,000,000 View และเต็มไปด้วยกระแสที่อยากให้ทำเป็นหนังสั้นฉบับเต็ม

ป้อมปืน ปานพวงแก้ว (ป้อมปืน) นักศึกษาสาขาวิชาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ ศิษย์เก่าโรงเรียนกรุงเทพการบัญชีวิทยาลัย ผู้กำกับ “CHANGE” 

ทำไมต้อง “CHANGE” CHANGE คือการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเรา ถ่ายทอดมุมมองการเปลี่ยนแปลงผ่านตัว ละครสองตัวครับ คือกิ๊บ (นางเอก) ที่พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น จนได้คบกับผู้ชายที่ดูดี แต่ความรักก็ไม่เป็นอย่างที่คาดหวังไว้ สุดท้ายกิ๊บจึงได้รู้ว่าไม่ได้เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อคนอื่น แต่เปลี่ยนแปลงเพื่อตัวเอง เพื่อให้ตัวเองดูดีขึ้น มั่นใจขึ้น  ส่วนหมู(พระเอก) ก็กำลังพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กิ๊บ ชอบเช่นเดียวกัน แต่หมูจะเข้าใจความหมายของการเปลี่ยนแปลงแค่ไหน ติดตามและร่วมเปลี่ยนแปลงไปพร้อมๆ กับหมูและกิ๊บ ได้ที่ https://youtu.be/_N7jwrZ47xc

แรงบันดาลใจในการทำ “CHANGE” ผมได้แรงบันดาลใจมาจากเนย รุ่นน้องปี 3ในคณะนิเทศศาสตร์ครับ ซึ่งผมได้มีโอกาส เห็นรูปเนยสมัยก่อน บอกเลยว่าขี้เหล่มาก ครับ ต่างจากปัจจุบันที่เป็นดาวมหาวิทยาลัย ที่สวยมากๆ แต่ต่อให้สวยแค่ไหนสุดท้ายก็ยังมีโอกาสอกหัก มีโอกาสที่จะถูกทิ้งอยู่ดี ทำให้ได้คำตอบว่าจริงๆ แล้วการเปลี่ยนแปลงตัวเองไม่ใช่เพื่อให้ใครมารักหรือมาชอบ แต่เราเปลี่ยนเพื่อตัวเราเอง ซึ่งมหาวิทยาลัยคือ ก้าวแรกที่จะให้เรามาเปลี่ยนชีวิตแบบเดิมๆ ให้ดีขึ้น เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่ 

การเป็นผู้กำกับ “CHANGE” ยากครับ เริ่มจากหานักแสดงที่จะมารับ บทบาท พอได้นักแสดงก็ต้องมาทำ Work Shop กับตัวนักแสดงและที่สำคัญต้องทำความ เข้าใจกับตัวเอง ดูหนังเยอะๆ ดูบทอย่างละเอียด ท่องบทกับตัวเองครับ จินตนาการว่าเราเป็นตัว ละครตัวนั้น เพื่อให้สามารถทำหน้าที่กำกับนัก แสดงได้จริงๆ คือเราต้องเข้าใจบทบาทให้ดีก่อน ส่วนระหว่างถ่ายทำ ผมก็จะดูว่าสิ่งที่นักแสดง เล่นอยู่นั้น มันตรงกับบทบาทนั้นจริงๆ หรือ ยัง สื่อออกมาอย่างถูกต้องไหม ถ้าไม่ถูกต้อง ก็ต้องแสดงใหม่จนกว่าจะพอใจครับ

ฉากที่เทคเยอะสุดๆ ฉากที่เพื่อนของพระเอก พูดในโรงอาหาร ว่า “แกกระจอก แล้วแกยังไม่พยายามอีกนะ” 11 เทคครับ คือนักแสดงพูดไม่ได้ พูดไม่ถูกใจผมครับ 555

ความประทับใจในการกำกับ “CHANGE” การที่ผมได้ทำในสิ่งที่คิด และถ่ายทอดออกมาเป็นหนังสั้นให้คนที่ได้ดูเห็นมุมมอง ที่ผมต้องการจะสื่อสารว่ามหาวิทยาลัย คือ โลกของการเปลี่ยนแปลง และทุกคนสามารถเปลี่ยนแปลงได้จริงๆ ไม่ได้แค่เปลี่ยนเพื่อให้ใครมาชอบ หรือให้ใครมารัก