อ.เกรียงไกร พุคยาภรณ์ คณบดีรุ่นใหม่ ที่สร้างหลักสูตรเพื่อเด็กรุ่นใหม่

UploadImage
 

คณบดีรุ่นใหม่ ที่สร้างหลักสูตรเพื่อเด็กรุ่นใหม่

งดีกว่าถ้าเด็กได้โฟกัสใน สิ่งที่ชอบ


ด้เรียนในสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ในอนาคต


... อาจารย์เกรียงไกร พุคยาภรณ์ ...

คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศรีปทุม


ยินดีต้อนรับนักศึกษาทุกคนนะครับ ผมเป็นคณบดีวิทยาลัยนานาชาติ ม.ศรีปทุม ดำรงตำแหน่งมาถึงปัจจุบันก็เข้าปีที่สามแล้วครับ วันนี้เราจะมาเล่าเรื่องสาขาที่น่าสนใจของวิทยาลัยนานาชาติแบบง่ายๆ กัน ว่าวิทยาลัยของเราเรียนกันอย่างไร สาขาแต่ละสาขานั้นมีความน่าสนใจยังไงกันบ้าง ใครอยากทราบคำตอบมาฟังกันได้เลยครับ

Welcome all the students to Sripatum University. I’m the Dean of Sripatum International College. I’ve been in this position for three years. Today, I’d like to share stories about our International College; not just about the compelling subjects we have, but also some aspects of each major that might pique your interest. Without further ado, let’s dive in.

UploadImage

รับ การเรียน ให้ตรงตามความ ต้องการ

วิทยาลัยนานาชาติของเรานั้นมี 2 สาขาหลักๆ คือ 1.ธุรกิจการบิน และ 2.บริหารธุรกิจ ซึ่งในส่วนของสาขาบริหารธุรกิจนั้น เราสร้างหลักสูตรที่เด็กจะสามารถเลือกเรียนในสิ่งที่ตนเองนั้นสนใจได้ถึง 2 วิชาเอกด้วยกัน จากสาขาที่น่าสนใจดังนี้ครับ
1. กลุ่มธุรกิจระหว่างประเทศ
2. กลุ่มการท่องเที่ยว
3. กลุ่มการโรงแรมและไมซ์
4. กลุ่มการตลาด และการตลาดดิจิทัล
5. กลุ่มการเงิน
6. กลุ่ม Applied Data Science for Business
7. กลุ่มเจ้าของกิจการ/ผู้ประกอบการ

 
Personalize Your Study

Our International College offers two primary programs: (1) Airline Business, and (2) Business Management. For the Bachelor of Business Administration Program, students may choose 2 concentrations from the following subjects according to their aptitude and interest:
1. Global Trade
2. Tourism
3. Hotel and MICE
4. Marketing and Digital Marketing
5. Finance
6. Applied Data Science for Business
7. Entrepreneurship
 

UploadImage
าค้นหา ตัวเอง และ โฟกัส สิ่งที่ชอบได้เลย

ข้อดีของการได้เลือกแบบนี้คือ เด็กจะโฟกัสในสิ่งที่เขาสนใจจริงๆ และเด็กจะได้เรียนในสิ่งที่ตนเองจะนำไปใช้กับธุรกิจที่สนใจจะทำในอนาคต อย่างเช่นถ้าครอบครัวของคุณมีธุรกิจโรงแรมอยู่แล้ว อาจจะเลือกเรียน กลุ่มการโรงแรม และ MICE ควบคู่กับกลุ่มการตลาด และการตลาดดิจิทัล เพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการตลาดลงไปในธุรกิจของตนเอง หรือใครที่มีอาชีพในฝัน อยากจะทำธุรกิจนำเที่ยวในอนาคตก็สามารถเลือกกลุ่มการท่องเที่ยวควบคู่กับสิ่งอื่นๆ ที่คิดว่าตนเองจะได้ใช้หรือสนใจได้เลยครับ ซึ่งตรงนี้หากใครยังไม่เจอความชอบตั้งแต่ปีแรก ไม่ต้องกลัวครับ ปี 2 ทุกคนได้เรียนแบบกว้างๆ ทั้งหมดเพื่อมีเวลาค้นหาสิ่งที่ตัวเองชอบ ก่อนจะได้เลือกแน่นอน และทั้งหมดที่คุณเลือกจะอยู่ในวุฒิการศึกษาเมื่อทุกคนเรียนจบด้วยครับ
 

Discover Your Talent

One of the benefits students can achieve through this program is the ability to concentrate on the things they really want to learn and acquire the knowledge they need to succeed in their chosen path. For example, Student A who comes from a family that runs a hotel business may prefer focusing on Hotel and Mice, while also learning about Digital Marketing which can contribute to their family business. Meanwhile, Student B whose dream is to start a travel agency may choose to study Tourism, along with another subject that piques their interest. Nonetheless, it is absolutely okay if some students have yet to discover their passion. In the Sophomore year, everyone will be able to tap into each of the aforementioned subjects, so they’d be able to discern what they really want to focus on. Of course, the majors of their choosing will later be listed on their certificate when they graduate. 
 

UploadImage
4 ปีนี้ ได้เรียน ได้รู้ ได้ลองลงสนามแน่นอน

อีกหนึ่งความน่าสนใจคือในปีที่ 4 เด็ก จะได้เข้าไปลองลงสนามไปเจอของจริง ฝึกงานกับบริษัทที่เขาสนใจจริงๆ เพื่อที่ตนเองจะได้รู้ว่ารักหรือชอบในงานที่ทำจริงไหม ซึ่งช่วยให้การเลือกอาชีพในอนาคตของตนเองแม่นยำขึ้นด้วย

 
4 Years of Live and Learn at SPUIC

In the Senior year, students will have an opportunity to gain practical experiences through an internship program with a variety of well-established companies. This will allow them to explore the line of work in the real field. The experience would help them lay out the path for their future career more accurately.
 
 
พราะทุก ธุรกิจ ต้องใช้หลาย ศาสตร์

ผมขอเล่าถึงสาขาเอกอย่าง Applied data Science for Business ซึ่งจะได้เรียนในสายคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่เรามองว่าเดี๋ยวนี้ธุรกิจเริ่มใช้ Data ที่ใช้คำนวณสิ่งต่างๆ ในธุรกิจแล้ว ซึ่งถ้าคุณได้รู้ได้ลองใช้ก็นำคนอื่นไปได้หลายก้าว และแต่ละวิชาเอกเราไม่ได้สอนโดยใช้อาจารย์ตัวจริงที่มีองค์ความรู้ แต่อาจารย์ของเรายังเป็นเจ้าของธุรกิจเองด้วย เด็กจึงได้ประสบการณ์ตรง และได้เรียนจากผู้ประกอบการไปพร้อมกันด้วยครับ

 
Business Requires Multidisciplinary Approach

One of the concentrations we offer for the BBA program is Applied Data Science for Business. Normally, this is a subject taught only in Computer Science programs; but nowadays we often see companies use data to analyze certain aspects of their businesses. If our students are able to learn about it, we believe they’d be several steps ahead of others. Furthermore, these concentrations are not only taught by knowledgeable lecturers, but also business professionals. Thus, students at SPUIC can learn to be professional from the real professionals themselves. 
 
UploadImage

กระดับธุรกิจ การบิน สู่ระดับ นานาชาติ

สำหรับสาขาธุรกิจการบินของเรา ทางเราจะเรียนด้วยภาษาอังกฤษเป็นหลัก และสร้างหลักสูตรมาให้นักศึกษาเหมาะกับสายการบินในระดับนานาชาติ ซึ่งเรามีเด็กที่เรียนจบจากวิทยาลัยนานาชาติ และได้ทำงานกับสายการบินชั้นนำของต่างประเทศ ทั้งเอมิเรตส์แอร์ไลน์ เจแปนแอร์ไลน์ เคแอลเอ็ม โรยัลดัตช์ แอร์ไลน์ และ ลุฟท์ฮันซ่า เพราะเราเทรนบุคลิกภาพเด็กให้เหมาะกับสายการบินในระดับนานาชาติครับ ทั้งเรายังมี MOU กับสายการบินที่ได้กล่าวไปและกับทางสิงค์โปร อีกทั้งอาจารย์ของเรายังเคยร่วมงานในสายการบินชั้นนำ ทำให้เด็กที่ได้เรียนกับเราได้เจอตัวจริง และได้รับประสบการณ์จริงกันด้วยครับ
 
 
International Airline Business

The International Program in Airline Business is designed for students who aim to work in aviation business. The courses are primarily taught in English and students will be trained to have necessary skills for international airline business. Due to our MoU with a number of airlines, as well as our Singaporean partner, a number of graduates from our program are now working at international airlines such as Emirates Airline, Japan Airline, KLM Royal Dutch Airline, and Lufthansa. Additionally, our courses are conducted by professional instructors who are highly experienced in the international aviation industry. Students will be able to learn directly from these experts.
 
 
ยากไปเรียน เมืองนอก ก็ไปได้ครับ

ถ้าใครอยากเรียนเมืองนอก เรามีหลักสูตร Dual Degree ของสาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว ซึ่งนักศึกษาจะได้ไปเรียนต่อต่างประเทศเมื่อจบปี 3 และได้รับปริญญาตรี 2 ใบ คือ 1 ใบจาก ม.ศรีปทุม และอีกใบจากต่างประเทศ ซึ่งประหยัดเวลามากกว่าและยังได้รับประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างประเทศด้วย หรือ ถ้าใครสนใจเรียนปริญญาโทโดยใช้เวลาไม่มากนัก เราก็มี Dual Degree ทั้งบริหารและการท่องเที่ยว ที่เรียนตรีควบโทใช้เวลา 4.5 ปีเท่านั้น ตรงนี้หากสนใจสามารถปรึกษาหรือเข้ามาสอบถามข้อมูลกับทางวิทยาลัยนานาชาติได้เลยครับ
 
Opportunity to Study Abroad

For students enrolling in 2 concentrations, Tourism and Hotel & MICE, we have a Dual Degree program in which students may choose to study overseas during their Senior year. Under this program, they will be eligible to earn two degrees, one from Sripatum International College and another from the overseas college. It also saves time and cost while allowing students to gain experiences living in a foreign country. We also have a similar program for Master’s students in Business Management and Tourism. The integrated Bachelor and Master program takes only 4.5 years to finish. If this interests you, feel free to contact our International College for more information.
  
UploadImage
รับตัวก่อนไปเจอของ จริง

ผมว่าข้อดีในการเรียนหลักสูตรนานาชาติ คือเราจะรู้สึกคุ้นเคยในสภาพแวดล้อมของเพื่อนที่เป็นนักเรียนต่างชาติ ได้พบอาจารย์ต่างชาติ ได้เจอการปรับตัวที่ต่างจากสิ่งที่เคยเจอมา ได้พบสภาพแวดล้อมที่บังคับให้เราจำเป็นต้องใช้ภาษา และจำเป็นต้องปรับตัวให้ชินกับสถานการณ์เหล่านั้น นั่นทำให้เราสามารถคุ้นเคยกับสิ่งเหล่านี้ได้ง่ายมากขึ้นเมื่อได้ไปทำงานในบริษัทต่างชาติ หรือทำงานในต่างประเทศ ซึ่งประสบการณ์ในจุดนี้หาได้ที่นี่เลยครับ เพราะนักศึกษาของเราเกินครึ่งเป็นนักศึกษาต่างชาติ และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นด้วย

 
Preparation is the Key

I believe one of the key advantages of international programs is the English-speaking environment. More than half of our students are non-Thais, and many of our lecturers are foreigners. Students will be able to learn and familiarize themselves with an international atmosphere. They’d be better prepared if they have to work in a foreign company or move to a foreign country after graduation. If this sounds like the kind of experience you’re looking for, SPUIC is definitely the answer.
 
 
รามีพื้นที่ให้ เด็ก ได้ลองรู้จักตนเอง

ผมเชื่อมั่นว่าเด็กทุกคนมีศักยภาพ มีสิ่งที่อยากจะปล่อยของออกมา และที่วิทยาลัยนานาชาติเรามีพื้นที่ให้ได้เรียนรู้ ได้ลอง ได้เรียนรู้ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมและเปลี่ยนคุณให้เป็นมืออาชีพของทุกธุรกิจในระดับนานาชาติ มาลองสิ่งที่เราได้ใช้จริงในอนาคตดีกว่าครับ เพื่อเปิดโอกาสให้กับตัวเอง เก็บสะสมทุกอย่างที่เราควรมี และเมื่อถึงวันที่โอกาสดีๆ มาถึง เราก็มีของที่ใช้แสดงความสามารถ คงดีกว่าที่โอกาสมาถึงแล้วเราไม่มีความพร้อม

 
A Space for Self-discovery

I believe in our students. I believe everyone has a potential waiting to be discovered. At SPUIC, we provide a space where students can develop their skills and concentrate on their study in a welcoming environment. Our new enhanced programs and experienced instructors will transform you into a professional, armed with a wealth of knowledge and ready to seize the right opportunity that will lead you to a successful career path in the future