การขนส่งเป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งของ ‘โลจิสติกส์’ ในมุมมอง 'โอเว่น - ณัฐพลพงษ์'

UploadImage
 

สวัสดีจ้า น้องๆ #DEKSPU ที่น่ารัก วันนี้พี่แอดมินคนดีคนเดิม จะพาพวกเราไปรู้จักกับ หนุ่มอีสานมาดกวน น้องโอเว่น ณัฐพลพงษ์ ทองเคชานนท์ เฟรชชี่ปี 1 วิทยาลัยโลจิสติกส์และซับพลายเชน ที่แม้จะเป็นน้องใหม่ แต่ก็มีรางวัลการันตีความสามารถแล้วหนึ่งผลงาน นั่นก็คือ รางวัลชมเชยนวัตกรรมโลจิสติกส์สร้างสรรค์ 4.0 ระดับชาติ แอดมินขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้ของน้องด้วยนะคะ ไม่รอช้า พร้อมแล้วไปรู้จักน้องกันเลย !!!
 

เเนะนำตัวหน่อยครับ

น้องโอเว่น : สวัสดีครับ ผม ‘โอเว่น’ นายณัฐพลพงษ์  ทองเดชานนท์  นักศึกษาชั้นปีที่ 1 วิยาลัยโลจิสติกส์และซับพลายเชน สาขาโลจิสติกส์และซับพลายเชน จบจากโรงเรียนกันทรลักษ์วิทยา โรงเรียนประจำอำเภอกันทรลักษ์  จังหวัดศรีสะเกษ  ตอนนี้ครอบครัวของผมทำธุรกิจเกี่ยวกับการค้าปลีกส่ง ทำให้ผมตัดสินใจเลือกเรียน “มหาวิทยาลัยศรีปทุม” เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องหลักสูตรการเรียนการสอนครอบคลุมด้านโลจิสติกส์ และมีอาจารย์ที่เต็มไปด้วยความเชี่ยวชาญโดยตรง ที่สำคัญคืออยากมาเรียนรู้การใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ ครับ 
 
IG : Nattaponpong_t


UploadImage 
คติประจำใจ

มมีศรัทธาในความฝัน ไม่มีใครจะหยิบยื่นมาให้ผม ผมเท่านั้นที่จะเอื้อมมือคว้ามัน จับมันไว้ให้มั่นและทำให้มันเป็นจริง เพราะเป้าหมายมีไว้พุ่งชน !!!


...............................


คิมาดีแล้ว ! ถึงเลือก “รีทุ” เป็นก้าวแรกจากเซฟโซน

น้องโอเว่น : ผมได้เข้ามาเป็นนักศึกษา ม.ศรีปทุม จากการแนะนำของรุ่นพี่โรงเรียนครับ เพราะที่นี่ได้รับการการันตีว่าเรียนจบมามีงานทำแน่นอน 100% ประกอบกับทางบ้านก็ทำธุรกิจเกี่ยวกับขนส่ง เลยไม่ลังเลสักนิดที่จะเลือกเรียนโลจิสติกส์ที่สามารถกลับไปสานต่อธุรกิจครอบครัวได้ แล้วก็ไม่ผิดหวังครับ  (หัวเราะ) จากปกติผมเป็นคนนิ่งๆ ต้องสนิทกันถึงจะเฮฮา ขี้เล่น กล้าพูดได้เต็มปากเลยว่า  ที่นี่ทำให้ผมค่อนข้างเปลี่ยนตัวเองให้โตขึ้นมากเลยครับ


ภาคภูมิใจแรกในรั้วมหาวิทยาลัย

น้องโอเว่น : ความภาคภูมิใจแรกของการเรียนที่นี่คือ ผมกับเพื่อนๆ ร่วมทีมได้ชนะการแข่งขันนวัตกรรมโลจิสติกส์ภายในมหาวิทยาลัย จนได้รับโอกาสเป็นตัวแทนเข้าร่วมการประกวดนวัตกรรมโลจิสติกส์สร้างสรรค์ 4.0 ระดับชาติ ภายใต้แนวคิดบรรจุภัณฑ์เพื่อการจัดจำหน่ายประเภท "ไข่เค็ม" งานนี้ก็ได้รางวัลชมเชยกลับมา ถือเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ดีมากเลยครับ นอกจากผมจะได้มีโอกาสร่วมแข่งขันแลกเปลี่ยนความรู้กันแล้ว ยังได้มิตรภาพจากเพื่อนและรุ่นพี่ต่างมหาวิทยาลัยด้วยครับ 
 
 

UploadImage

ารขนส่งเป็นแค่เสี้ยวเล็กๆ  ของ จิติส์

น้องโอเว่น : หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าโลจิสติกส์ เป็นเพียงการขนส่ง แต่ความจริงแล้ว  การขนส่งต่างหากที่เป็นแค่เสี้ยวเล็กๆ ของงานด้านโลจิสติกส์ เพราะผมได้เรียนตั้งแต่การเป็นเจ้าของธุรกิจ การตลาด  การจัดการโกดังสินค้า การนำเข้า-ส่งออก การวางแผนการคลังสินค้า ภาษี กฎหมายด้านการขนส่ง รวมไปถึงได้เรียนภาษาอังกฤษด้วย มีการปูพื้นฐานตั้งแต่แรกเริ่มเลย เป็นวิชาที่ดีต่อคนที่ไม่ค่อยเก่งด้านภาษาแบบผมจริงๆ ครับ


 
ฝากถึง น้องๆ ที่อยากเรียนโลจิสติกส์

น้องโอเว่น : น้องๆ คนไหนที่ยังติดสินใจไม่ได้ว่าจะเรียนอะไรดี ลองค้นหาตัวเองกันดูนะครับ โดยเริ่มจากสิ่งที่ชอบ คิดว่าทำอะไรแล้วตัวเองมีความสุขสนุกไปกับมันให้เลือกเรียนสิ่งนั้น  ส่วนน้องๆ ที่สนใจอยากทำงานด้านโลจิสติกส์ เลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมแบบผมสิครับ เรียนที่นี่จะได้โอกาสเรียนรู้ด้านนี้ครอบคลุม รวมถึงมิตรภาพดีๆ จากเพื่อนๆ รุ่นพี่ และอาจารย์ ผมรับรองได้เลยว่า ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนครับ เชื่อผม ! ^^