นุ๊กนิ๊ก ศุภนุช สาวน้อยสายลุย DEK ว.ท่องเที่ยวฯ

UploadImage
 


  ชื่อ :  นุ๊กนิ๊ก - ศุภนุช กวงแหวน 


 เรียนจบจาก :  วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา เชียงใหม่ 


 คำนิยามเด็ก วทบ. :  สวย หรู เก่ง! 


 IG :  iinooknickk 


 Facebook :  Suphanuch Kuangwaen 


 Tiktok :  iinooknickk ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
 

UploadImage

 
 นุ๊กนิ๊ก สาวเชียงใหม่มาแล้วจ้าววว!

" ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่านุ๊กเป็น “สาวเจียงใหม่เจ้า” ตั้งใจเข้ามาเรียนกรุงเทพคนเดียวเลยไม่ได้เรียนตามเพื่อนเลยนะ รวมถึงนุ๊กเองก็ได้ทุนกับทางมหาลัยด้วย ชื่อทุน “ผู้ที่มีความสามารถพิเศษด้านศิลปวัฒนธรรม” ซึ่งเป็นทุน 100% เลยค่ะ โดยนุ๊กเองก็จะทำหน้าที่ร้องเพลงเป็นหลักค่ะ นับว่าเป็นเรื่องที่ดีมากเลยนะคะ ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมมีทุนดีๆ แบบนี้ให้ เวลาออกงานนุ๊กก็จะออกในนามของมหาลัย SPU Band ค่ะ " 

 
รียนก็เก่ง แถมมีความสามารถรอบด้าน

" ความชอบอีกอย่างของนุ๊ก คือ ร้องเพลง เต้น ฟ้อนรำอะไรแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก เลยทำให้นุ๊กมีวิชานี้ติดตัว ส่วนตอนนี้นุ๊กก็มีรับ Job พิเศษอย่าง ถ่ายแบบ  รีวิวสินค้าผ่านสื่อ Tiktok, Instagram  ยังไงก็ขอฝากติดตามผลงานพี่นุ๊กด้วยนะคะ "

 
UploadImage


ชียงใหม่เมืองท่องเที่ยว

วางเป้าหมายให้ตรง" นุ๊กเรียนจบสาขาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จากวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนาเชียงใหม่มาค่ะ เป็นวิทยาลัยอาชีวศึกษาเอกชนชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ ตอนเรียนนุ๊กเรียนแบบผสมรวมไปหมดทุกอย่างเลยและได้ไปฝึกงานด้วย เลยค้นหาความชอบได้ไม่ยาก แถมที่ๆ เราอยู่คือเชียงใหม่ซึ่งเมืองท่องเที่ยว ทำให้เราเกิดความรู้สึกว่า อืมม...เราอยากมีธุรกิจที่พักเป็นของตัวเองนะเรียน วทบ. เพื่อต่อยอดเป้าหมายในอนาคต "

 UploadImage
นุ๊ ว่า S P U

ตอบโจทย์ฝันเราที่สุด


" นุ๊กเลยตั้งใจมาเรียนที่ ม.ศรีปทุม เพื่อเก็บเกี่ยวความรู้ทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียนซึ่งเป็นมหาลัยในกรุงเทพฯ นำความรู้ตรงจุดนั้นไปปรับใช้ให้เป็นประโยชน์กับเป้าหมายในอนาคตของเราให้มากที่สุด พอได้มาเรียนที่นี่ก็รู้สึกดีมากเลยค่ะ อาจารย์ในสาขาน่ารักมาก พอเห็นความตั้งใจของเราในเรื่องการเรียน อาจารย์ก็ช่วยผลักดันเราอย่างเต็มที่ เรียนไปก็รู้สึกตอบโจทย์กับสิ่งที่เราอยากทำในอนาคตหลายๆ อย่าง ทำให้รู้สึกว่าเราเลือกไม่ผิดที่ลงเรียนคณะนี้เลยค่ะ "UploadImage 
นิยามของเด็ก วทบ. สำหรับเราคือ!

" คำแรกคือ สวยค่ะ – เนื่องจากพวกเราจะต้องแต่งกายที่เรียกว่าเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า คำต่อมาคือ ดูหรู –  แค่ใส่เครื่องแบบของ ว.ท่องเที่ยวฯ ก็ดูลุคหรูหราแล้วค่ะ สุดท้ายที่เราต้องมีคือคำว่า เก่ง – คณะเราสวย หรู ไม่พอนะคะ เราต้องเก่งด้วยค่ะ ถึงจะเรียกว่าพร้อมลุย "

 
ราที่นี่ถ้าตั้งใจ ก็ไม่มีอะไรยาก

" เรียนที่ ม.ศรีปทุม ไม่ยากและไม่ง่ายจนเกินไปค่ะ ถ้าเกิดน้องๆ มีความตั้งใจเรียนคณะนี้ หรือตั้งเป้าหมายในอนาคตว่าอยากทำงานด้านนี้ และมีเป้าหมายที่ชัดเจนว่าเราอยากทำอะไรกันแน่ ความจริงแม้เส้นทางไหนจะยาก แต่ถ้าน้องๆ ตั้งใจ ก็จะหาหนทางผ่านมันไปได้อย่างแน่นอนค่ะ ดังนั้นวางเป้าหมายก่อนนะเชื่อพี่ แล้วค่อยลุยไปเลย "

 
ย่าลืมตั้งเป้าหมาย ถ้าคิดว่าใช่ก็ลุยเลย!

" นุ๊กอยากจะบอกน้องๆ ว่า การที่เราได้ทำในสิ่งที่ชอบ แน่นอนว่าผลลัพธ์มักจะออกมาดีเสมอ เพียงแค่น้องๆ ต้องตั้งเป้าหมายในชีวิตว่าอยากทำอะไร แล้วเลือกสิ่งที่เราคิดว่ามันใช่ มันเหมาะกับตัวเรา และอย่าลังเลนะ เพราะอะไรที่เราเลือกเราย่อมคิดมาดีแล้วว่ามันดีกับเราที่สุด  เหมือนที่พี่ตัดสินใจมาเรียนที่ ม.ศรีปทุม เพราะพี่เห็นแล้วว่าที่นี่ใช่ ยังไงก็ขอให้น้องๆ ที่กำลังอ่านบทสัมภาษณ์ของพี่ได้แนวคิดดีๆ กลับไป ขอเป็นกำลังใจนะคะ "