สาวน้อยที่มาพร้อมกับเสียงดนตรี และรอยยิ้ม ที่ทำให้ใครๆก็ต้องละลาย “หมิว กนกวรรณ ตั้งกิจทวีทรัพย์”

UploadImage
 

ใคร 

มี ด น ต รี ใ น
"หัวใจ"
#ขอดูมือหน่อยเร็ววว

วันนี้...แอดมินพาสาวน้อยมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักกันอีกแล้ว กับ “หมิว กนกวรรณ ตั้งกิจทวีทรัพย์” ที่มาพร้อมเสียงดนตรี และรอยยิ้ม ที่ใครๆเห็นแล้วบอกได้คำเดียวเลยว่า “มีละลายแน่นอน” จากคณะศิลปศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษสื่อสารธุรกิจ พร้อมจะหลงรักสาวคนนี้กันแล้วหรือยัง...... งั้นเราไปทำความรู้จักกันเลย

นะนำตัวหน่อยครับ

หมิว : สวัสดีเพื่อนๆชาว SPU นะคะ หมิว กนกวรรณ ตั้งกิจทวีทรัพย์ ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณเพื่อนๆที่ได้เข้ามาอ่านบทสัมภาษณ์ของหมิวนะคะ ตอนนี้หมิวเรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะศิลปศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษสื่อสารธุรกิจ ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมค่ะ เวลาว่างชอบฟังเพลง เล่นกีตาร์และร้องเพลงค่ะ แต่ไม่ค่อยเก่งเท่ากับเล่นกีต้าร์นะ ฮ่าๆ ถ้าเพื่อนๆมีโอกาสเจอกันใน ม. ก็ทักทายกันได้น้าาา

 

ปิดเทอมไปนาน
"กลับมาเรียน"
 SPU
ครั้งนี้รู้สึกยังไงบ้าง?

หมิว : ต้องบอกว่าทั้งดีใจ และตื่นเต้นมากๆเลยเพราะหลังจากที่หยุดช่วงโควิดไป ก็ไม่ได้ไปไหนเลยค่ะอยู่แต่ห้อง คิดถึงเพื่อนๆ คิดถึงอาจารย์มาก พอได้กลับมาเรียนครั้งนี้ก็สัญญากับตัวเองไว้เลยว่าจะมาเรียนทุกวัน จะตั้งใจเรียน และต้องมีวินัยมากขึ้น เพราะรู้ว่าการเรียนออนไลน์มันไม่สนุกเลย มาเรียนที่มหาวิทยาลัยสนุกกว่าเยอะค่ะ ฮ่าๆ ที่สำคัญมีน้องๆปีหนึ่งพึ่งเข้ามาใหม่ด้วยเลยคิดว่า ม. คงต้องมีสีสันและมีอะไรสนุกๆรอเราอยู่แน่เลย 

"สาขาภาษาอังกฤษ"
ปรับมาเรียนแบบบูรณาการ

หมิว : ต้องขอบอกก่อนเลยว่าการเรียนแบบบูรณาการเป็นการเรียนแบบเน้นปฏิบัติมากกว่าค่ะ อาจารย์จะนำวิชาภาษาอังกฤษมาสอนเป็นวันจันทร์ - วันพุธ โดยอาจารย์จะจัดให้มีช่วงเช้าและบ่าย เน้นการปฏิบัติ การทำงานเป็นกลุ่ม การสื่อสารระหว่างนักเรียนกับอาจารย์ที่ทั่วถึง ถ้าถามว่าโดยส่วนตัวแล้วเราชอบไหม เราก็ชอบการเรียนการสอนแบบนี้นะคะ สนุกและยังปฏิบัติจริง 

UploadImage

ทำไม
เ ลื อ ก
SPU

หมิว : ตอนแรกหมิวเรียนปวช.มา จบมาจากสาขาท่องเที่ยว ที่วิทยาลัยไทยบริหารธุรกิจ เราเองก็ผ่านมหาลัยศรีปทุมบ่อยในตอนนั้น เห็นบรรยากาศในมหาวิทยาลัยแล้ว ตัวหมิวเองรู้สึกชอบบรรยากาศในมหาวิทยาลัยมากๆ มีความร่มรื่น และอีกอย่างส่วนตัวอยากศึกษาทางด้านภาษาอังกฤษ เลยเข้าไปศึกษาข้อมูลจากใน Internet ว่าคณะศิลปศาสตร์ที่เราสนใจเป็นยังไงดีไหม และพอได้เข้ามาเรียนก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆค่ะ อบอุ่นกว่าที่คิดไว้เยอะมากๆ

วามฝัน 
ที่อยาก
ทำ

หมิว : จริงๆตัวหมิวชอบเขียนบทความสั้นๆค่ะ คงคิดว่าความฝันอยากเป็นนักดนตรีใช่ไหมล่ะ ฮ่าๆ แต่อีกความฝันนึงคือถ้ามีโอกาสเราอยากมีหนังสือที่เขียนเองสักเล่มเป็นแนวการให้กำลังใจคนอ่าน หรือประสบการณ์ชีวิต มุมมองชีวิตที่เราเจอ อยากมาแบ่งปันในหนังสือค่ะ หมิวรู้สึกว่าตัวหมิวเองเข้าใจคนที่เหนื่อย และรู้ว่ากำลังใจนั้นมันคือสิ่งที่สำคัญมากๆ บางครั้งการอ่านหนังสือก็สามารถช่วยทำให้เรามีกำลังใจมากขึ้น และมีพลังในการใช้ชีวิตต่อไปได้ค่ะ และถ้ามีโอกาสได้แปลเป็นภาษาอังกฤษด้วยจะถือว่าประสบความสำเร็จมากๆเลย

UploadImage

มาเข้าสู่โหมด
เสียงเพลงกันมั้งดีกว่า 
อะไรคือจุดเริ่มต้นและแรงบันดาลใจ
ของการเล่น 
#กีต้าร์...

หมิว : หมิวเป็นคนชอบฟังเพลงมากค่ะ ไม่ว่าจะแนวไหนฟังได้หมด วันนึงพ่อได้สอนให้หมิวจับกีตาร์เป็นครั้งแรกในชีวิต มันรู้สึกว่าสนุกมาก และอยากที่จะเล่นมันต่อไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่ามันจะทำให้เราเจ็บนิ้วแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนก็ตาม ก็ถึงอย่างนั้นก็อยากที่จะเล่นต่อ หลังจากนั้นหมิวก็ฝึกตามยูทูปมาเรื่อยๆด้วยความที่เราชอบฟังเพลง พอเราฟังเราก็อยากที่จะเล่นได้ เพราะบางเพลงเราก็ชอบซะจนไม่รู้จะระบายออกมายังไงเลย ตัวหมิวเองเลยมาจบที่การเล่นกีตาร์ เวลาเราได้เล่นเพลงที่เราชอบได้มันทำให้เรารู้สึกภูมิใจเล็กๆว่าเราก็เล่นเพลงที่เราชอบได้เหมือนกัน มันเลยทำให้หมิวเล่นกีตาร์มาจนถึงปัจจุบัน

"ดนตรี"
มีอิทธิพลอย่างไรในชีวิตเรา!
..............................

หมิว : เอาจริงๆเราก็เป็นคนคนนึงที่ชอบดนตรีค่ะ ชอบฟังเพลงชอบดูคอนเสิร์ตเหมือนคนปกติทั่วไปเลยค่ะ ถ้าถามว่ามีอิทธิพลต่อชีวิตยังไง ดนตรีก็ถือว่าเป็นเหมือนเพื่อนเราคนนึงมากกว่าค่ะ บางครั้งเราฟังเพลงหรือเล่นกีตาร์ก็ทำให้หายเหงา ทำให้อารมณ์เราดีขึ้นได้

เริ่มต้นทำ
Youtube
และ cover 
เพลงได้ยังไง

หมิว : คือพี่สาวเราชอบร้องเพลงตั้งแต่เรายังเล่นกีตาร์ไม่เป็นค่ะ ตอนนั้นเราก็ชอบฟังพี่สาวร้องเพลงมาก จนเราเริ่มฝึกเล่นกีตาร์ จนวันนึงพี่สาวชวนทำยูทูปเล่นๆค่ะ แบบว่าให้เราไปร่วมเล่นกีตาร์ด้วยบางเพลง ก็เลยเริ่มร่วมทำคลิป cover กับพี่สาวมาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

UploadImage


"เ พ ล ง"
ที่นำมา cover
แล้วพีคที่สุด 

หมิว : เป็นเพลง นิโคติน ของ Mirrr ค่ะ ช่วงนั้นเราชอบเพลงนี้เลยชวนพี่สาว cover เพลงนี้กัน

 

เพลงที่เล่น
ย า ก
ที่สุดในการเล่นกีตาร์

หมิว : เพลงที่เล่นยากที่สุดน่าจะแล้วแต่ช่วงมากกว่าค่ะ เพราะบางทีเราคิดว่ายากแต่พอฝึกมาเรื่อยๆเหมือนเราก็พัฒนาในการเล่นเพลงนั้นๆขึ้นมาเรื่อยๆค่ะ แต่ถ้าในช่วงนี้ เราคิดว่ารักแรกพบ ของ tattoo color ยากสำหรับเรามากๆค่ะ โดยเฉพาะ Intro

UploadImage
ถ้าในตอนนี้อยากจะเล่นกีตาร์
ให้แฟนเพจสักหนึ่งเพลง
จะเลือกเพลงอะไรมาเล่น

หมิว : ขอเป็นเพลง วาฬเกยตื้น แล้วกันค่ะ ทุกคนน่าจะรู้จักกันดีแล้วเพลงก็ฟังสบายๆด้วยค่ะ

UploadImage
ฝากอะไรถึงน้องๆ
"ที่อยากจะมาเรียน"
#คณะศิลปศาสตร์ที่ SPU หน่อยสิ

หมิว : น้องๆคนไหนที่อยากเข้ามาเรียนไม่ว่าจะคณะไหน ก็อยากให้น้องๆตั้งใจค่ะ สิ่งที่เราชอบบางครั้งอาจจะยากแต่เราก็ต้องทำได้แน่ค่ะ ถ้าใจเราได้ทุกอย่างก็ต้องผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ ลุยไปเลยทำให้สุด แค่นั้นเลยจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียดายที่ทำไม่เต็มที่ สู้ๆ