วาฮิด รุ่นพี่คนเก่ง จาก วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน

UploadImage
 

ฮิ้ววววว กลับมาเจอกับพี่ "แอดมิน" คนดีคนเดิมอีกแล้วจ้า และแน่นอนวันนี้พี่แอดมินจะพาน้องๆ ไปรู้จัก รุ่นพี่คนเก่ง ที่เพิ่งเรียนจบปริญญาตรี จาก วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน สาขาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน มหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่พอเรียนจบปุ๊บ ก็เรียนต่อปริญญาโทปั๊บ งานนี้ต้องมีอะไรดีแน่ๆ ที่ทำให้ติดใจ เรียนต่อทันทีขนาดนี้ พร้อมแล้วเราไปล้วงความลับกันเลย ! ! ABOUT ME 
 

ชื่อจริง : ณัฐพล นัยเนตร์
ชื่อเล่น : วาฮิด
ศิษย์เก่า : โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ
กิจกรรมยามว่าง : ออกกำลังกาย ถ่ายรูป ดูหนัง
คติประจำใจ : No Pain No Gain
คำพูดติดปาก : ก็แล้วแต่เลย
ไอเทมที่ขาดไม่ได้ : โทรศัพท์มือถือ
สถานที่นั่งเล่นในมอ : ใต้ตึก 9 ลมเย็นสบาย
เมนูโปรดในมอ : ข้าวหมกไก่แซ่บ โรงเย็น เนื้อไก่เน้นๆ รสชาติจัดจ้าน กับน้ำซุปร้อนๆ กลมกล่อม


UploadImageแนะนำตัว ให้น้องๆ รู้จักกันหน่อย ! ! !

 

สวัสดีครับ พี่ชื่อ ณัฐพล นัยเนตร์ หรือเรียกง่ายๆ วาฮิด ป็นศิษย์เก่าจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ และกำลังจะเป็นศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยศรีปทุม เพราะพี่เพิ่งเรียนจบ สาขาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มาหมาดๆ เลยครับ


 

ถามว่า ทำไมถึงเลือก SPU คงเพราะโครงการดีๆ อย่าง ทุนมหาวิทยาลัยพี่โรงเรียนน้อง ที่มีพี่ๆ แนะแนวของSPU มาคอยช่วยให้ข้อมูล ซึ่งพี่ว่ามันน่าสนใจมากๆ เลยศึกษาหาข้อมูลเยอะขึ้น แล้วจึงปรึกษาครอบครัว ก่อนตัดสินใจมาสมัคร ก็ต้องยอมรับว่า ดีจริงๆ ไม่ผิดหวัง ที่นี่ทำให้พี่ได้ความรู้มากมาย จนตอนนี้เรียนจบก็ยังไม่อยากออก เลยสมัครเรียนต่อปริญญาโททันที ด้วยหลักสูตรที่ทันสมัย ที่พี่ได้เข้ามาศึกษาจนแน่ใจแล้วว่า ที่ SPU ของ เขา ดี จริงๆ !!
 

 

UploadImage


 

ความรู้สึก เมื่อได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน  S P U
 


พี่วาฮิด : พี่รู้สึกสบายใจเสมอเมื่อเดินเข้ามาในมอ รู้สึกดีที่ได้เรียนที่นี่ อาจารย์สอนดี เน้นเนื้อหาที่สำคัญๆ ไม่ยากเกินไป ทำให้เราเข้าใจง่าย แถมยังเป็นกันเองกับนักศึกษา ส่วนสังคมเพื่อนๆ ที่เจอก็นิสัยดี น่ารัก คอยช่วยเหลือ ซัพพอร์ทซึ่งกันและกันตลอด

 

สิ่งอำนวยความสะดวกในการเรียนก็ครบครันดีมาก เช่น คอมพิวเตอร์ในห้องสมุด ทำให้พี่แทบไม่ได้ใช้คอมของตัวเองเลย แถมห้องสมุดยังมีมุมให้นอนพัก ร้องคาราโอเกะอีกด้วย ฟินไปเลยแหละ เหมือนได้ผ่อนคลาย แม้เราจะเรียนหนักแค่ไหน นอกจากนี้พี่ยังเป็นสมาชิกฟิตเนสที่มหาวิทยาลัย อุปกรณ์ดีมาก ค่าสมาชิกก็ถูก เรียกว่าเป็นสังคมที่น่าอยู่ เต็มไปด้วยเรื่องราวดีๆ มากมาย สำหรับพี่เลยหล่ะ

 


ค น เ ก่ ง  ต้องคู่กับ  ร า ง วั ล

 

 

UploadImage
 

 

พี่วาฮิด : โดยปกติแล้วพี่เป็นทั้งเด็กเรียนและเด็กกิจกรรมมาตั้งแต่สมัยอยู่อนุบาลแล้ว ฮ่าๆ ซึ่งการเป็นเด็กกิจกรรมมันทำให้เรามีประสบการณ์ มีโอกาสดีๆ มากกว่าคนอื่น แถมมีเพื่อนเยอะ ซึ่งพี่ชอบมากเลยนะ มันทำให้พี่ไม่เบื่อการไปเรียน

 

พี่เลยคอยหากิจกรรมนั่นนี่ทำตลอด เช่น การประกวดตามเวทีต่างๆ อย่างที่พี่เคยได้รางวัลมาก็มีเยอะพอสมควร ครั้งนึงพี่เคยได้ รางวัลชนะเลิศการประกวดภาพถ่าย คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตอนนั้นไม่คิดเหมือนกันว่าจะได้ ลองเสี่ยงๆ ส่งไปดูปรากฏได้ หรืออย่าง รางวัลนักศึกษาดีเด่น ด้านสังคมศาสตร์ ของสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย ซึ่งกว่าจะได้รางวัลนี้ก็ทำเอาเหงื่อตกเลย เพราะต้องเตรียม Portfolio ให้ทางมหาวิทยาลัยคัดเลือกก่อนเพื่อเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัย นับเป็นรางวัลที่พี่ภูมิใจอีกหนึ่งรางวัลเลย

 

 


 

ได้รับความไว้วางใจ

 ถูกเลือกเป็น  TA

 ให้กับ วิ ท ย า ลั ย โ ล จิ ส ติ ก ส์ ฯ

 

พี่วาฮิด : พี่เพิ่งเรียนจบ ป.ตรี เมื่อต้นปีซึ่งเป็นช่วงที่โควิดกำลังระบาดพอดี จะหางานทำก็ยาก เลยตัดสินใจเรียนต่อ ป.โท ที่นี่เลยแล้วกันจะได้มีอะไรทำระหว่างหางาน แต่จะว่าไม่ทำงานเลยก็คงไม่ใช่ครับ เพราะตอนนี้เป็น Teacher Assistant ให้กับ วิทยาลัยโลจิสติกส์ฯ ช่วยให้คำแนะนำรุ่นน้อง 63 ซึ่งช่วงเรียน ป.ตรี พี่มักติวหนังสือเรียนให้เพื่อนบ่อยๆ แล้วก็น่าจะบวกกับที่พี่มีผลการเรียนที่ค่อนข้างดี อาจารย์ท่านเลยชวนให้มาเป็น TA คอยช่วยสอนน้องๆ นักศึกษาใหม่ครับ เลยได้เรียนและทำงานอยู่ในที่ที่เรารัก ซึ่งมี 2 มุม นอกจากจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานแล้วยังได้แชร์ประสบการณ์ที่ผ่านมาในช่วงที่เรียนให้กับรุ่นน้อง สามารถให้คำแนะนำได้เพราะเราเองก็เพิ่งผ่านพ้นช่วงชีวิตมหาลัยมาเช่นกัน ดังนั้นเราจะเข้าใจทั้งในมุมรุ่นพี่และรุ่นน้อง


 
UploadImage 

สุดท้าย !! อยากบอกอะไรถึง รุ่ น น้ อ ง
 

พี่วาฮิด : สำหรับน้องๆ ที่กำลังเรียนอยู่พี่อยากให้น้องๆ ตั้งใจเรียน เรียนไม่เก่งไม่ใช่ปัญหา แต่อยากให้น้องๆ มีความรับผิดชอบในหน้าที่ของการเป็นนักศึกษา และรับผิดชอบงานที่ได้รับมอบหมายจากอาจารย์ เพราะการมีความรับผิดชอบจะทำให้น้องโตขึ้น ทำให้น้องมีความพร้อมที่จะไปเผชิญโลกภายนอก ที่สำคัญพยายามค้นหาตัวเองให้พบว่า จริงๆ แล้วน้องชอบอะไร อยากทำอะไร และมีความสามารถอะไร มันจะช่วยให้น้องมีเป้าหมายในชีวิตและพัฒนาตนเองเพื่อให้ไปสู่จุดนั้นได้

 

 

เป็นยังไงกันบ้าง กำลังใจดีๆ จาก พี่วาฮิด เจ๋งเป้งไปเลยมั้ยหล่ะ !!