ลิลลี่ ชวลัน นักกิจกรรมตัวยง สู่บทบาทใหม่ 'นายกสโมสร SPU'

UploadImage
 

ฮัลโหลลลล ใครคิดถึงบรรยากาศ ม. ยกมือขึ้น!! แอดมินก็คิดถึงน้องๆ ทุกคนเลย ช่วงนี้ก็ขอให้อยู่บ้าน ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี แล้วกลับมาเจอกันตอน ม.เปิด เนาะ วันนี้แอดมินมาแนะนำให้รู้จักสาวคณะบริหารคนเก่ง ที่นอกจากจะมีความสามารถรอบด้านแล้ว เธอยังมีทัศนคติที่ดีด้วย ว่าแล้วไปทำความรู้จักกันเลยยยย
 
“ลิลลี่” ชวลัน อรรถสุวรรณ


 กับตำแหน่ง


“นายกสโมสรนักศึกษา SPU”


การันตีความสามารถด้านการบริหารจัดการ

UploadImage

 
น้องลิลลี่ : สวัสดีค่าาา ชวลัน อรรถสุวรรณ ค่ะ หรือเรียกสั้นๆ ว่า ลิลลี่ก็ได้นะคะ ปัจจุบัน เรียนคณะบริหารธุรกิจ สาขาสาขาการจัดการดิจิตอล กำลังขึ้นชั้นปีที่ 4 พร้อมกับตำแหน่งหน้าที่นายกสโมสรนักศึกษาค่ะ (ยิ้ม) เพราะลี่โตมากับครอบครัวสายธุรกิจ ลี่จึงเดินตามหาความฝันว่าจริงๆ แล้วเรามาสายธุรกิจ เพราะเราชอบ หรือเป็นเพราะที่บ้าน ตอน ม.ปลายจึงเลือกเรียนสายภาษาฝรั่งเศส แต่สุดท้ายก็เลือกเข้าคณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม และก็ได้คำตอบค่ะว่า จริงๆแล้วมันอยู่ในสายเลือดจนทำให้เราซึมซับและชอบทำธุรกิจ 
 
นอกจากการเรียนในห้องเรียน ลี่ยังชอบทำกิจกรรม ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ชอบความท้าทาย
ลี่ถือคติเสมอว่า “บนโลกนี้ไม่มีอะไรยาก แค่เพียงเรายังไม่รู้เกี่ยวกับมัน”
ทำให้ลี่เป็นคนที่เรียนรู้สิ่งใหม่เสมอๆ และไม่หยุดพัฒนาตัวเอง
ลี่จะไม่พูดว่า
“ทำไม่ได้” เพียงแค่เรายังไม่ได้ลองทำมัน

 
UploadImage

 
 

ความรู้สึกหลังรับตำแหน่ง

“นายกสโมสรนักศึกษา
SPU”
 
น้องลิลลี่ : สำหรับลี่นายกสโมสรนักศึกษาคือตำแหน่งสูงสุดในฐานะนักศึกษา ม.ศรีปทุม รู้สึกภูมิใจมากๆ ค่ะ แต่มีแค่ลี่เพียงคนเดียวคงมาถึงจุดนี้ไม่ได้ ต้องขอขอบคุณอาจารย์ทุกท่านและเพื่อนๆ ทุกคน ที่มองเห็นศักยภาพหรืออะไรบางอย่างในตัวเรา ช่วยผลักดัน ส่งเสริม และเอ็นดูเรา ให้มายืนอยู่ในจุดนี้ ลี่ก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดให้สมกับที่ทุกคนไว้วางใจเลือกเราค่ะ ^^
 
ก้าวแรกของบทบาท

นายกสโมสรนักศึกษา
SPU

 
"SPU Market Place เป็นผลงานความภูมิใจแรก 
ในฐานะนายกสโมสรนักศึกษา"

 น้องลิลลี่ : ทางสโมสรนักศึกษาเห็นตรงกันว่าอยากจะช่วยน้องๆ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 เลยทำการเปิดกลุ่มเฟซบุ๊กศรีปทุมมาร์เก็ตเพลส (SPU Market Place) เป็นพื้นที่ส่วนกลางให้ชาวศรีปทุม ได้โพสต์ขายสินค้าหรือบริการของตัวเอง รวมถึงประชาสัมพันธ์เรื่องราวต่างๆ เพื่อให้นักศึกษามีช่องทางในการสร้างรายได้ แถมยังทำให้ได้เห็นศักยภาพของนักศึกษามากขึ้น

ต้องเล่าที่มาว่ากรุ๊ปนี้ พอคิดจะทำก็คือ ลงมือสร้างกรุ๊ปเลย พออาจารย์ที่คณะทราบก็เข้ามาช่วย Support  ให้มันดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น เช่นเรื่องการทำ Logo การช่วย PR ให้สมาชิกมาเข้าร่วมกลุ่มกันมากๆ ภายในเวลาเพียงชั่วข้ามคืนเท่านั้น

อย่างเคสล่าสุดมีน้องคนหนึ่งโชว์เงินที่ได้จากการขายของในกลุ่มนี้ 10,000 บาท ทำให้ลี่รู้สึกภูมิใจมากที่สร้างกลุ่มแล้ว สมาชิกประสบความสำเร็จ และเกิดประโยชน์ เป็นรายได้ในยามวิกฤตตอนนี้  นอกจากนั้น เด็ก SPU เอง ก็ได้ฝึก Skill การขายของออนไลน์ เหมือนเป็นการได้ซ้อมทำงาน เป็นอาชีพ ถ้าลองในกลุ่มนี้แล้วมันรุ่ง ก็อาจจะต่อยอดไป ทำเพจของตัวเองหรือ ขายบน Platform อื่นๆต่อไปได้


UploadImage
           

"ด้วยความที่อาจารย์ผลักดันให้เราได้รับตำแหน่งนายกสโมสรนักศึกษา เราเคยเป็นผู้รับมาก่อน ลี่ก็อยากจะให้อะไรตอบแทนคืนกลับมหาวิทยาลัยบ้าง อย่าง SPU Market Place ก็เป็นหนึ่งสิ่งที่อยากจะให้กลับคืนไป และลี่จะพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อตอบแทนมหาวิทยาลัยมากที่สุดเท่าที่จะทำได้
ให้คุ้มค่ากับที่เราได้มาอยู่ในจุดนี้"
  
นักกิจกรรมตัวยงกับประสบการณ์ที่ได้มากกว่าในห้องเรียน
 
น้องลิลลี่ : ลี่บอกกับรุ่นน้องเสมอว่า อะไรก็ได้ที่ในห้องเรียนไม่มีสอนเราทำไปเถอะ ต่อให้เป็นกิจกรรมที่มันยากท้าทายแค่ไหน เพราะกิจกรรมเหล่านั้นมันหาไม่ได้ในห้องเรียน ลี่เป็นคนที่ทำทุกอย่างที่อาจารย์เสนอมา  ทำให้เรามีประสบการณ์มากกว่าไปอีกขั้น ตามคอนเซปต์ “เรียนรู้กับตัวจริง ประสบการณ์จริง” ส่วนกิจกรรมที่ภาคภูมิใจของลี่ คือได้พรีเซนต์งานของยุวชนอาสาสร้างชาติต่อหน้านายกรัฐมนตรี งานนี้ทำให้ลี่ได้ประสบการณ์มากขึ้น เรียกได้ว่ากิจกรรมที่ผ่านมา เราเหมือนเก็บแต้มสกิลไปเรื่อยๆ จนชื่อเสียงและความสามารถของเราเป็นที่ยอมรับโดยที่ไม่รู้ตัว ^^

UploadImage

จากนายกสโมสรนักศึกษา SPU ฝากถึงน้องๆ ทุกคน
 
น้องลิลลี่ : ลี่ขอพูดในฐานะนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ การได้เข้ามาในรั้วศรีปทุม ทำให้เราได้ลองลงมือทำธุรกิจจริงๆ ภายใต้คำแนะนำจากตัวจริงด้านธุรกิจ ลี่ไม่เคยเห็นที่ไหนทุ่มเทกับนักศึกษาขนาดนี้ รู้สึกว่าคิดถูกที่มาเรียนที่นี่ค่ะ อยากจะเชิญชวนน้องๆ ใครที่กำลังมองหาคณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม ถือเป็นอันดับต้นๆ ที่อาจารย์มีคุณภาพ รวมถึงหลักสูตรก็ครอบคลุม เด็กคณะบริหารได้เจอกับตัวจริงประสบการณ์จริงเยอะมากๆ เราโชคดีที่เลือกเรียนที่นี่ ควบคู่กับการทำกิจกรรม คิดอะไรนอกกรอบ แล้วมีอาจารย์ในคณะช่วยซัพพอร์ตขนาดนี้ ลี่อยากบอกว่า ใครที่อยากเริ่มอะไรในชีวิต อยากเริ่มประสบความสำเร็จก้าวแรกมาเรียนที่นี่ได้เลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

เอ้า! ปรบมือรัวๆ ให้นายกสโมสรนักศึกษาคนเก่งกันหน่อยเร็ววว สมแล้วที่ได้รับความไว้วางใจจากทุกคน ยังไงพี่แอดมิน ก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องลิลลี่ สู้ๆ กับการทำหน้าที่ เพื่อ ม.ศรีปทุมของเรานะคะ ไฟท์ติ้งงงงง!