'เกมส์' หนุ่มน้อยผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ GSB GEN CAMPUS STAR 2019

UploadImage
 

มาทำความรู้จักกับ......

"โอฬาริก ต๊ะน้อย"


ผู้คว้ามงจากเวที

GSB GEN CAMPUS STAR 2019

และนิยามความเป็นเด็กสื่อสารการแสดง จากคณะ นิเทศศาสตร์ 


UploadImage
 

ทำความรู้จัก

" เ ก ม ส์ "

ให้มากขึ้นหน่อย

 

เกมส์ โอฬาริก : สวัสดีครับ เกมส์ โอฬาริก ต๊ะน้อยครับ ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ชั่นปี 1 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารการแสดง อายุ 19 ปี จบจากโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร เป็นคนเชียงรายครับ แต่พ่อย้ายมาอยู่ที่ปทุมธานี 
- นิสัยของผม ถ้ายังไม่รู้จักคนอื่นๆจะมองว่า เป็นคนนิ่งๆ ไม่ค่อยคุยครับ อาจจะมองว่าผมหยิ่งไปเลย แต่ถ้าได้มารู้จักจะรู้ว่าผมเป็นคนกวนๆเลย ชอบแกล้งคนอื่นไปเรื่อยอะครับ (หัวเราะ) 55555+

- เวลาว่างถ้าผมไม่ได้ไปเรียน ไม่ได้ไปทำงาน ผมก็จะฟังเพลง ดูหนัง มีเล่นเกมส์บ้างครับ
- สถานที่ผมชอบไปเวลาที่เศร้าๆ ก็คือทะเลครับ ถ้าไปแล้วต้องไปกับเพื่อนนะครับ มันจะเพิ่มความสุขให้เราด้วย มีพลังเพิ่มขึ้นมา เหมือนเราได้ไปชาร์จตัวเองครับ


โอฬาริก ชื่อนี้มีความหมาย?? คือมันเป็นชื่อที่ พระตั้งให้ครับ ความหมายก็คือ ใหญ่โต มีชื่อเสียงโด่งดังครับ 

 


 มาคุยเรื่องผลงานกัน


....................
 

เกมส์ โอฬาริก : ตอนนี้ผมมีถ่าย MV ของ Fellow Fellow ครับ ชื่อ MV ว่า “ทำดีแล้ว” MV ออกอากาศวันที่ 28 ตุลาคม 2019 ที่ผ่านมาครับผมฝากติดตามกันด้วยนะครับ
- ถ่ายโฆษณา ฟุตบอลของ คิงพาวเวอร์ครับ (ตอน ม.ปลาย)
- เดินแบบผ้าไทยด้วยนะครับ ที่โรงแรมดุสิตธานีครับ (ตอน ม.ปลาย)
-ผมได้ไปประกวดเวที “GSB Gen Campus Star” เป็นโครงการของธนาคาร ออมสินครับ จัดการประกวดที่ค้นหา หนุ่มสาวตัวแทนของคนรุ่นใหม่ อายุระหว่าง 17-23 ปี ทั่วประเทศ ที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมทั้งบุคลิกภาพที่ดี มีความมั่นใจ มีปฏิภาณไหวพริบ และมีความสามารถพิเศษ และผมก็ได้
เป็นผู้ชนะของเวที GSB GEN CAMPUS STAR 2019 นี้ครับ ทั้งดีใจและตื่นเต้นมากๆมันเป็นเวทีแรกของผมเลย และผมก็ไม่คิดว่าจะมาไกลถึงขนาดนี้ครับ ไม่คาดฝันมากๆครับ ที่สำคัญต้องขอบคุณทุกคนที่มาเชียร์ผมในวันนั้นด้วยนะครับ

-มีแคสซีรีย์วายด้วยนะครับ และผมก็ติดหนึ่งในนักแสดงนำของเรื่องนี้ด้วย  ชื่อเรื่องว่า “เพื่อนการมันส์ดีครับ” แต่ยังไม่รู้ว่าทางผู้จัดจะให้ผมเป็นตัวละครไหนนะครับ เพราะยังไม่ได้เริ่มถ่ายทำเลย ยังไงผมฝากเพื่อนๆติดตามผลงานของผมชิ้นนี้ด้วยนะครับ จะทำให้เต็มที่ ที่สุดครับ 

                                     

              มีพรสวรรค์ ทางด้านกีฬา??

เกมส์ โอฬาริก : ตอนแรกๆอะ ผมเรียนเทควันโดมาตั้งแต่เด็กๆเลยครับ จนถึงอายุ 8 ปีครับ และรู้สึกยังไงก็ไม่รู้ เลยหันไปเอาดีทางด้านกีฬาฟุตบอลแทนครับ 55555 และเล่นจริงจังขึ้นเรื่อยๆ เลยได้เป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนเลยครับ ตอนผมเล่นฟุตบอล ผมรู้สึกชอบ และสนุกกับมันมากๆครับ ตอนผมเบื่อๆหรือเครียดๆ ผมจะมาเล่นบอลครับ มันทำให้ผมหายเครียดไปเลยครับ 
*ล่าสุดตอน ม.6 มีการแข่งขันกีฬาของโรงเรียนในเครือสาธิต ผมก็ได้ที่ 2 มาครับ


เพราะอะไร?

"เ ก ม ส์" ถึงเลือกเรียน


คณะนิเทศศาสตร์

ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม

 

เกมส์ โอฬาริก : ทำไมผมถึงมาเลือกเรียนนิเทศ อืมมม...ผมคิดว่า ถ้าผมเรียนสายกีฬาต่อไป และหันมาเอาดีทาง เทรนเนอร์  หรือนักกีฬาอาชีพเลย แต่การจะไปทำอาชีพอื่นๆด้วยมันก็จะยาก  จะให้อยู่กับกีฬาอย่างเดียวก็ไม่ได้เป็น Passion ขนาดนั้นครับ แต่ผมคิดว่าถ้าผมเรียนนิเทศ ก็ยังสามารถทำงานหลักและยังเล่นบอลหรือกีฬาอย่างอื่นควบคู่ไปด้วยได้  

- ส่วนการตัดสินใจเลือกเรียน นิเทศที่ SPU ตอนแรกก็มีคนแนะนำมานะครับ และผมเลยลองหาข้อมูลและศึกษาดูครับ ดูจากผลงานอื่นๆประกอบกับการเรียนกับ  “ตัวจริง ประสบการณ์จริงครับ” ผมเข้ามาเรียนแรกๆก็ไม่ผิดหวังเลยครับ เพราะมีการสอนร้องเพลง มีสอนเต้น สอนการแสดง แต่จริงๆผมเป็นคนขี้อายนะครับ แต่พอผมเลือกที่จะเข้ามาเรียน นิเทศ
สาขา สื่อสารการแสดง เวลาเขาเปิดเพลง ผมก็เต้นหมดนะครับ 5555 มันเลยทำให้ผมกล้าแสดงออกและมั่นใจในตัวเองมากขึ้น  อีกอย่างผมก็อยากเข้าวงการบันเทิงด้วยครับ มันคือสิ่งที่ผมรู้สึกชอบครับ

 
 


UploadImage
 
 

แอบส่องใน IG มี แฟนคลับ 

เยอะมากกกก

เกมส์ โอฬาริก : ตอนนี้ผมมีคนตาม IG 10,100 ผู้ติดตามครับ  
- อะไรที่ทำให้มีคนติดตามเราเยอะ อืมมม.... ผมคิดว่าคงเป็นเพราะ ความกวนๆของผมมั้งครับ เวลาตอนที่ผมอยู่กับพวกเพื่อนๆ  เพื่อนจะชอบถ่ายรูปผมลง เป็นภาพนิ่งบ้าง เป็นคลิปบ้าง และผมก็จะเอามาแชร์ในสตอรี่ IG  ตัวเองอีกที  คลิปบางคลิปก็จะฮาๆ เพื่อนมาแกล้งผมบ้าง หรือตอนผมเต้นฮาๆบ้าง คนน่าจะชอบดูอะไรแบบนี้ครับ  และก็ทำให้มีคนมาติดตามเราเพิ่มขึ้นครับ 
- ความรู้สึกที่มี แฟนคลับ  ผมก็รู้สึกเกร็งนะ ทำตัวไม่ถูกเหมือนกันครับ แต่อีกมุมหนึ่งผมก็ดีใจมากๆเลยครับ ที่มีคนมาชื่นชอบเรา ที่เราเป็นตัวของตัวเองแบบนี้ 

 

ชอบทำกิจกรรมมาตั้งแต่

มัธยมเลยทำให้เรา Hot แบบนี้หรือเปล่า ?

 

เกมส์ โอฬาริก : ตอนเรียนที่ สาธิต มศว ตอนนั้นไม่ได้ฮ๊อตเลยนะครับ ไม่ได้มีคนมากริ๊ดเหมือนตอนเรียน SPU นะครับ ผมพึ่งจะมีคนมาชอบ มาตามตอน เรียนมหาวิทยาลัยเนี่ยแหละครับ ตอนผมเรียนที่สาธิต จริงๆผมเป็นเด็กกิจกรรมเลยนะครับ ทำกิจกรรมเกือบจะทุกอย่างในโรงเรียนเลยครับ เวลาทางโรงเรียนมีกิจกรรมอะไร เขาก็จะให้ผมไปช่วยตลอดเลยครับ ผมได้มีโอกาส ถือธงนำขบวนของโรงเรียนด้วยนะครับ เป็นงานกีฬาสีของสาธิต มศว. ครับ 

 

ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย

ข อ ง เ ก ม ส์

ต้องปรับตัวเยอะไหม? 

 

เกมส์ โอฬาริก : ตอนแรกๆก็คิดว่าจะไหวไหม จะต้องปรับตัวเยอะอะไรบ้าง เพราะผมเป็นคนขี้อายด้วย ยิ่งถ้าไม่รู้จักก็จะไม่กล้าเริ่มคุยกับใครก่อน  แต่พอเอาเข้าจริงๆ ได้เข้ามาจริงๆไม่ยากเลยครับ ผมเป็นคนคุยกับทุกคนได้อยู่แล้ว และมีเพื่อนๆที่มีนิสัยคล้ายๆกันอีก เลยทำให้ความขี้อายของผมหายไปหมดเลยครับ 


"ความฝันในวันข้างหน้า"
..........................

 

เกมส์ โอฬาริก : ตอนนี้ก็คงอยากเข้าวงการบันเทิงนะครับ เพราะผมมาทางด้านนี้ไปแล้ว ผมก็อยากไปให้สุดครับ 

IDOL

ในชีวิตจริงของ

.....เ ก ม ส์....  

เกมส์ โอฬาริก : IDOL ก็คือ พ่อครับ พ่อผมคือทุกอย่างจริงๆครับ คอย Support ผมตั้งแต่เด็กๆเลยครับ พ่อกับแม่ผม เขาแยกทางกัน ผมจะอยู่กับพ่อมาโดยตลอดครับ พ่อกับเพื่อนของพ่อซึ่งเป็นพ่อบุญธรรมจะช่วยดูแลมา เค้าลำบากมาด้วยกันผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะ ตอนนี้ผมก็เลยมีพ่อ 2 คนเลยครับ เขาเลยเป็นกำลังใจของผมมาตลอด คือเขาลำบากมาขนาดนี้ เขาสู้เพื่อเรามาเยอะแล้ว ผมอยากจะสู้เพื่อเขาบ้าง อยากจะขอบคุณเขาทั้งสองนะครับ ที่คอยดูแลผมเป็นอย่างดีมาโดยตลอดUploadImage
 


แบ่งเวลาให้ COOL

ในแบบของ เกมส์.... 

 

เกมส์ โอฬาริก : ผมจะทำ To Do List  ว่าวันนี้ต้องทำอะไรบ้าง งานนี้เสร็จกี่โมง ส่วนถ้าวันไหนผมมีงานและไม่ได้เข้าเรียน ผมก็จะตามถามเพื่อนเอาครับ ว่าวันนี้อาจารย์สอนอะไรบ้าง มีงานอะไรบ้าง โชดดีที่ผมมีเพื่อนที่ดีครับ เขาจะจดงานให้ผมในตอนที่ผมติดธุระครับ

 


"ภูมิใจ"

ที่สุดในชีวิต

 

เกมส์ โอฬาริก : สำหรับ ณ ตอนนี้คงเป็นการประกวด “GSB Gen Campus Star” ครับ เพราะเป็นเวทีแรกของผม ตอนแรกที่ผมไปประกวด ผมคิดว่าคงไม่ได้แน่ๆเลย เพราะมีคนหล่อๆสวยๆเยอะมากมายในวันนั้น แต่ละคนมีความสามารถ โดดเด่นจัดเต็มกันทุกคน  แต่สุดท้ายผมก็ได้เป็นผู้ชนะเลิศ GSB GEN CAMPUS STAR 2019 มาครับ ผมภูมิใจกับมันมากๆ และอย่างที่ผมบอกไป ผมไม่เคยคิดว่าผมจะเดินมาไกลถึงจุดนี้ครับ มันเลยทำให้ผมรู้สึกภูมิใจที่สุด  ส่วนทำไมถึงชนะใจกรรมการ ก็น่าจะเป็นความที่เราเป็นตัวของตัวเอง มีความเป็นธรรมชาติ ไม่มากไปไม่น้อยไปครับ

 


ค ติ ป ร ะ จำ ใ จ

 

ในยามที่ "ท้อ"

 

เกมส์ โอฬาริก : ผมไม่มีคติประจำใจนะ แต่ถ้าเวลาผมท้อๆ ผมจะนึกถึงพ่อครับ พ่อเขาทุมเทให้ผมทุอย่าง ขนาดถ้าไม่มีเงินเนี่ย เค้าก็ทุมเทให้เราดูดีที่สุดไม่อายคนอื่นๆเขา เวลาไปแข่งอะไร หากผลมันออกมาไม่เป็นอย่างที่เราหวังไว้ พ่อผมก็ยังภูมิใจในตัวผมเสมอครับ 

 

สเปคสาว

"โดนใจ"

 

เกมส์ โอฬาริก : ผมไม่มีสเปคนะครับ ถ้าผมชอบใคร คือผมก็ชอบเขาเลยอะครับ คือเห็นแล้วชอบ และเห็นแล้วถูกใจครับ

 

ฝากถึงน้องๆที่จะเข้ามาเรียน

คณะนิเทศศาสตร์

และต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

 

เกมส์ โอฬาริก : จะฝากบอกว่า น้องๆ 63 ครับ เรียนคณะนิเทศ มันไม่ได้ยากอย่างที่น้องๆคิด มันก็คงต้องมีบางที่เครียด แต่อย่างพี่เอง เรียนไปแล้วมันมีความสุข สนุก เพราะพี่ชอบไปกับมันครับ และพี่ก็อยากให้น้องๆ 63 เข้ามาเป็นครอบครัวคณะนิเทศด้วยกันครับ 

 
UploadImage