แอบส่องความน่ารัก ขนม ดาวมหาลัยดวงใหม่ ที่ใครๆ ก็อยากรู้จักเธอ!

UploadImage
 

ดาวมหาลัยลุคหวาน

ที่ทำให้หลายคน 

. . . ต ก ห ลุ ม รั ก . . .

จริงๆ แล้วเธอเป็นคนยังไง

ไปรู้จักกันเลย ! 
 

สวัสดีค่าเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคน เราชื่อ “ขนม” ชื่อจริง ศศิกานต์ กนิษฐสุนทร เรียนอยู่ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ สาขาธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยศรีปทุม จบจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ค่ะ เราชอบทำอะไรสนุกๆ และอะไรท้าทาย วันว่างๆ ก็ทำกิจกรรมเหมือนวัยรุ่นทั่วไป ขนมชอบที่สุดคือดูหนัง 

 
UploadImage

ภายนอกเราดู
เป็นสาวหวานมากก
แต่จริงๆ คือ ?


“ ความจริง ขนมมีความสามารถพิเศษ
คือ
ต่อยมวย ได้ค่ะ
แมนๆ คุยกันเลย (หัวเราะ)
แรกพบเราอาจดูหน้านิ่ง บางคนบอกว่าดูหยิ่ง
แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลยนะ

ถ้าลองมาสนิทกันจะรู้ ว่าขนมเป็นคนที่พูดเยอะมาก
ดูเฮฮา สนุกๆ ต่างจากบุคลิกเราเลย ”
 
UploadImage


ชีวิตในรั้วมหาลัย
ของ “ ขนม ”
ต้องปรับตัวเยอะไหม?

ก่อนอื่นต้องบอกว่า ขนมเลือกเรียนที่มหาลัยศรีปทุม เพราะใกล้บ้านเรา แล้วก็รู้สึกว่าเป็นมหาลัยเอกชนอีกที่หนึ่งที่น่าเรียน หนมอยากเรียนการบินแล้วที่นี่ก็มีเลยไม่ลังเลเลยค่ะ 
 

“ . . . พอมาเรียน . . .
ขนมรู้สึกเหมือนเจอที่ของตัวเอง เหมาะกับตัวเอง
ทุกอย่างลงตัวหมดค่ะ ทั้งเพื่อน อาจารย์ การเรียน
หลายๆ อย่างทำให้เราชอบที่นี่มากขึ้นเรื่อยๆ ”
 
เลยทำให้เรารู้สึกว่า ชีวิตในมหาลัยไม่มีอะไรยาก อาจเป็นเพราะขนมคิดว่าไม่มีอะไรยากเกินความสามารถของคนเราด้วย นี่คือเรื่องจริงนะหนมว่า สิ่งต่างๆ เกิดจากเราเป็นคนทำทั้งนั้น การเรียนมันจะไม่ยากเลยถ้าเราพยายามเข้าใจมัน ส่วนการใช้ชีวิตการอยู่กับคนเยอะๆ อันนี้ยิ่งไม่ยากใหญ่เลย เราแค่ใช้ชีวิตแบบเอาใจเขามาใส่ใจเรา แค่ประโยคนี้เลยจริงๆ แล้วการใช้ชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะมากๆ
 

UploadImage
 
ขนมมีความฝันอะไร?
ความฝันของหนมคืออยากเป็นแอร์โฮสเตส นั่นคือเหตุผลเลยว่าทำไมหนมถึงเรียนการบิน มีหลายคนบอกว่าจะเรียนทำไมการบินในเมื่อจบอะไรก็เป็นแอร์ฯ ได้ แต่หนมไม่คิดแบบนั้น
 
 
ในเมื่อความฝันของหนมมันชัดเจนขนาดนี้แล้ว
ถ้ามันมีช่องทางที่จะต่อยอดความฝันของหนมได้
อาจจะไม่มาก แต่ก็คงไม่น้อยแน่ๆ
หนมก็ขอเลือกทางที่ตัวเองคิดว่า
ใกล้ความฝันเราที่สุด

 
มีหลายคนบอกไม่สูงแถมตัวเล็กจะเป็นได้หรอ? หนมก็ยังมั่นใจว่าไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ถ้ามีพยายามมากพอ ยิ่งถ้ารู้ว่าตัวเองมีข้อด้อยตรงไหน เราก็ต้องพยายามมากขึ้น เพื่อให้ตัวเราเองก้าวไปข้างหน้าได้มากกว่าเดิม นี่คือสิ่งที่หนมคิด
 
 
 

ทัศนคติเรื่องเรียน เราดีมากๆ 
แล้วสำหรับคำว่า ดาวมหาลัย
ขนมมีความคิดเห็นยังไง?

คำว่าดาวมหาลัยสำหรับหนม ไม่ได้มีสิ่งไหนแตกต่างกับคนอื่นเลยค่ะ เราก็ยังไปเรียนปกติ ใช้ชีวิตปกติเหมือนกับคนอื่นๆ แต่เราแค่มีหน้าที่บางอย่างที่ต้องทำไม่ใช่เพื่อตัวเราเเต่ เพื่อทุกคนในมหาวิทยาลัย

 

นิยามคำว่า สวย
และแบบอย่างผู้หญิงในใจเราคือใคร?

ผู้หญิงที่มีความมั่นใจ เขาจะดูดีมากๆ ต่อให้ใส่แค่ชุดธรรมดาและไม่แต่งหน้าเลยก็ตาม เอาจริงๆ หนมเชื่อมาตลอดว่าทุกคนมีความสวยเป็นของตัวเอง 
 
ผู้หญิงเราจะดูสวยที่สุด
เวลาที่รักตัวเอง
ความสวยที่มาจากข้างใน
เลยสำคัญกว่ารูปร่างหน้าตา ”
ผู้หญิงที่เป็นแบบอย่างของหนมคือ คุณแม่ค่ะ เพราะแม่เป็นคนที่มีความรับผิดชอบมากๆ  ไม่ว่าอะไรที่แม่สอนมักเป็นสิ่งที่ดีหมดเลย เขาพยายามให้เราเป็นคนที่ดีที่สุด ทั้งทำให้เราดูและให้เราทำตาม สอนทุกอย่างตั้งแต่เรื่องของตัวเองไปจนถึงสังคม ที่เลือกคุณแม่เพราะหนมอยากให้ทุกคนเห็นว่าเราไม่จำเป็นต้องทำตามใครที่ไหน เพราะหนมเชื่อว่าแม่รู้จักเรามากที่สุด เป็นแบบอย่างที่ดีที่สุดให้เรา แน่นอนว่าทุกสิ่งที่แม่ทำ เราสามารถนำมาเป็นแบบอย่างได้จริงๆ
 
 
UploadImage

 

เรื่องอื่นตอบเคลียร์หมดแล้ว
มาเข้าเรื่องหัวใจกันหน่อย
มี Type ผู้ชายที่ขนมรู้สึกปลื้มเป็นพิเศษไหม ?

สเปค ขนม คือขอแค่สูงกว่า ผิวไม่ต้องขาวมาก เข้มๆ จมูกโด่งหน่อย คิ้วเข้ม มีหนวดได้นิดนึง มือสวย ขนมชอบผู้ชายพูดจาเพราะหน่อย แบบค่ะคะ (หัวเราะ) แต่อันนี้ไม่จำเป็นก็ได้นะ แค่ชื่นชอบเป็นพิเศษเฉยๆ ที่สำคัญคือ ต้องเป็นคนที่เอาใจเขามาใส่ใจเรา ไม่เจ้าชู้ ไม่โกหก นึกถึงคนรอบตัวไม่ใช่แค่ตัวเอง ส่วนเรื่องหน้าตาไม่ฟิกเลยว่าต้องเป็นแบบไหน ขอแค่คุยกันเข้าใจ ไปด้วยกันได้ก็พอ 
 

มุมมองเรื่อง
ความรัก กับ "การเรียน"
สำหรับขนมเป็นยังไง ?

สำหรับหนมสองสิ่งนี้ไปพร้อมกันได้นะคะ ถ้าเรารู้จักคอนโทรลตัวเอง ไม่ควรให้ความรักมามีผลต่อชีวิตเรา ต่อการเรียน รักได้ค่ะเรารักใครก็ได้บนโลกนี้ แต่เราต้องรักตัวเองก่อนด้วย ถ้าเรารู้จักรักตัวเองเราถึงรู้ว่าเราควรรักคนอื่นยังไงให้ทุกอย่างไปด้วยกันได้ ตอนนี้สำหรับขนม ความรักจากคนรักเป็นเพียงส่วนเติมเต็ม ไม่ใช่ส่วนหนึ่งในชีวิต มีก็ได้ไม่มีก็ได้ เรามีเรื่องที่สำคัญกว่าต้องทำให้สำเร็จ เชื่อว่าทุกอย่างมันมีเวลาของมันเอง ตอนนี้ความรักยังไม่ใช่ส่วนสำคัญที่สุด จึงไม่ใช่เรื่องที่เราควรทุ่มเทมากค่ะ
 
UploadImage
 

ความรักกับอกหักมักเป็นของคู่กัน
แล้วพลังสำหรับผู้หญิง
ที่เราสามารถใช้ผ่านช่วงเวลาแบบนี้คือ ?

เราควรก้าวต่อไปถึงแม้วันนี้จะไม่มีเขาคนนั้น มั่นใจให้มากว่าตัวเองมีค่า จะไม่มีการร้องไห้ให้กับความรักที่ไม่เห็นค่าในตัวเรา
 
" อยากให้ผู้หญิงทุกคน
มองเห็นคุณค่าของตัวเอง "
 
บางคนผิดหวังในเรื่องความรักถึงกับคิดสั้น หนมมองว่ามันเกิดความความเศร้าเพราะเรายังเห็นค่าในตัวเองไม่มากพอ อย่าเป็นแบบนั้น รักคนอื่นอย่าลืมรักตัวเอง เศร้าได้ร้องไห้ได้นะ แต่ต้องลุกขึ้นปาดน้ำตาแล้วปัดมาสคาร่าต่อดีกว่าค่ะ 555 
 

รุ่นพี่ดาวมหาลัย
มีอะไรฝากถึงน้องๆ บ้าง ?

น้องๆ หรือคนที่กำลังลังเลว่าจะเรียนต่อที่ไหน อยากให้น้องหาตัวเองให้เจอก่อน พอเรามั่นใจแล้วว่าเราหาตัวเองเจอ เราก็ลุยเลย มหาวิทยาลัยศรีปทุมเป็นอีกตัวเลือกนึงที่ดีมากๆ จากประสบการณ์ตรง หนมดีใจมากที่วันนั้นตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยศรีปทุม ทำให้หนมไม่ผิดหวังเลย มหาลัยนี้มีอะไรมากกว่าที่เราเห็นมากๆ รุ่นพี่ เพื่อนๆ อาจารย์ ทุกคนช่วยเหลือซึ่งกันและกัน สนับสนุนสิ่งต่างๆ ที่นี่เป็นเหมือนครอบครัวในความรู้สึกของหนม

อ่านจบแล้ว บอกได้คำเดียวว่าน้องขนม ดาวมหาลัยศรีปทุมดวงใหม่ปีนี้ นอกจากเรื่องความสวยแล้ว ยังมีทัศนะคติและข้อคิดดีๆ มาแชร์ให้เพื่อนๆ และรุ่นน้องเยอะมากจริงๆ ! ส่วนใครที่อยากรู้จักพี่ขนมมากกว่านี้ ถ้าแวะมามหาลัยแล้วเจอกัน อย่าลืมเข้ามาทักทายกันได้นะจ๊ะ