ทำไม บูริน ถึงเลือก SPU หลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่ แทน ม.รัฐบาล มาฟังกันเลย!

UploadImage
 

 

สาวน้อยน่ารักคนนี้
คือใครกัน?

 

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ทุกคน
เราชื่อ “บูริน” หรือ  ฐิตานันท์ อนันต์รัตนวิมล
เรียนอยู่สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน
(หลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่)
จบจาก โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จ.เชียงใหม่

 

 
UploadImage
 
     

ว่างๆ บูรินชอบ
ทำอะไรบ้าง?

 

บูรินเป็นเด็กเชียงใหม่ค่
มีนิสัยชอบพูดชอบคุย เป็นคนคิดบวก
สัตว์เลี้ยงที่ชอบที่สุดคือ แมวเหมียว!

ชอบใช้เวลาว่างทำงานอดิเรกคือ วาดรูป 
แต่ก็มีไปช็อปปิ้งบ้าง ไปเที่ยวบ้างเหมือนวัยรุ่นทั่วๆ ไปค่ะ

 
 
UploadImage
 


 
 ช่วยเล่าความต่างระหว่าง
ชีวิตมัธยม กับ มหาลัย
 
 

บูริน : ถามว่าต่างไหม? ต่างกันมากเลยค่ะ บูรินตั้งใจและก็ซีเรียสกับการเรียนในมหาวิทยาลัยมากขึ้นกว่าตอนสมัยเรียนมัธยม ยิ่งเราเลือกเรียนใน “หลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่” ที่แตกต่างจากการเรียนแบบปกติ ซึ่งมีวิธีการเรียนการสอนในรูปแบบที่เราไม่เคยสัมผัส ช่วยทำให้เราสนใจและก็ตั้งใจไปโดยอัตโนมัติ ทุกๆ ครั้งในคลาสเรียนก็มีความสนุกในการเรียนได้เสมอ เหมือนเรากำลังเรียนอยู่แต่ก็ไม่เครียดหรือกดดันจนเกินไป อาจจะด้วยวิธีการสอนของอาจารย์ เลยรู้สึกมีความสุขมากๆ ค่ะ

 

อยากฝากอะไรถึงใครหน่อยไหม ?
 

“ บูรินขอบอกคุณพ่อแล้วกันค่ะ หนูขอบคุณพ่อมากๆ ที่อนุญาตให้หนูมาเรียนที่นี่ ยอมให้หนูเรียนในสิ่งที่หนูเป็นคนเลือกเอง แล้วหนูก็ขอโทษด้วยนะคะที่แอบเลี้ยงแมวจนทำให้บางทีหนูต้องขอเงินค่าขนมเพิ่ม เพราะหนูเอาเงินไปเลี้ยงแมวจนหมด ขอโทษด้วยนะคะ ”

 
 

อ่านจบแล้วก็ได้ความเห็นดีๆ ว่า บางครั้งก่อนเราจะตัดสินใจเรียนอะไร เราควรรู้จักตัวตนของตัวเองก่อน จริงๆแล้วเราชอบอะไร ถนัดทำอะไร จบไปอยากเป็นอะไร แล้วเลือกเรียนในสิ่งที่รัก ตัดสินใจช้าลงหน่อย ขอแค่อย่าเดินผิดทาง เพราะจริงๆ อนาคตของเรา เราสามารถเลือกเองได้ กำหนดเองได้ เหมือนพี่บูริน ที่บอกเลยว่ารู้จักตัวเองได้รวดเร็ว ตัดสินใจทำในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าเหมาะสม เลือกเรียนในสิ่งที่รัก ได้ทำในสิ่งที่ชอบ ดังนั้นน้องๆ อย่าลืมค้นหาตัวเองให้เจอก่อน แล้วทำตามฝันกันให้ได้นะจ๊ะ!