บูริน สาวน้อยจากเชียงใหม่ตัดใจทิ้ง ม.รัฐ. ขอเลือกเรียน SPU หลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่

UploadImage
 

"บูริน - ฐิตานันท์ อนันต์รัตนวิมล"

สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน (หลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่)

ศิษย์เก่าจากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จ.เชียงใหม่


UploadImage
 
     พูดถึงตัวเองหน่อย

ชื่อบูรินค่ะ เป็นเด็กเชียงใหม่ นิสัยชอบพูดชอบคุย เวลาว่างก็จะชอบวาดรูป มีไปช็อปปิ้งบ้าง ไปเที่ยวบ้างค่ะ เป็นคนคิดบวก และก็ชอบแมวมากๆค่ะ
 
     ตอนเรียนมัธยมกับเรียนมหาวิทยาลัยแตกต่างกันไหม

ต่างกันมากเลยค่ะ หนูตั้งใจและก็ซีเรียสกับการเรียนในมหาวิทยาลัยมากขึ้นค่ะ ยิ่งเราเรียนในหลักสูตรที่แตกต่างจากการเรียนแบบปกติ วิธีการเรียนการสอนแบบใหม่มันทำให้เราสนใจและก็ตั้งใจไปโดยอัตโนมัติ แต่มันก็มีความสนุกในทุกๆครั้งที่ได้เรียนนะคะ

UploadImage
 
     ทำไหมถึงเลือกเรียนที่ SPU

คือจริงๆหนูได้ที่เรียนแล้วค่ะ หนูติดนิติศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่พอคิดมาคิดไปหนูว่ามันไม่ใช่สิ่งที่หนูชอบ ก็เลยลองตอบตัวเองดูว่าจริงๆแล้วเราชอบอะไร แล้วก็ไปหาข้อมูลของหลายๆมหาวิทยาลัย ว่าแต่ละที่เขาเปิดสอนอะไรบ้าง จนได้มาเจอสาขาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน ในหลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่ เลยตัดสินใจเลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมเลยค่ะ

UploadImage

     หลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่ดียังไง

หลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่ ของวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน เป็นหลักสูตรที่ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาล หลักสูตรนี้มีเพื่อนๆในคณะที่สนใจจะเรียนเยอะมาก แต่ก็รับจำนวนจำกัดค่ะ หลักสูตรนี้จะใช้เวลาเรียนแค่ 3 ปีครึ่ง ซึ่งเราจะต้องเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมควบคู่กับการออกไปปฏิบัติงานร่วมกับภาคเอกชน โดยจะเริ่มไปฝึกงานตั้งแต่ปี 2 เลยค่ะ ไปฝึกกับบริษัทภายใต้สมาคม (TIFFA) ซึ่งบริษัทภายใต้สมาคมก็มีทั้งหมดกว่า 200 บริษัท ที่พร้อมจะให้เราได้เข้าไปเรียนรู้งานค่ะ

UploadImage
 
     ตั้งแต่เรียนมาชอบวิชาไหนมากที่สุด

ถ้าชอบมากเป็นพิเศษ จะเป็นวิชาแนวคิดสมัยใหม่ค่ะ เนื่องจากวิชานี้เนื้อหามันค่อนข้างยากและงานที่ต้องทำก็ยากมากด้วย แต่อาจารย์ที่สอนใจดีและเป็นกันเอง ยิ่งเวลาเรียนในคลาสอาจารย์ก็สอนสนุกทำให้เราเข้าใจได้ง่ายและทุกคนก็สนุกมากๆ หนูเลยคิดว่าตัวอาจารย์ผู้สอนก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราเข้าใจและก็สนุกไปกับการเรียนค่ะ

UploadImage
 
     อยากฝากบอกอะไรกับใครบ้าง

ฝากบอกคุณพ่อละกันค่ะ ขอบคุณมากๆที่อนุญาตให้หนูมาเรียนที่นี่ ยอมให้หนูเรียนในสิ่งที่หนูเป็นคนเลือกเอง และก็ขอโทษด้วยที่หนูแอบเลี้ยงแมวจนทำให้บางทีหนูต้องขอเงินค่าขนมเพิ่ม เพราะหนูเอาเงินไปเลี้ยงแมวจนหมด ขอโทษด้วยนะคะ

UploadImage