ส่องความทะเล้นของหนุ่ม "มาวิน" พิธีกรรายการ Shake Put Up

UploadImage
 

พิธีกรมาดกวนรายการ Shake Put Up
 
"มาวิน - ธนาวินท์ ดวงเนตร"

สาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

ศิษย์เก่าจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) นนทบุรี


UploadImage
 
     ปกติเป็นคนนิสัยยังไง

วินเป็นคนชอบทำกิจกรรมครับ ชอบการแสดง ไม่มีเขิลอายเลยครับ ผมค้นพบตัวเองตั้งแต่เด็กๆเลยครับว่าเป็นคนชอบทำกิจกรรมมาก
 
     คำคมหรือคติประจำใจ

มองปัญหาให้เหมือนเม็ดทราย ถึงมันจะมีมากมายแต่มันก็เล็กนิดเดียวครับ

UploadImage
 
     ทำไมถึงเลือกเรียนที่ SPU

วินคิดว่ามหาวิทยาลัยศรีปทุมมีครบทุกอย่างแล้วครับ ทั้งเรื่องอุปกรณ์การเรียนการสอน นักศึกษาเองก็ได้เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง อีกทั้งการเดินทางจะไปไหนก็สะดวกสบาย เดี๋ยวอีกหน่อยรถไฟฟ้าเสร็จก็จะสะดวกกว่านี้อีกครับ
 
     ผลงานที่ผ่านมามีอะไรบ้าง

ก็จะมีละครซิตคอม เรื่องชะนีหนีคาน และละครซิตคอม เรื่องมาวัดกันมั้ย ของทางช่อง One ครับ ส่วนเรื่องที่กำลังถ่ายทำอยู่ตอนนี้ ก็จะมี Series เรื่องฮาร์ทบีท แสดงเป็นเด็ก ม.ปลาย ที่ต้องตีกลองเก่งๆ ของทางช่อง LINE TV เป็น DJ ของ VIB IE ทุกวัน ช่วง 3-4 ทุ่ม พิธีกรรายการ UP Scale และล่าสุดก็พิธีกรรายการ Shake Put Up ออนแอร์ทุกวันพุธ ผ่านทาง Facebook Fanpage  มหาวิทยาลัยศรีปทุม ฝากติดตามกันด้วยนะครับ

UploadImage
     
     ตอนไปทำงานจริงกับตอนทำงานของมหาวิทยาลัยต่างกันไหม


วินว่ามันคนละแบบครับ อย่างงานนนอกที่เรารับรับเนี่ย เราต้องมีวินัย มีความพร้อมและมีความรับผิดชอบสูงมาก แต่งานที่ทำของมหาวิทยาลัยมันจะเหมือนเป็นที่ฝึกซ้อมเป็นสนามเตรียมความพร้อมให้เราออกทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเวลาที่ไปทำงานจริงครับ
 
     แบ่งเวลาเรียนกับเวลางานอย่างไร

ปกติวินจะยึดตารางเรียนเป็นสำคัญไว้ก่อน และก็ค่อยรับงานในวันที่ว่างหรือไม่ชนกับเวลาเรียน แต่ถ้างานสำคัญมากๆที่เลี่ยงไม่ได้ หรือเป็นงานที่ผมอยากทำจริงๆ ผมก็จะแจ้งอาจารย์ล่วงหน้าและก็ตามงานส่งงานให้ครบ ให้เพื่อนช่วยทบทวนให้ว่าเรียนอะไรไปถึงไหนกันแล้วบ้างครับ

 UploadImage
     
     กิจกรรมประทับใจที่ทำให้กับมหาวิทยาลัย


วินประทับใจค่าย DNA CAMEP ที่วินได้ไปเปิดแผ่นเป็น DJ ให้น้องๆที่มาเข้าค่ายได้สนุกกัน พอเห็นน้องๆมีความสุขเราก็มีความสุขครับ แล้วก็การเป็นพิธีกรรายการ Shake Put Up ซึ่งเป็นรายการสายฮา กวนๆ ไม่เครียด ทำแล้วสนุกมากครับ

UploadImage
 
     แนะนำน้องๆที่อยากเรียนศิลปะการแสดงแบบพี่มาวิน

พี่วินขอแนะนำให้น้องๆลองเข้ามาสัมผัสการเรียนของสาขาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุมนะครับ ที่นี่เค้าเรียนกันแบบ 360 องศา ฝึกจริง แสดงจริง มีทั้งเต้น เล่นละคร ร้องเพลง และอีกหลายศาสตร์ให้เราได้เรียนรู้ สาขานี้ทำให้เราได้ลองทำอะไรที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ใครที่ชอบเรียนแบบปฏิบัติมากๆ พี่วินแนะนำให้มาเรียนสาขาศิลปะการแสดงที่ SPU เลยครับ รับรองสนุกแน่นอน

UploadImage