ทำความรู้จักกับ "มินนี่" เจ้าของรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากเวที “ซินเดอเรลล่า เดอะ พริ้นเซส”

UploadImage
 

"มินนี่ - ศุจีภรณ์ เซี่ยงหวอง"

สาวสวยจากสาขาธุรกิจการบิน วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

เจ้าของรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากเวที “ซินเดอเรลล่า เดอะ พริ้นเซส”

ศิษย์เก่าจากโรงเรียนบอสโกพิทักข์ จ.นครปฐม


UploadImage
 
     ทราบมาว่าเป็นทั้งเด็กเรียนและเด็กกิจกรรม

ใช่ค่ะ คือมินนี่ว่าเราสามารถทำทั้ง 2 อย่างควบคู่กันไปได้ นอกจากเรื่องเรียนจะสำคัญแล้ว การทำกิจกรรมก็ยังทำให้เราสนุกไปด้วย แค่เราต้องแบ่งเวลาให้เป็น เพื่อไม่ให้ไปกระทบกับการเรียน หรือทำเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนมากเกินไปค่ะ
 
     นอกจากจะเรียนเก่งแล้ว กิจกรรมที่ชอบทำมีอะไรบ้าง

ส่วนมากกิจกรรมที่ชอบก็จะเป็นกิจกรรมที่ช่วยประชาสัมพันธ์ให้กับมหาวิทยาลัยค่ะ เพราะมินนี่เป็น Brand Ambassador ของมหาวิทยาลัยด้วย ก็เลยจะได้ทำในเรื่องของการถ่ายภาพเพื่อเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ งานออกบูธตลาดนัดหลักสูตร หรือเป็นคนต้อนรับแขกที่เดินทางมาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยค่ะ

UploadImage
   
     ผลงานที่ผ่านมามีอะไรบ้าง


งานโฆษณาก็จะมีทิวลี่ทวิน ที่กำลังออนแอร์อยู่, McDonald's, TV Samsung, แว่นท็อปเจริญ, ครีมทาหน้าเทเซอลีน ออนแอร์ที่ประเทศเวียดนาม และก็ ZEN Restaurant ค่ะ ส่วนงานประกวดก็จะมี Miss Motor show 2018 ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 และก็ประกวด “ซินเดอเรลล่า เดอะ พริ้นเซส” ครีมทาผิวซินเดอเรลล่า ไวท์ เอสเซนส์ ได้รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ค่ะ

UploadImage
 
     การใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยเอกชนเป็นไงบ้าง

เนื่องจากมินนี่เป็นเด็กต่างจังหวัด มาจากนครปฐม ตอนแรกก็ไม่ได้อยากเข้ามหาวิทยาลัยเอกชนค่ะ แต่พอศึกษาข้อมูลในสาขาที่เราจะเรียน ดูเรื่องการเดินทางและอะไรหลายๆอย่างประกอบกัน มันค่อนข้างลงตัวก็เลยมาสมัครเรียน พอเข้ามาเรียนวันแรกได้สัมผัสการเรียนการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยจริงๆ ที่นี่ชิลมากเลยค่ะ เป็นสังคมที่ไม่ได้หรูหราอย่างที่คิดไว้ตั้งแต่แรก ทุกคนดูสบายๆ สังคมและเพื่อนๆดีมาก อาหารอร่อยราคาก็ไม่แพง ค่าใช้จ่ายต่างๆในการใช้ชีวิตก็ถือว่าอยู่ได้แบบสบายไม่ลำบากค่ะ

UploadImage
 
     เรียนการบินยากไหม

เอาจริงๆก็ยากนะคะ เรียนที่นี่ต้องเป๊ะทุกเรื่อง เราต้องตรงต่อเวลา ห้ามสายแม้แต่วินาทีเดียว ในการเรียนก็จะสอนทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ สอนแต่งหน้า ทำผม การฝึกบุคลิกภาพ เพื่อที่เวลาไปทำงานจริงๆเราจะได้ชินค่ะ
 
     ตั้งเป้าหมายในอนาคตไว้ยังไงบ้าง

ตอนนี้มินนี่ได้ฝึกงานที่การบินไทย พอฝึกงานเสร็จแล้ว เรียนจบแล้วก็อยากเป็นแอร์โฮสเตสค่ะ อยากทำตามฝันของตัวเองและก็ของคุณพ่อด้วย เพราะคุณพ่ออยากให้เป็นแอร์โฮสเตสมาก

UploadImage
 
     เตรียมตัวยังไงบ้างที่จะเป็นแอร์โฮสเตส

มินนี่สอบ TOEIC ทุกปีและเรียนพิเศษเพิ่มด้วย ตอนนี้ได้คะแนน TOEIC ที่ 455 แล้วค่ะ ขาดอีกนิดเดียวก็จะได้ตามเกณฑ์ที่สายการบินกำหนด ตอนนี้ก็ต้องพยายามขึ้นอีกนิดเพื่อให้ได้คะแนนตามที่ตั้งไว้ค่ะ
 
     อยากฝากอะไรถึงน้องๆบ้าง

อยากให้น้องๆได้ลองเข้ามาสัมผัสที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมดูก่อน ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกที่เรียน ที่นี่ค่อนข้างอบอุ่น มหาวิทยาลัยและอาจารย์ก็ให้อิสระทางความคิดกับเรามากๆ ไม่มีการบังคับถ้าเราไม่อยากทำกิจกรรม ปล่อยให้เราได้คิดเองและให้อิสระเราอย่างเต็มที่เลยค่ะ

UploadImage