มินนี่ เจ้าหญิงผิวสวยรางวัลชนะเลิศจาก ซินเดอเรลล่า เดอะ พริ้นเซส กับความสามารถที่ไม่ธรรมดา

UploadImage
 

เจ้าของผิวสวยดุจเจ้าหญิง
มินนี่ "
ชนะใจ ป้าตือ สมบัษร ถิระสาโรช
คว้ารางวัลที่ 1
เป็นเจ้าหญิงของพีช พชร จิราธิวัฒน์

 
 

ชื่อ : มินนี่ - ศุจีภรณ์ เซี่ยงหวอง
เรียนอยู่ : สาขาธุรกิจการบิน วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
จบมาจากโรงเรียน : โรงเรียนบอสโกพิทักข์ จ.นครปฐม
อายุ : 20 ปี
วันเกิด : 3 ตุลาคม 2539
นิสัยส่วนตัว : ถ้าไม่รู้จักจะเป็นคนเงียบๆ ชอบทำตัวห้าวๆ แต่ถ้าสนิท หรือได้คุย จะรู้ว่ามินนี่เป็นคนร่าเริงมาก ออกแนวติ๊งต๊อง โก๊ะๆ พูดเก่ง ยิ้มเก่ง  หัวเราะง่าย 
ฉายาที่เพื่อนๆ เรียก : เหม่ง หมวย โย่ง
สิ่งที่ชอบ : ชอบทุกอย่างที่เป็นสีชมพู แต่สีที่ชอบคือสีฟ้า
สิ่งที่เกลียด : เกลียดแมวที่สุดในชีวิต
สไตล์การแต่งตัว : ชอบแต่งลุคสาวเท่ 
คติประจำใจ :  If you fell down yesterday, stand up today.


 

UploadImage

 

นอกจากความสวยแล้ว
พี่มินนี่ยังมีความสามารถเยอะมากๆ
ผลงานมีอะไรบ้างมาดูกัน!

การประกวด
Top10 - Miss Motor Show 2016
Top30 - Miss Thailand World 2016
รางวัลธิดารามัญ - เวทีนางสาวพระประแดง 2016
รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากเวที “ซินเดอเรลล่า เดอะ พริ้นเซส”
ประกวดรายการ The Face Thailand Season 5
 
โฆษณา
- Mcdonalds 
- แว่นท็อปเจริญ
- TV samsung 
- Hezaline (on air Vietnam)
- ZEN Restaurant

 

งานเยอะแบบนี้
แต่มินนี่กลับเป็นทั้งเด็กเรียน
และเด็กกิจกรรม?

ใช่ค่ะ คือมินนี่มองว่าเราสามารถทำทั้ง 2 อย่างควบคู่กันไปได้นะ  แม้เรื่องเรียนจะสำคัญ แต่การทำกิจกรรมก็ทำให้เราสนุกไปด้วย มันอยู่ที่ว่าเราต้องแบ่งเวลาให้เป็น เพื่อไม่ให้ไปกระทบกับการเรียนของเรา หรือทำเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนมากเกินไปค่ะ
 

กิจกรรมที่มินนี่ชอบทำ ส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมที่ช่วยประชาสัมพันธ์ให้กับมหาวิทยาลัยค่ะ เพราะมินนี่เป็น Brand Ambassador ของมหาวิทยาลัยด้วย เลยได้ทำในเรื่องของการถ่ายภาพเพื่อเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ งานออกบูธตลาดนัดหลักสูตร หรือเป็นคนคอยต้อนรับแขกที่เดินทางมาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยค่ะ

UploadImage
เล่าให้น้องๆ ฟังหน่อยว่า
พี่มินนี่เข้ามาเป็น
Brand Ambassador ได้ยังไง

ตอนแรกมินนี่เห็นใบรับสมัครจากป้ายติดประกาศตามที่ต่างๆ ภายในมหาลัย ก็ยืนอ่านว่าเขากำลังรับสมัคร Brand Ambassador นะ แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้สนใจ จนเพื่อนนี่แหละมาชวนเราสมัคร มินนี่เลยก็ได้ลองไปแคสว่าเรามีคุณสมบัติเหมาะสมไหม

ตอนแรกก็คิดว่าไม่ผ่านหรอกค่ะ คนสวยๆ น่ารักๆ กว่าเรามีเยอะมาก แต่สรุปเราผ่าน ก็ดีใจมากที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Brand Ambassador และได้ร่วมทำงานกับพี่ๆ ทีมงานมืออาชีพ ตอนแรกมินนี่เกร็งมากกลัวทำออกมาได้ไม่ดี แต่พี่ๆ ทีมงานทุกคนชวนเราพูดคุยด้วยความเป็นกันเอง เราเลยเริ่มผ่อนคลายลง และทำงานออกมาได้เป็นตัวเองดีเลยทีเดียวค่ะ


 

" แล้วมินนี่รู้สึกยังไงบ้าง? "

ความรู้สึกแรกที่ได้เห็นตัวเองตามสื่อประชาสัมพันธ์ที่ต่างๆ ของมหาลัย และในเว็บก็รู้สึกเขินและตกใจมากค่ะ  ทำไมรูปเราเด่นขนาดนี้ (หัวเราะ) แต่ก็ชอบนะคะในรูปสวยกว่าตัวจริงอีก บางครั้งก็มีคนไปถ่ายรูปคู่กับป้าย หรือไม่ก็ถ่ายรูปส่งมาแซวเราบ้าง หรือไม่ก็แท็กมาให้ ก็รู้สึกดีใจที่คนอื่นเค้ารู้ว่าเป็นเรา ทุกคนต่างพูดกันว่าเธอสวยมากเลย มันก็เป็นความภาคภูมิใจอย่างหนึ่งที่เราทำเพื่อมหาวิทยาลัย แล้วทุกคนยินดีกับตัวเรา
 

 

UploadImage

มาพูดถึงเรื่อง
อนาคต กันดีกว่า
คิดว่าจบแล้วเราอยากทำอะไร?


" อนาคตมินนี่อยากเป็นแอร์โฮเตส
ของสายการบิน Emirates
และอยากเป็นนางแบบระดับโลกค่ะ "


เนื่องจากมินนี่เป็นเด็กต่างจังหวัดมาจากนครปฐม ญาติๆ ของมินนี่เลยแนะนำให้มาเรียนที่นี่ พอดูเรื่องการเดินทางและอะไรหลายๆ อย่างประกอบกัน มันค่อนข้างลงตัวก็อีกอย่างที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมก็มีคณะที่มินนี่สนใจอยากจะเรียน  จึงเริ่มค้นหาข้อมูล จึงได้รู้ว่าอาจารย์ทุกท่านล้วนมีประสบการณ์ตรงด้านธุรกิจการบิน รวมถึงบรรยากาศในรั้วมหาวิทยาลัยก็น่าอยู่ มินนี่จึงตันสินใจยื่นใบสมัครและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ค่ะ


ก็พอเข้ามาเรียนวันแรกได้สัมผัสการเรียนการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยจริงๆ ที่นี่ชิลมากเลยค่ะ เป็นสังคมที่ไม่ได้หรูหราอย่างที่คิดไว้ตั้งแต่แรก ทุกคนดูสบายๆ สังคมและเพื่อนๆ ดีมาก อาหารอร่อยราคาก็ไม่ได้แพง ค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการใช้ชีวิตก็ถือว่าอยู่ได้แบบสบายไม่ได้ลำบากค่ะ


 

UploadImage


เรียนการบินยากไหม?
ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

เรียนที่นี่ต้องเป๊ะทุกเรื่อง เราต้องตรงต่อเวลา ห้ามสายแม้แต่วินาทีเดียว ในการเรียนก็จะสอนทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ สอนแต่งหน้า ทำผม การฝึกบุคลิกภาพ แต่ทุกอย่างที่อาจารย์ฝึกเราก็เพื่อที่เวลาไปทำงานจริงๆ เราจะได้ชินค่ะ

ตอนนี้มินนี่ได้ฝึกงานที่การบินไทย พอฝึกงานเสร็จแล้ว เรียนจบแล้วก็อยากเป็นแอร์โฮสเตสค่ะ อยากทำตามฝันของตัวเองและก็ของคุณพ่อด้วย เพราะคุณพ่ออยากให้เป็นแอร์โฮสเตสมาก มินนี่เตรียมตัวสอบ TOEIC ทุกปีและเรียนพิเศษเพิ่มด้วย ตอนนี้ได้คะแนน TOEIC ที่ 455 แล้วค่ะ ขาดอีกนิดเดียวก็จะได้ตามเกณฑ์ที่สายการบินกำหนด เราก็ต้องพยายามขึ้นอีกนิดเพื่อให้ได้คะแนนตามที่ตั้งไว้ค่ะ


มินนี่มีอะไรจะบอกน้องๆ
ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่บ้าง?

พี่มินนี่อยากให้น้องๆ ลองเข้ามาสัมผัสที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมดูก่อนที่จะตัดสินใจเลือกที่เรียน ที่นี่ค่อนข้างอบอุ่น มหาวิทยาลัยและอาจารย์ก็ให้อิสระทางความคิดกับเรามากๆ ไม่มีการบังคับถ้าเราไม่อยากทำกิจกรรม ปล่อยให้เราได้คิดเองและให้อิสระเราอย่างเต็มที่เลยค่ะ