พาไปตกหลุมรักกับ มินนี่ เดอะเฟซไทยแลนด์ season 5 สาวหมวย แห่งธุรกิจการบิน

UploadImage
 

วัสดี! ทุกค*

ลับ...มาพบกับแอดมินคนน่ารักกันอีกแล้ว
วันนี้แอดมินขอเอาใจสายแฟชั่น จะพาไปเดินสับๆๆๆ บนรันเวย์ ที่บอกได้คำเดียวว่า รันเวย์จะลุกเป็นไฟ กับ
มินนี่ - ศุจีภรณ์ เซี่ยงหวอง หรือ ที่หลายๆคนรู้จัก มินนี่ เดอะเฟซไทยแลนด์ season 5 นั่นเอง ที่นอกจากความสามารถด้านการเดินแบบและสายแฟชั่นแล้ว ยังมีมุมอื่นๆให้ทุกๆคนได้ค้นหากันอีกมากมาย แอดมินรับรองว่า หลังจากที่ทุกคนได้อ่านบทความนี้แล้วจะทำให้ทุกคน ตกหลุมรักกับเธอคนนี้แน่นอน พร้อมแล้วไปทำความรู้จักกับ
"มินนี่" กันเลยยยย


UploadImage
 

นะนำตัว
"กับ"
เพื่อนๆหน่อยครับ

มินนี่ : สวัสดีเพื่อนๆทุกคนนะคะ มินนี่ - ศุจีภรณ์ เซี่ยงหวอง ค่ะ เรียนอยู่ สาขาธุรกิจการบิน วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ ตอนนี้กำลังเป็นว่าที่บัณฑิตแล้วนะคะ นิสัยมินนี่เป็นคนที่ถ้าไม่รู้จักจะเป็นคนเงียบๆ บางคนอาจจะมองว่าเราหยิ่งไปเลย ชอบทำตัวห้าวๆ ความเป็นผู้หญิงคือแทบไม่มีเลย แต่ถ้าสนิท หรือได้คุยแล้ว จะรู้ว่ามินนี่เป็นคนร่าเริงมาก ออกแนวติ๊งต๊อง โก๊ะๆ พูดเก่ง ยิ้มเก่ง หัวเราะง่ายมากกก 
 

UploadImage

 

มี...
"ฉ า
า"
ที่เพื่อนๆ 
เรียกไหม?

มินนี่ : มีค่ะ เพื่อนๆจะเรียกว่า เหม่ง หมวย โย่ง อาจเป็นเพราะว่าหัวเราเหม่ง หน้าตาออกไปแนวหมวยๆและก็ตัวสูงกว่าผู้หญิงทั่วไป 555+

 

มาเรื่องเรียนกันมั่งดีกว่า...
"เรียนการบิน"

ย า ก ไ ห ม ?
ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

มินนี่ :   เรียนที่นี่ต้องเป๊ะทุกเรื่อง เราต้องตรงต่อเวลา ห้ามสายแม้แต่วินาทีเดียว ในการเรียนก็จะสอนทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ สอนแต่งหน้า ทำผม การฝึกบุคลิกภาพ แต่ทุกอย่างที่อาจารย์ฝึกเราก็เพื่อที่เวลาไปทำงานจริงๆ เราจะได้ชินค่ะ ตอนนี้มินนี่ได้ฝึกงานที่การบินไทย พอฝึกงานเสร็จแล้ว เรียนจบแล้วก็อยากเป็นแอร์โฮสเตสค่ะ อยากทำตามฝันของตัวเองและก็ของคุณพ่อด้วย เพราะคุณพ่ออยากให้เป็นแอร์โฮสเตสมาก มินนี่เตรียมตัวสอบ TOEIC ทุกปีและเรียนพิเศษเพิ่มด้วย ตอนนี้ได้คะแนน TOEIC ที่ 455 แล้วค่ะ ขาดอีกนิดเดียวก็จะได้ตามเกณฑ์ที่สายการบินกำหนด เราก็ต้องพยายามขึ้นอีกนิดเพื่อให้ได้คะแนนตามที่ตั้งไว้ค่ะ

 
UploadImage

 

ต อ น "นี้" 
มิมนี่ทำอะไรอยู่ 
"มี"ผลงานอะไรให้แฟนคลับได้ติดตามบ้าง

มินนี่ : ทำงานในวงการค่ะ มีถ่ายแบบ เดินแบบ ถ่าย MV ถ่ายโฆษณาทั่วไป เห็นได้ตามทีวี สื่อออนไลน์ต่างๆ (FB,cinema,BTS,youtube) ค่ะ 

 

"แล้วผลงานที่ผ่านมาล่ะ"

มินนี่ : ถ้าผลงานที่ผ่านมาสายการประกวดก็จะมี Top10 - Miss Motor Show 2016, Top30 - Miss Thailand World 2016, รางวัลธิดารามัญ - เวทีนางสาวพระประแดง 2016, รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากเวที “ซินเดอเรลล่า เดอะ พริ้นเซส” และการประกวดรายการ The Face Thailand Season 5 ค่ะ ส่วนผลงาน โฆษณาก็มี Mcdonalds, แว่นท็อปเจริญ, TV Samsung, Hezaline (on air Vietnam), ZEN Restaurant

 

งาน 
แบบนี้ แต่มินนี่กลับเป็นทั้ง "เด็กเรียน"
และ "เด็กกิจกรรม"

มินนี่ : มินนี่มองว่าเราสามารถทำทั้ง 2 อย่างควบคู่กันไปได้นะ แม้เรื่องเรียนจะสำคัญ แต่การทำกิจกรรมก็ทำให้เราสนุกไปด้วย มันอยู่ที่ว่าเราต้องแบ่งเวลาให้เป็น เพื่อไม่ให้ไปกระทบกับการเรียนของเรา หรือทำเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนมากเกินไปค่ะ กิจกรรมที่มินนี่ทำ ส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมที่ช่วยประชาสัมพันธ์ให้กับมหาวิทยาลัยค่ะ เพราะมินนี่เป็น Brand Ambassador ของมหาวิทยาลัยด้วย เลยได้ทำในเรื่องของการถ่ายภาพเพื่อเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ งานออกบูธตลาดนัดหลักสูตร หรือเป็นคนคอยต้อนรับแขกที่เดินทางมาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยค่ะ


UploadImage
 

 มาย้อนวันวานกันหน่อย
"ถ้าให้นึก" ถึงตอนเรียน
จะนึกถึงอะไรเป็น
"สิ่งแรก"

มินนี่ : เพื่อนก่อนเลยค่ะ อยากไปมหาวิทยาลัยก็เพราะจะได้เจอเพื่อน เม้ามอย ชวนกันเข้าฟิตเนสที่มหาลัยกับเพื่อนๆ กินข้าว เลิกเรียนก็ไปเดินเล่น โยนโบว์ลิ่ง ร้องคาราโอเกะบ้าง เป็นช่วงที่สนุกที่สุด พอนึกย้อนไปแล้วมันก็คิดถึงมากๆ พอจบออกมาแล้วก็แยกย้ายกันทำงาน ทุกวันนี้แทบไม่เจอกันเลย ต่างคนต่างมีภาระหน้าที่ที่ต้องทำ ต้องรับผิดชอบต่างกันต่อไปค่ะ
 

มาพูดถึงรายการประกวดที่ทำให้หลายคนรู้จักกับ
“มินนี่” อย่างรายการ The Face Thailand Season 5 กันมั่งดีกว่า ทำไมถึงได้เข้าไปประกวดในรายการ The Face Thailand 

 

 มินนี่ : ก่อนหน้านี้เคยไป season 3 มาแล้วแต่ไม่ผ่านตั้งแต่รอบแรกค่ะ พอมี season 5 รายการเค้าเปิดรับสมัครพร้อมผู้ชาย เพื่อนผู้ชายก็เลยชวนไปสมัครอีกรอบ แล้วก็ได้เข้าไปออดิชั่นพร้อมกันเลยค่ะ เลขที่ติดกันด้วย แต่เราผ่านเข้าไปคนเดียวทีละรอบ จนได้เข้าไปรอบลึกสุด ตอนนั้นไฟในตัวลุกมากค่ะ คิดในใจเพื่อนฉันไม่ได้ งั้นฉันต้องทำให้ได้ เพื่อตัวฉันเอง ต้องทำให้เมนเทอร์เลือกฉันให้ได้!! ถึงเวลาที่เมนเทอร์เลือกลูกทีม ณ ตอนนั้น มั่นใจมาก ได้ทีมแน่ๆ แล้วก็ได้จริงๆ คือดีใจมากจนร้องไห้กลางรายการเลย แต่ก็ยังไม่ได้บอกเพื่อนผู้ชายที่เป็นคนชวนเราไปสมัคร เพราะรายการต้องเก็บเป็นความลับ แต่อยากจะขอบคุณเพื่อนมากๆ ที่วันนั้นเป็นคนตื๊อและบังคับให้ยอมกลับไปออดิชั่นอีกรอบ ถึงขั้นที่ไปปริ้นใบสมัครให้ หาเอกสารให้หมด แต้งกิ้วนะคะ!! 

มิ น นี่
เป็นลูกทีมของใคร
และผ่านเข้าถึงรอบกี่คน


มินนี่ : TeamToni เมนเทอร์คือพี่โทนี่ (โทนี่ รากแก่น) และมาสเตอร์หมู (หมู Asava) ที่มาของ #Teamtonianddaddy เข้าถึงรอบ Finalist เลยค่ะ


UploadImage
 

เต็มที่กับทุกอย่างจริงๆ
ถ้าขอเรียกว่ามินนี่ว่า

ผู้มีเอนเนอจี้เยอะได้ไหมเนี่ยยย

มินนี่ : จริงๆก็ได้นะคะ 555 เพราะมินนี่เป็นคนเต็มที่กับงานมาก ถ้าเราตั้งใจจะทำอะไร มินนี่จะทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด จะไม่รู้จักคำว่าเหนื่อยเลยจนกว่าสิ่งที่เราทำจะสำเร็จค่ะ

 

ความฝัน
กับ 


"มินนี่" อยากทำอะไร?

มินนี่ :  อนาคตมินนี่อยากเป็นแอร์โฮเตส และอยากเป็นนางแบบระดับโลกค่ะ อย่างนางแบบมินนี่เองก็ได้เดินก้าวแตะความฝันเข้าไปนิดนึงแล้ว ที่ไปประกวด The Face Thailand มันก็ส่งผลต่อเราจริงๆ ทำให้มีหลายคนเห็นเรา เห็นในความสามารถที่เรามี และทำให้มีงานเดินแบบ และถ่ายแบบตามมาค่ะ ส่วนแอร์โฮเตส คือสิ่งที่มินนี่เรียนมาทางด้านนี้เราก็อยากจะไปทำในสิ่งที่เราได้เรียนมาค่ะ และมันก็เป็นอีกหนึ่งความฝันและอนาคตที่อยากทำและอยากเป็นค่ะ 


UploadImage