“พิกกี้” สาวนิเทศฯไฮเปอร์ ที่ไม่เคยปล่อยเวลาผ่านไปเฉยๆ

UploadImage
 

นางสาวรวีรัตน์ บุตรคำ "พิกกี๊"
เกิดวันที่ 7 พฤษภาคม 2538
จบจาก โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัย จ.นครปฐม
กำลังศึกษา สาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์

นิสัยส่วนตัว : ยิ้มง่าย เงียบๆ โก๊ะๆ ถ้าสนิทจะพูดมาก ขี้อาย
ผลงาน : ดาวคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
            และโฆษณา Change (SPU)

คติประจำใจ 
ทำทุกๆวันให้มีความสุข เมื่อเจออุปสรรคอย่าท้อ แค่ก้าวข้ามมันไป เราจะเจอหนทางแห่งความสำเร็จ

UploadImage

สิ่งที่ภูมิใจที่สุด
ได้เป็นตัวแทนการประกวดดาว-เดือน ของคณะนิเทศศาสตร์ ได้แสดงศักยภาพของตัวเองบนเวทีมหาวิทยาลัย

มาเรียนที่ศรึปทุม น้องพิกกี้มีความฝันอยากเป็นอะไรเอ่ย...
หนูอยากเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเอง กี้มองว่ามันท้าทายดี การที่เราต้องรับผิดชอบต่อชีวิตของคนหลายๆคน มันทำให้เราได้โตขึ้น และคงจะภูมิใจไม่น้อยถ้าเราประสบความสำเร็จกับมัน และพาทุกคนภายใต้การดูแลของเราอยู่อย่างมีความสุขได้

ประทับใจอะไรในมหาวิทยาลัยศรีปทุม
นอกจากในเรื่องของอุปกรณ์การเรียนที่มหาวิทยาลัยที่มีเพรียบพร้อมและทันสมัย อย่างหนึ่งเลยที่หาได้จากมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ก็คือมิตรภาพจากเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ เพราะการเรียนหรือการใช้ชีวิตในรั่วมหาวิทยาลัย เราคงไม่สามารถอยู่ตัวคนเดียวได้แน่นอน แต่สำหรับที่นี้ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะหามิตรภาพพวกนี้ รู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่ได้เข้ามาเรียน

UploadImage

มีงานอดิเรกยามว่างอะไรบ้างเนี้ย  
กี้เป็นคนชอบหาอะไรทำอยู่ตลอดเวลา จะเรียกว่า อยู่ไม่เป็นสุขก็ได้ ว่างจากเรียนหรืองาน ก็จะหยิบอูคูเลเล่มาเล่นบ้าง เป็นคนชอบเสียงดนตรี เวลาอยู่กับมันแล้วรู้สึกจิตใจสงบดี ทำให้เรามีสมาธิ แต่ถ้าช่วงไหนอยากระบายอารมณ์หน่อยก็จะไปตีกลอง มันเหมือนได้ปลดปล่อยอารมณ์ตัวเอง เห็นพิงกี้เป็นสาวห้าวๆลุยๆแบบนี้ แต่เป็นคนชอบทำอาหารมาก วันไหนที่มีเวลาก็จะลุกขึ้นมาทำอาหารทานเอง หรือวันไหนเพื่อนๆในกลุ่มว่างก็จะนัดกันแล้วมาทำอาหารทาน มันก็สนุกดีนะอาหารอร่อยๆ จากฝีมือเพื่อนๆ 5555

UploadImage

ปัจจุบันทำงานไปด้วย แล้วก็เรียนไปด้วย เป็นยังไงบ้าง
มันก็มีเหนื่อยบ้างนะ แต่ก็สนุกดีคะ ได้ทำในสิ่งที่เรารักเราชอบ ได้เจอประสบการณ์ใหม่ๆตลอดเวลา ที่หาไม่ได้จากในห้องเรียน ได้เจอสังคมใหม่ๆ แถมยังได้ทำงานกับพวกพี่ๆมืออาชีพที่พร้อมจะสอนให้เราได้เรียนรู้ตลอดเวลาและทุกครั้ง

เล่าประสบการณ์ที่ได้จากการทำงานให้ฟังหน่อยสิ..
การที่ได้เรียนรู้จากมืออาชีพ ในหลากหลายวงการ ได้เห็นถึงการทำงานจริง และที่สำคัญเราได้ประสบการณ์มากมายไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำงานเอง หรือการใช้ชีวิต สิ่งมันอาจหาไม่ได้เลยจากห้องเรียน เพราะฉนั้นทุกครั้งที่เรามีโอกาส เราจะคว้ามันไว้ และทำให้ดีที่สุด

แล้วแบ่งเวลายังไงเนี้ยยย
หนูจะเลือกเรียนมาเป็นเรื่องแรกก่อนเลย และทุกครั้งที่พิกกี้จะรับงาน เราต้องมั่นใจว่าเราจะมีความรับผิดชอบมากพอที่จะทำงานชิ้นนั้นให้ออกมาดีที่สุดโดยไม่ส่งผลกระทบต่อการเรียน

UploadImage

สุดท้ายช่วยฝากบอกอะไรกับน้องๆ ที่อยากมาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมหน่อย
การใช้ชีวิตเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัย มันแตกต่างจากการเป็นนักเรียนนะ ต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น แต่อยากให้ทุกคนเชื่อมั่นว่า เราทำได้ และพยายามค้นหาตัวเองว่าเราชอบอะไร รักที่จะทำสิ่งไหน และมุ่งมั่นที่จะทำสิ่งนั้นให้สุดความสารมารถ