โอกาสทำงาน เริ่มได้ตั้งแต่วัยเรียน "จ๊อบ - ยศธร คงลิขิต"

UploadImage
 

ยศธร คงลิขิต (จ๊อบ)
อายุ 21 ปี
คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการประชาสัมพันธ์และสื่อสารการตลาด
จบมัธยมศึกษาจากโรงเรียนหอวัง

เป็นคน : ขี้เล่น ขี้งอน เป็นคนง่ายๆแต่จริงใจ ชอบฟังเพลง ดูหนัง ชอบเรียนรู้เทคโนโลยี
ผลงาน : เดินแบบงาน Elle Fashion Week 2015
            เดินแบบ Kamimura
            นายแบบ Dapper

คติประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะบางทีพรุ่งนี้อาจจะไม่มีจริง
สิ่งที่ภูมิใจที่สุด : เกิดมาเป็นคนดี มีคนที่รักเรา รักครอบครัว

UploadImage

สิ่งที่ประทับใจในมหาวิทยาลัยศรีปทุม
ประทับใจในทุกๆเรื่อง ทั้งด้านการเรียนการสอนของอาจารย์ที่เป็นกันเอง สามารถเข้าปรึกษาได้ตลอดเวลา อุปกรณ์การเรียนที่มีรองรับพร้อมและทันสมัย รวมถึงมิตรภาพระหว่างเพื่อน รุ่นพี่ รุ่นน้อง อบอุ่นเสมอครับ

กิจกรรมยามว่าง  
จ๊อบเป็นคนรักสุขภาพ ค่อนข้างจะดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เวลาว่างก็เลือกเข้าฟิตเนส ซึ่งศูนย์ฟิตเนสที่ มหาวิทยาลัยจ๊อบก็ใช้บริการเป็นประจำหลังเลิกเรียน มีอุปกรณ์ครบ ทันสมัย และไม่ต้องออกไปเจอบรรยากาศรถติด เพราะที่นี้มีครบให้ได้เลือกใช้ชีวิตแบบที่เราชอบ นอกจากสุขภาพก็จะมีดูหนังฟังเพลงบ้าง

UploadImage

ปัจจุบันทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย เป็นยังไง เล่าให้ฟังหน่อยสิ ...
จริงทางบ้านของจ๊อบเองไม่ได้ลำบากอะไร แต่ตัวเราเองเห็นว่ามันเป็นโอกาสดีที่เข้ามาหาเรา ทำให้เราจะได้มีประสบการณ์ในการทำงานจริงในตอนที่ยังเรียนอยู่ แถมยังสามารถนำมาประยุคใช้กับในรายวิชาที่เรียน หรือแม้กระทั้งในการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเอง เพราะงานที่จ๊อบได้มีโอกาสได้เข้าไปทำก็จะเป็นงานจในสายอาชีพที่จ๊อบกำลีงเรียนอยู่ด้วย เวลาไปทำงานก็เหมือนเราได้ไปเรียนหนังสือนอกสถานที่ ได้เห็นการทำงานจริง ได้เห็นสิ่งที่อาจารย์บรรยายให้ฟังในห้องเรียน แถมทุกๆงานที่เรายังได้ร่วมทำยังได้เคล็ดลับจากพวกพี่ๆมืออาชีพ ในการทำงานจริงอีกด้วย ซึ่งเหมือนเราก้าวนำเพื่อนๆในรุ่นเดียวกันด้วยซ้ำ

แล้วอย่างนี้แบ่งเวลายังไงละ ทั้งเรียนทั้งทำงานเลย
จ๊อบให้เรื่องเรียนเป็นเรื่องสำคัญอันดับแรก เพราะฉนั้นเวลาต่างๆ จะถูกจัดสรรให้เรื่องเรียนก่อน ถ้าว่างจากการเรียนแล้วมีงานเข้ามา จ๊อบก็จะใช้เวลาส่วนนั้นไปทำงานหารายได้พิเศษและประสบการณ์ ถามว่าเหนื่อยไหมมันก็ต้องเหนื่อยทั้งนั้นแหละไม่ว่าเราจะทำอะไร แต่จ๊อบว่าถ้าเราได้ทำในสิ่งที่เราชอบถึงจะเหนื่อยบ้างแต่มันก็มีความสุขดีนะ แค่เราต้องรู้จักการบริหารเวลาให้เป็น และรู้ว่าอะไรสำคัญก่อนหลัง

UploadImage

เล่าประสบการณ์ที่ได้จากการทำงานให้ฟังหน่อยสิ 
อย่างแรกเลย ทำให้ตัวเองมีระบบวินัยมากขึ้นเพราะต้องจัดสรรเวลาทั้งเรื่องเรียนเอง และเรื่องงาน เพื่อไม่เสียเพราะมันจะส่งผลกระทบกับคนอื่นด้วยไม่ใช่แค่ราคนเดียว อย่างที่สองทำให้เราเป็นคนตรงต่อเวลา เพราะการทำงานกับผู้อื่นไม่ว่าในวงการไหน เรื่องเวลาเป็นเรื่องสำคัญมาก อย่างสามน่าจะเป็นการได้เรียนรู้วิธีการเข้าสังคมและการปรับบตัวเพื่อจะทำงานร่วมกับคนอื่นๆได้ เพราะในแต่ละงานที่ต้องทำมันต้องเกี่ยวเนื่องกับหลายทีมมากๆ และที่สำคัญเราบยังมีเงินเก็บไว้สำหรับซื้อของที่จำเป็นหรือที่อยากได้โดยไม่ต้องรบกวนทางบ้านอีกด้วย

แล้วความฝันละ ...  จบไปแล้วอยากทำอะไรหรอ
จริงๆ ที่ฝันไว้เลยคือ อยากทำงานในวงการบันเทิง อยากสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคนรอบข้าง รู้สึกว่าการได้เห็นคนจำนวนมากชื่นชมในผลงาน และความเป็นตัวตนของเรา มีคนค่อยสนับสนุนและเดินเคียงข้างไปกับเรา มันน่าจะมีความสุขดีทั้งกับผู้ให้และผู้รับเอง และอีกความฝันก็คืออยากจะสานต่อธุรกิจของครอบครัวให้เติบโตมากขึ้นโดยจากประสบการณ์และความรู้ความสามารถที่เราได้เรียนมา นำมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจของเรา

UploadImage

ฝากบอกอะไรกับน้องๆ ที่อยากมาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมในสาขานี้ 
จ๊อบมองว่า นิเทศศาสตร์ ก็ยังเป็นอีกหนึ่งสาขาวิชาชีพที่จบไปแล้วก็ยังมีงานทำ เพราะมันเป็นงานที่ต้องอาศัยความสร้างสรรค์ ซึ่งความสร้างสรรค์มันไม่มีวันหมด และที่นี้ก็มีความพร้อมทุกด้านไม่ว่าจะเป็นบุคลากร หรืออุปกรณ์การเรียน ร่วมไปถึงสถานที่ ที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพให้น้องๆที่มาเรียนที่นี้ เพื่อพร้อมออกไปสร้างสรรค์งานนิเทศศาสตร์อย่างมืออาชีพ