ฟร้อง พิสูจน์แล้ว “สถาปัตย์ไม่ยากอย่างที่คิด แค่กล้าคิด กล้าทำ”

UploadImage
 

กนกพิชญ์ เอี่ยมสนาม (ฟร้อง) น้องปี 1 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาการออกแบบภายใน ที่รักในการวาดรูป ชอบการออกแบบ และมีความฝันที่อยากจะออกแบบบ้านตัวเองอยู่กับครอบครัวในอนาคต แม้ที่ผ่านมาฟร้องมองว่าการเรียนสถาปัตย์นั้นยาก และมีค่าใช้จ่ายสูง แต่เพื่อความมั่นคงในอนาคตทั้งด้านอาชีพและการใช้ชีวิต ฟร้องมองว่ามันคุ้มที่จะลงทุนและเดินในเส้นทางสายนี้

UploadImage

ฟร้องเลือกมหาวิทยาลัยศรีปทุม จากการค้นหาข้อมูลในโลกออนไลน์ แม้จะมีการจัดอันดับว่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ เรียนยากรองลงมาจากคณะสัตวแพทย์ แต่เมื่อได้มาเรียนด้วยตัวเองพบว่าที่ ศรีปทุม มีอาจารย์ที่มากความสามารถและประสบการณ์ที่คอยเอาใจใส่ เพื่อสอนเรื่องเกี่ยวกับสถาปัตย์ตั้งแต่พื้นฐาน ทำให้ฟร้องค้นพบว่า “สถาปัตย์ไม่ยากอย่างที่คิด แค่กล้าคิด กล้าทำ”

UploadImage

“สมัยอยู่ ม. 6 อยากเรียนคณะสถาปัตย์ เลยลองค้นหาข้อมูลคณะสถาปัตย์จากหลายๆที่ แต่เลือกเรียนสถาปัตย์ ศรีปทุม เพราะมีผลงานหลากหลายไม่เหมือนที่อื่นๆ หนูไม่ได้มองว่าศรีปทุมเป็นทางเลือก แต่มองว่าศรีปทุมให้ทางเลือกที่ดีกว่า”

UploadImage

ฟร้องมองว่าการเรียนสถาปัตยไม่ต้องมีพื้นฐาน 100 เปอร์เซ็น และไม่จำเป็นต้องวาดรูปเก่ง แต่ต้องมีความมุ่งมั่น ตั้งใจในสิ่งที่จะทำก็จะทำให้ทุกอย่างออกมาดี หากอยากเรียนสถาปัตย์ แต่ไม่มั่นใจ ให้ศรีปทุมช่วยคิดและออกแบบอนาคตให้ก็ได้ เพราะที่นี่ได้เรียนกับตัวจริงด้านสถาปัตย์ เข้ามาเป็นลูกฟ้า-ชมพู แล้วจะรู้ว่าสถาปัตย์ไม่ยากอย่างที่คิด