เรื่องแนะแนวไว้ใจ...เจ๊เล็กจัดให้

UploadImage
 

ชื่อ-นามสกุล :  พรรณนิภา บุญญาธิเกษม
ชื่อเล่น : เล็ก
ชื่อที่น้องๆเรียก : เจ๊เล็กจัดให้
ชื่อในวงการ : แนะแนวพี่เล็ก
วันเกิด : 21 มิ.ย. 35
โรงเรียนที่จบการศึกษา :  รัตนโกสินทร์สมโภชบางเขน สาย(วิทย์-คณิต) http://www.rsb.ac.th/mainpage 
จบการศึกษา : คณะเศรษฐศาสตร์ สาขาเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตบางเขน
ปัจจุบันทำงาน : เจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษามหาวิทยาลัยศรีปทุม https://www.spu.ac.th/


UploadImage


พูดถึงตัวเองหน่อย 
      โดยบุคลิกแล้ว เล็กเป็นสาวเซอร์ มีความติสในตัว เป็นคนเรียบง่าย อะไรก็ได้  ถ้าเวลาจะทำอะไรเล็กก็จะทำอย่างเต็มที่จนสุดความสามารถ แต่จะไม่ทิ้งความเป็นตัวของตัวเองคะ

อาชีพปัจจุบัน ทำงานอะไร เกี่ยวกับอะไร
          เจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาของมหาวิทยาลัยศรีปทุม  มีหน้าที่แนะแนวและคอยให้คำปรึกษาให้กับเด็กๆที่กำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีค่ะ ซึ่งน้องๆที่เราออกไปแนะแนวนั้นจะเรียกเราว่า “เจ๊เล็กจัดให้” ด้วยที่เราออกไปเจอกับน้องๆ และได้พูดคุยสนิทสนมกันแบบพี่น้อง เวลาน้องๆ มีอะไรก็จะมาปรึกษาเรา จึงติดกลายเป็นคำพูดที่ว่า “เจ๊เล็กจัดให้ๆ” (หัวเราะ)


UploadImage


เพราะอะไรถึงเลือกศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม
        อย่างแรกเลยคือมีคณะสาขาที่เล็กตั้งใจจะเรียน อย่างที่สองมีเพื่อนที่เรียนที่นี้ด้วย แล้วใกล้บ้าน เดินทางสะดวก พอมาเรียนก็เจอพี่ต้อนรับเป็นอย่างดีจึงทำให้เล็กรู้สึกประทับใจมาก แล้วรวมถึงอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ครบครันทันสมัย จึงตัดสินใจเลือกเรียนที่นี้เลยค่ะ

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มอบโอกาสอะไรให้เราบ้าง
        สมัยที่เรียนนั้นได้มีโอกาสเป็น Teaching Assistant  ผู้ช่วยอาจารย์  TA  ในรายวิชา HUM 120 ได้พาน้องๆไปทำกิจกรรมจิตอาสาในสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็น บ้านเด็กอ่อนรังสิต  สถานรับเลี้ยงคนชราภาพ บ้านน้องหมาน้องแมวจึงทำให้เราประทับใจและชอบกิจกรรมนี้มากค่ะ ได้เรียนรู้วิธีการทำงานการติดต่อประสานงานกับหน่วยงานข้างนอก ทำให้รู้ถึงสิ่งที่รับผิดชอบในตัวเนื้องานแต่ละกิจกรรมที่ได้ทำ จึงเป็นโอกาสที่เราได้รับตรงนี้ค่ะ


UploadImage


เมื่อเข้ามาเรียนที่นี่ รู้สึกอย่างไร
        เล็กคิดว่าเราคิดไม่ผิดและไม่รู้สึกเสียใจเลยที่ได้มาเรียนที่ มหาวิทยาลัยศรีปทุมแห่งนี้ค่ะ
เพราะที่นี้สอนให้เราเรียนรู้หลายๆอย่าง และหลากหลายสิ่งที่เรียนรู้ได้จากที่แห่งนี้ค่ะ ซึ่งสามารถทำให้เราก้าวข้ามในสิ่งที่ทำไม่ได้สามารถทำได้และให้กลายเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพได้ค่ะ


UploadImage


สิ่งที่ทำให้เราประทับใจในมหาวิทยาลัยศรีปทุม
            รู้สึกว่าการเข้ามาเรียนที่นี้มันรู้สึกเหมือนครอบครัวเดียวกัน อบอุ่น เป็นกันเอง สามารถปรึกษากับอาจารย์ได้ทุกเรื่องและเพื่อนดีน่ารักทุกคนค่ะ พอได้มาทำงานเป็นบุคลากรที่นี้ก็ได้รับความรักและสามัคคีกับเพื่อนร่วมงานที่ดีทุกคนค่ะ


UploadImage

copyright : Keagai