“เลือกในสิ่งที่ตัวเองรัก แล้วมาทำให้ฝันเป็นจริงไปด้วยกัน” กับ พี่นิค นิเทศ ศรีปทุม

UploadImage
 

ชื่อ – สกุล :         
นางสาวนรีรัตน์ วัชรินทร์
 

ชื่อเล่น :
นิค                                                                                                       
 

วันเกิด :
21 สิงหาคม
 

การศึกษา :
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี - คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
จบการศึกษาระดับมัธยม - โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี
 

อาชีพปัจจุบัน :
เจ้าหน้าที่ประสานงานกิจกรรม สำนักงานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
 

อธิบายความเป็นตัวเองหน่อยค่ะ :
เป็นคนสดใส ร่าเริง ยิ้มง่าย จริงใจ แล้วก็มองโลกในแง่ดีค่ะ


UploadImage


ทำไมถึงเลือกเรียนคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม :
ครั้งแรกแม่อยากให้เรียนคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เพราะคณะนิติศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยนี้ ดังมากในหมู่ผู้ใหญ่ แต่นิคบอกแม่ว่า นิคอยากเรียนนิเทศศาสตร์ ซึ่งแม่ก็ตามใจค่ะ แม่บอกว่า “เรียนนิเทศก็ได้ แต่ต้องเรียนม.นี้นะ”


ทำไมถึงเลือกเรียน สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ :
เพราะนิคชอบพูด ชอบแสดงออก และเป็นพิธีกรมาก่อน จึงสนใจสาขานี้ ในวันที่มาสมัคร พี่ๆ สำนักงานรับสมัครก็ได้พาไปดูห้องปฏิบัติการที่อาคารศูนย์มีเดีย เมื่อนิคเห็นความพร้อมของอุปกรณ์การเรียนที่นี้ จึงทำให้ตัดสินใจเลือกเรียน สาขานี้ค่ะ


UploadImage
 

คิดว่าความรู้ที่ได้รับจากมหาวิทยาลัย  เอามาใช้กับงานได้อย่างไรบ้าง :
ใช้ได้หลายอย่างเลยค่ะ มหาวิทยาลัยให้ความรู้ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังในการทำงานต่างๆ รวมทั้งตอนที่เรียน นิคก็เป็นหนึ่งในนักศึกษาช่วยงานของมหาวิทยาลัยซึ่งทำในส่วนของ Event ทำให้นิคได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์มากมายทั้งความรู้ในห้องเรียนและประสบการณ์ทำงานจริง รู้สึกภูมิใจมากที่เลือกเรียนที่นี่ค่ะ ม.ศรีปทุมให้โอกาสหลายๆ อย่างในชีวิตนิคจริงๆ ค่ะ
 

ในรั้วมหาวิทยาลัยศรีปทุม ประทับใจใครมากที่สุด :
ประทับใจหลายท่านเลยค่ะ ขออธิบายเป็นภาพรวมนะคะ ทั้งอาจารย์คณะนิเทศศาสตร์และอาจารย์ประจำศูนย์มีเดียทุกๆ ท่าน  เพราะอาจารย์ทุ่มเทในการสอน ในการให้ความรู้มากๆ และมีความเอาใจใส่นักศึกษาทุกคนค่ะ
และบุคคลสำคัญอีกคนหนึ่งของนิคค่ะ “ พี่กิ๋ว - สรรทิพย์ ทองวิบูลย์ค่ะ ผู้อำนวยการสำนักงานประชาสัมพันธ์ ” ซึ่งก็คือหัวหน้าในปัจจุบันนั่นเอง  นิคเป็น นศ.ช่วยงานพี่กิ๋วตั้งแต่สมัยเรียนปี 2 ค่ะ เป็นเจ้าหน้าที่งาน Event ทำให้นิคได้รับความรู้ต่างๆ และทำงานเป็นอย่างทุกวันนี้ก็เพราะพี่กิ๋วคนนี้เลยค่ะ


UploadImage


อยากฝากอะไรกับน้องๆ ที่มาเรียนที่นี่ :
น้องๆ ทุกคนมีทางเดินเป็นของตัวเองค่ะ สำหรับน้องๆ มัธยมศึกษาตอนปลาย วันนี้น้องๆ อาจลังเลใจอยู่บ้าง บางคนอาจต้องเรียนในคณะที่พ่อแม่หรือครอบครัวอยากให้เรียน แต่นิคอยากให้เลือกในสิ่งที่ตัวเองอยากเรียนนะคะ  เลือกที่ใช่ ในวันที่เราจบ เราจะภูมิใจว่านี่คือสิ่งที่เราเลือกเอง และการเลือกมหาวิทยาลัยเหมือนกันค่ะ เราควรเลือกมหาวิทยาลัยที่ให้ความสนใจกับความฝันของเรา ให้ความรู้ทั้งในห้องเรียนและประสบการณ์จริง ให้โอกาสให้เราได้ทำในสิ่งที่รัก สิ่งที่เราสนใจ เพราะฉะนั้น ลองให้มหาวิทยาลัยศรีปทุมเป็นอีกหนึ่งทาง ที่น้องๆ จะเลือก และเดินไปพร้อมกันใน 4 ปีข้างหน้านี้นะคะ


UploadImage UploadImage UploadImage

                  UploadImage UploadImage   


Writer :
KK Style