พี่โอ๋ แนะแนวคนสวย สแตนด์บายพร้อมแนะที่เรียนให้แก่น้องๆ ทุกเมื่อ

UploadImage
 

ชื่อ-นามสกุล : หนึ่งฤทัย  ทัดแก้ว
ชื่อเล่น : โอ๋  ชื่อในวงการ : แนะแนวพี่โอ๋
วันเกิด : 08 ตุลาคม
โรงเรียนที่จบการศึกษา : วิทยาลัยเทคโนโลยีไทยบริหารธุรกิจ บางเขน http://thai-tech.ac.th/TBC.html
จบการศึกษา : คณะบริหารธุรกิจ  สาขาการจัดการ
ปัจจุบันทำงาน : พี่แนะแนวมหาวิทยาลัยศรีปทุม https://www.spu.ac.th/


UploadImage


อาชีพปัจจุบัน ทำงานอะไร เกี่ยวกับอะไร
งานในปัจจุบันทำงานเป็นเจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาของมหาวิทยาลัยศรีปทุม จะออกไปแนะนำมหาวิทยาลัยในคณะ/สาขา รวมถึงทุนการศึกษาให้กับน้อง ๆ ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายค่ะ ซึ่งได้เดินทางเข้าไปแนะแนวให้กับแต่ละโรงเรียนในเขตพื้นที่กรุงเทพคะ ได้พบเจอครูและน้องๆที่น่ารัก เพื่อแนะนำเชิญชวนให้มาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมคะ


UploadImage 


เพราะอะไรถึงเลือกศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม
วิทยาลัยที่โอ๋จบมาเป็นวิทยาลัยในเครือของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ทำให้มีทุนการศึกษาต่าง ๆ มาช่วยในการตัดสินใจ อีกทั้งด้วยความที่ศรีปทุมมีชื่อเสียงมากพอสมควรเมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยเอกชนอื่น ๆ มุมมองสังคมในมหาวิทยาลัยที่มีสังคมการดูแลที่อบอุ่นเมื่อได้เข้ามาศึกษาและสัมผัสด้วยตัวเอง การดูแลของอาจารย์ การดูแลของรุ่นพี่ที่เป็นกันเองสามารถพูดคุยกันได้ตลอดทำให้โอ๋คิดไม่ผิดที่ตัดสินใจเลือกเรียนที่นี่ค่ะ


UploadImage


สิ่งที่ทำให้เราประทับใจในมหาวิทยาลัยศรีปทุม
การดูแลของเพื่อนและอาจารย์ ในส่วนของเพื่อนจะมีการช่วยกันติวข้อสอบ ทำให้เราเข้าใจในเนื้อหาที่เรียนทั้งยังช่วยกันในทุก ๆ เรื่องที่อยู่ในระหว่างที่เรียนในมหาวิทยาลัยศรีปทุม ส่วนของอาจารย์นั้นอาจารย์เป็นที่ปรึกษาที่ดี ดูแลใกล้ชิดสามารถปรึกษาได้ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องเรียนแม้กระทั่งชีวิตส่วนตัว เรื่องแฟนด้วยค่ะ (หัวเราะ) เลยทำให้โอ๋ประทับใจรักและเคารพมากๆ จึงได้รับความรู้สึกว่าที่นี่คือบ้านหลังที่ 2 ค่ะ


UploadImage


เรียนจบที่นี่อะไรที่ทำให้ตัดสินใจทำงานที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมต่อค่ะ
สมัยเรียนนั้นจากการที่เป็นนักศึกษาช่วยงานและได้รับโอกาสจาก ผอ.สำนักงานรับสมัคร (พี่เปิ้ล) ได้ให้มาเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมงานกับทีมแนะแนวของมหาวิทยาลัย เพื่อออกไปแนะนำประชาสัมพันธ์คณะ/สาขาค่ะ โอ๋อยากเจอน้อง ๆ และแนะนำแนวทางการเลือกเรียนมหาวิทยาลัยให้กับน้อง ๆ ที่กำลังจะจบด้วย เลยทำให้โอ๋ตัดสินใจทำงานนี้อย่างเต็มตัวมา 4 ปีแล้วค่ะ


UploadImage


มีทัศนคติอย่างไรกับการทำงานหรือหน้าที่ที่เรากำลังทำอยู่ค่ะ
ทำตัวเองให้พร้อมรับสิ่งใหม่ ๆ ที่จะตามมาเสมอค่ะ เพราะไม่มีใครที่ดีพร้อมทุกอย่างในทุกเวลา โอ๋เลยมองว่าเราไม่ควรทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้วค่ะ สามารถรับฟังได้ทุกๆ ความคิดเห็นค่ะ อีกเรื่องที่สำคัญการยอมรับในข้อผิดพลาดและพร้อมที่จะปรับปรุงตัวเองอยู่เสมอค่ะ

งั้นให้แนะแนวพี่โอ๋ฝากอะไรถึงน้อง ๆ ที่จะเข้ามาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมหน่อยค่ะ
ฝากถึงน้องๆ ที่กำลังหาที่เรียน พี่โอ๋แนะนำมหาวิทยาลัยศรีปทุมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีให้กับน้อง ๆ ค่ะ เพราะจากที่พี่โอ๋สัมผัสมาทั้งหมด ที่นี่ไม่ใช่เป็นเพียงแค่มหาวิทยาลัยค่ะ ที่นี่เป็นเสมือนบ้าน เป็นเหมือนครอบครัว มีเพื่อน มีอาจารย์ที่เข้าใจ พี่เชื่อว่าที่นี่ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมแห่งนี้จะเป็นจุดยืนและเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีให้กับน้อง ๆ แน่นอนค่ะ เปรียบดั่ง “การศึกษาสร้างคน คนสร้างชาติ”


UploadImage


คติประจำใจ “ทำวันนี้ให้ดีที่สุด และอย่าหยุดพัฒนาตัวเอง”copyright : Keagai