เรียนก็สำคัญ แต่กิจกรรมเราไม่ทิ้ง จ้าบ - กมลพร เด็กกิจกรรมผู้หลงรักการเต้น

UploadImage
 

เรียนก็สำคัญ
แต่กิจกรรมเราไม่ทิ้ง!
พี่จ้าบ เด็กกิจกรรม
ผู้หลงรักการเต้น


UploadImage


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เราชื่อจ้าบ หรือ นางสาวกมลพร สุวรรณเนาว์ เกิดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2540 จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนบางกะปิ ปัจจุบันเรียนอยู่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล มหาวิทยาลัยศรีปทุมค่ะ ส่วนตัวแล้วเป็นคนยิ้มเก่ง เข้ากับคนง่าย เข้าสังคมเก่ง และเป็นคนกวนๆ ค่ะ (หัวเราะ) งานอดิเรกคือชอบร้องเพลงและเต้นค่ะ

UploadImage
 

เลือกเรียนที่นี่

เพราะมีอาจารย์เก่ง

คือจ้าบเนี่ยมีพี่ชายเคยเรียนที่นี่ค่ะ พี่บอกว่าอาจารย์ที่มหาลัยศรีปทุมน่ะเก่งนะ แล้วยังเอาใจใส่นักศึกษาด้วย เราก็เลยเลือกเรียนที่นี่เลย ประกอบกับครอบครัวสนับสนุนด้วย ส่วนพอเข้ามาเรียนแล้ว เราก็โชคดีมาก เพราะเพื่อนๆ นิสัยดี สิ่งแวดล้อมก็ดี ทุกอย่างดีหมดเลยค่ะ

ตัวจ้าบเองอยากเรียนรู้เกี่ยวกับการทำโฆษณาและประชาสัมพันธ์ เพื่อที่อนาคตเราสามารถทำผลงานออกมาได้อย่างถูกวิธี เลยเลือกเรียนสาขานี้ค่ะ เพราะคิดว่าเราเอาไปต่อยอดได้จริง ใช้งานได้จริง


UploadImage 

กิจกรรมแรก
คือเข้าร่วมชมรม !

จ้าบเข้าร่วมชมรม “Performing dance & drama” ซึ่งเป็นชมรมสำหรับนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุมที่รักในด้านการแสดงจริงๆ เลยค่ะ เรียกว่า “Performing dance & drama” เป็นมากกว่าชมรมก็ได้นะ คือครอบครัวนี้รักในสิ่งเดียวกัน เราเลยมุ่งมั่นฝึกซ้อม เพื่อไปประกวด ตอนทำก็ไม่ได้หวังผลว่าจะชนะหรือแพ้ เราทำด้วยความตั้งใจและเต็มใจค่ะ
 

ทำแล้ว
ต้องทุ่มเทและใส่ใจ

ส่วนตัวจ้าบเนี่ยประทับใจและรัก พี่เอ้ - ปณิธาน ทับแสง มากที่สุดค่ะ พี่เอ้เป็นผู้ก่อตั้งชมรมขึ้นมา เขาตั้งใจและทุ่มเทกับพวกเราทุกคนเป็นอย่างมาก พวกเราสู้ไปด้วยกันทุกเวทีจริงๆ ค่ะ 


UploadImage

ฝากถึงน้องๆ
ร่วมกิจกรรมมหาลัยนั้นดียังไง

การเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยพี่จ้าบไม่อยากให้น้องๆ สนใจความรู้แต่ในห้องเรียนเพียงอย่างเดียว แต่อยากแนะนำให้ลองร่วมทำกิจกรรมอื่นๆ ภายในมหาวิทยาลัยดู อาจเริ่มจากการทำกิจกรรมในสิ่งที่ชอบก่อน เราอาจจะได้อะไรมากกว่าที่คิดนะ อย่างน้อยที่พี่จ้าบได้คือ มิตรภาพที่ดีๆ จากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในชมรม แม้เราจะไม่ได้เรียนสาขาเดียวกัน แต่ก็มีพื้นที่ให้เราได้ทำความรู้จักกัน สนิทกัน  รักกันและเป็นครอบครัวเดียวกันค่ะ