แรงบันดาลใจในห้องเรียน นินิว โยปัง! เจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางตั้งแต่ในรั้วมหาวิทยาลัย

UploadImage
 

 

เสกความสวยแบบมืออาชีพ
" พี่นินิว "
เจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง Yopang
กับความสามารถ
ที่มาพร้อมความสวย


UploadImage

สวัสดีค่ะ พี่ชื่อนินิว หรือนางสาวนิภารัตน์ โยปัง เกิดวันที่ 5 สิงหาคม 2534 จบการศึกษาจาก โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า ศิษย์เก่าคณะนิเทศศาสตร์ สาขาการประชาสัมพันธ์และสื่อสารการตลาด ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม อาชีพปัจจุบันคือ ช่างแต่งหน้า วิทยากรสอนแต่งหน้า Beauty Blogger และเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง Yopang
 

สาวสวยผู้ยิ้มง่าย

ถึงตอนทำงานเราจะดูจริงจัง แต่เวลาปกติ พี่นิวเป็นคนชิวๆ ค่ะ ตลก เฮฮา ยิ้มเก่ง เข้ากับคนง่าย แต่พอเข้าโหมดทำงานเมื่อไหร่จะเป็นคนละคนเลย คือเราจริงจังมาก อยากให้ผลงานออกมาดีที่สุด


UploadImage
เลือกเรียน
กับตัวจริงในวงการ!

ที่พี่นิวเลือกเรียนคณะนิเทศศาสตร์ เพราะตอนนั้นรู้สึกว่าตัวเราเป็นคนชอบด้านนี้ค่ะ ตอนหาข้อมูลที่เรียน พี่ก็เลือกเรียนที่นี่ เพราะเราหาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ เช่น  เพื่อน และอินเตอร์เน็ต แต่ที่เลือกเรียนมหาวิทยาลัยศรีปทุม เพราะเพื่อนๆ บอกว่ามีอาจารย์ที่เป็นตัวจริงในวงการต่างๆ มาสอน แถมมีอุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัย พอได้เข้ามาเรียน มาสัมผัสก็รู้สึกไม่ผิดหวังเลยค่ะ รู้สึกตัดสินใจไม่ผิดเลย

UploadImage 

สร้างแบรนด์เพราะ
ได้แรงบันดาลใจในห้องเรียน

คนส่วนใหญ่จะรู้จักพี่นินิวในนาม “นินิว โยปัง” ซึ่งเป็น Make-up Artist รับสอนแต่งหน้า ด้วยการแก้ไขปรับโครงหน้าของแต่ละบุคคล และรับแต่งหน้าในวันสำคัญต่างๆ เช่น วันวิวาห์ วันสมัครงาน วันรับปริญญา รวมถึงยังเป็นวิทยากรสอนแต่งหน้า และเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบรนด์ “Yopang” จำหน่ายลิปสติกเป็นหลักค่ะ

เหตุผลหลักที่พี่กล้าทำธุรกิจ ก็เพราะตอนนั้นเราได้รับแรงบันดาลใจในห้องเรียนค่ะ เลยกลายเป็นแรงผลักดันในการทำธุรกิจ กล้าลงมือทำ ตามความฝันของตัวเองค่ะ

UploadImage


ได้อาจารย์เป็นที่ปรึกษา

พี่นินิวรู้สึกรักและประทับใจอาจารย์ของมหาวิทยาลัยศรีปทุมทุกท่านเลยค่ะ แต่ถ้าเป็นประทับใจมากที่สุด พี่ขอยกให้ อาจารย์ประพาฬรัตน์ อ่ำประเสริฐ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะนิแทศศาสตร์ เพราะท่าน คอยเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับนิวและเพื่อนๆ มาโดยตลอด เอาใจใส่นักศึกษาทุกคน รู้สึกว่าเราเป็นมากกว่าอาจารย์และลูกศิษย์กันค่ะ เรียกว่าเป็นครอบครัวเลยก็ได้ค่ะ 


UploadImage


ขอส่งต่อ
แรงบันดาลใจ
ให้น้องๆ !

มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นมหาวิทยาลัยที่ครบครันจริงๆ ค่ะ มีคณาจารย์ที่เป็นตัวจริงในวงการมาถ่ายทอดความรู้ และคอยให้คำปรึกษาให้แก่นักศึกษาทุกๆ คน

รวมทั้งมีอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ทันสมัย เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้งานจริง พร้อมสำหรับการทำงานในอนาคต หากน้องๆ ต้องการทำให้ฝันตัวเองเป็นจริง โดยมีผู้รู้จริงเป็นกูรูคอยให้คำแนะนำต่างๆ ที่ถูกต้อง และสามารถนำความรู้ตรงนั้นไปใช้งานจริงได้ ก็มาเป็นครอบครัวเดียวกัน ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมนะคะ