น้องจอห์น-วิศวะ หนุ่มผู้สร้างรถขึ้นมาจาก 0

UploadImage
 

ชื่อ – นามสกุล นายณัฐวุฒิ  โคตวงษ์
ชื่อเล่น จอห์น
อายุ 21 ปี
คติประจำใจ
ความสำเร็จอยู่ไม่ไกล ถ้าใจพยายาม

UploadImage

เรียนคณะ / สาขา
คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมยานยนต์
เพราะอะไรถึงมาเรียนที่นี่ / คณะนี้
เพราะว่าชอบรถแข่งครับ และได้รับการแนะแนวจากพี่ๆว่ามีสาขาที่เราต้องการเรียน และมีรุ่นพี่ชักชวนโดยที่ผมสนใจในรถแข่งเป็นทุนอยู่แล้วและผมได้ศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับเครื่องยนต์มาตั้งแต่ ม.5 จึงตัดสินใจเลือกเรียนที่นี่ครับ

UploadImage

ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ครับ
ตอนนี้จอห์นและเพื่อนๆกำลังสร้าง รถแข่ง F-Student อยู่ครับ น่าจะเสร็จประมาณปีหน้าครับ โดยรถคันนี้กลุ่มพวกเราเริ่มต้นจากศูนย์เลยครับตั้งแต่โครงเหล็ก ใช้เวลาทำมาเรื่อยๆครับ ทุกวัน

UploadImage

UploadImage

จุดเริ่มต้นของโครงการนี้เริ่มได้ยังไงครับ
จุดเริ่มต้นคงเริ่มมาจากที่ผมเป็นคนที่ชื่นชอบกับความเร็วอยู่แล้ว และมีความสนใจเกี่ยวกับ เครื่องยนต์ กลไก เพราะว่าผมเคยลงแข่งรถในสนามมาแล้ว เลยเป็นความฝันที่จะสร้างรถซักคันนึงโดยที่เราเริ่มลงมือทำขึ้นมาเอง
UploadImage

มีปัญหาบ้างไหมครับ
ปัญหาที่พบน่าจะเป็นเรื่องของเวลา ครับ บางวันที่ติดเรียนทำให้ทีมเรามีเวลาไม่ค่อยตรงกันครับ บ้างครั้งก็ทำกันจนดึก แต่ทีมเราก็พยายามให้เสร็จโดยไวครับ
UploadImage

สิ่งที่ฝันในการเรียนจบออกไป / ไปทิศทางไหน เมื่อจบไป
อยากทำงานเกี่ยวกับเครื่องยนต์กลไกครับ เพราะเป็นสิ่งที่ผมฝันไว้ผมถึงมาเลือกเรียนทางนี้โดยเฉพาะ และความฝันของผมอีกอัน คือ การเป็นนักแข่งรถครับ

UploadImage

มีอะไรที่อยากแนะนำน้องๆที่สนใจบ้างไหมครับ
ให้น้องๆทำในสิ่งที่อยากทำเลยครับ ไม่ต้องไปกลัวต่อปัญหา ที่ศรีปทุม เรามีพี่ๆที่คอยให้คำแนะนำต่างๆพร้อมอาจารย์ที่ปรึกษาคอยช่วยเหลือเราเวลาที่เรามีปัญหาเสมอ พี่คิดว่าที่นี่แหละเหมาะกับพี่ทำให้พี่ได้พิสูจน์ตัวเองและได้เดินตามความฝัน

UploadImage