“ ติดปีกบิน... ตามความฝัน ” กับ พี่อุ่น คณะศิลปศาสตร์ ม.ศรีปทุม

UploadImage
 

ชื่อ – สกุล :         
นาย ณภพ ขุนพลสิริ


ชื่อเล่น :                                                                                               
อุ่น


วันเกิด :
26 มิถุนายน 2532


การศึกษา :
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษสื่อสารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม


อาชีพปัจจุบัน :
พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก


UploadImage
 

ทำไมถึงเลือกอาชีพนี้ :
เป็นความฝันตั้งแต่เด็กๆ เลยครับ อุ่นเป็นคนชอบท่องเที่ยว ชอบเดินทางไปสถานที่ต่างๆ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์  เพราะรู้สึกว่าสถานที่ต่างๆ ในโลกนี้มีความสวยงาม มีเสน่ห์แตกต่างกันออกไป และอุ่นก็ชอบเรียนรู้ในเรื่องของภาษาและการสื่อสารด้วยครับ เมื่อวันนี้ได้มาทำงานที่ตนเองรักและใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก เลยรู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจในตัวเองมากๆ เลยครับ


ทำไมถึงเลือกเรียนคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม :
จริงๆ ก่อนเลือกเรียน ก็ศึกษาหาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ ไม่ว่าจะรุ่นพี่ที่รู้จักกัน และอินเทอร์เน็ตครับ ก็ชั่งใจอยู่นานว่าจะเรียนที่ไหนดี แต่ที่เลือกเรียนม.ศรีปทุม เพราะที่นี่มีอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ครบครันทันสมัย และที่สำคัญไปกว่านั้น ที่นี่สอนให้เราได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง และได้ลงมือปฏิบัติจริง กับตัวจริงในวงการครับ อย่างเช่น ของอุ่นครับ ก่อนไปสมัครงาน อุ่นก็ไปขอคำแนะนำต่างๆ จากอาจารย์ที่คณะครับ โดยเฉพาะ ดร.มณฑิชา เครือสุวรรณ์ ซึ่งก็ได้ท่านเป็นที่ปรึกษา ให้คำแนะนำ ในเรื่องต่างๆ จนอุ่นสามารถทำตามความฝันของตัวเอง  ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักอย่างทุกวันนี้ครับ (ยิ้ม)


UploadImage


แล้วเมื่อเข้ามาเรียนที่นี่ รู้สึกอย่างไร :
รู้สึกภูมิใจในตัวเองมากครับ เลือกไม่ผิดเลย ที่นี่มีคณาจารย์ที่เชี่ยวชาญทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ เป็นกูรูตัวจริงอยู่ในวงการมาสอน มาถ่ายทอดความรู้ให้ ทำให้ได้นำความรู้ที่ได้รับจากในห้องเรียนไปใช้งานในชีวิตจริงครับ


อยากฝากอะไรกับน้องๆ ที่มาเรียนที่นี่ :
ถ้าหากน้องๆ ต้องการเดินตามความฝันของตัวเอง โดยมีผู้เชี่ยวชาญตัวจริง ประสบการณ์จริง คอยให้คำปรึกษา ทำให้ความฝันของน้องๆ เป็นไปได้จริง และยังมีเพื่อนๆ ที่น่ารัก คอยเป็นกำลังใจให้กันตลอด  ก็มาเป็นครอบครัวเดียวกัน  มาเป็นรุ่นน้องของอุ่น ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมแห่งนี้ด้วยนะครับ


UploadImage UploadImage UploadImage UploadImage

UploadImage UploadImage UploadImage UploadImage


Writer : 
KK Style