สาวสวยธุรกิจการบิน ดีกรีดาวมหาวิทยาลัย ‘พลอย – มีนา’

UploadImage
 

พลอย - มีนา ห้วยสวัสดิ์
วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ
สาขาธุรกิจการบิน


UploadImage
 

จบจากโรงเรียน วัชรวิทยา จังหวัดกำแพงเพชร
วันเกิด 1 มีนาคม
กรุ๊ปเลือด O
ความสามารถพิเศษ ร้องเพลง เต้น
อาชีพที่ใฝ่ฝันตั้งแต่เด็ก แอร์โฮสเตส
ของรักของหวง ถ้าเป็นสิ่งของ คือจะเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือนิยายมาตั้งแต่เด็ก ชอบสะสมแล้วก็ไม่ชอบแบ่งใคร กลัวว่าจะรักษาของเราไม่ดี เพราะมันมีค่าทางจิตใจ
นิสัยส่วนตัวที่คนอื่นไม่รู้ เป็นคนที่คนอื่นจะชอบคิดว่าต้องหยิ่ง เพราะเวลาเจอคนที่ไม่รู้จักไม่สนิท เราก็เลือกที่จะวางตัวนิ่งๆ  แต่จริงๆแล้วถ้าได้มารู้จักจะเป็นคนที่รั่วๆ เฮฮา อารมณ์ดี (เกินไป)
เป็นคนขี้เล่น จะไฮเปอร์หน่อยๆ (มีคนบอกมาแบบนี้นะคะ) ชอบช่วยเหลือทั้งคนแล้วก็สัตว์ (เท่าที่พอจะช่วยได้) รักเด็ก เห็นเด็กแล้วอารมณ์ดี


UploadImage
 

ผลงานที่ผ่านมา
- เยาวชนต้นแบบเก่งและดี TO BE NUMBER ONE IDOLS รุ่นที่ 3 ระดับประเทศ
- ซี่รี่ย์ LOVE GAME ศรัทธาหัวใจไปให้สุดฝัน ตอนรักกลมๆ  (ช่อง T-Spot , 3sd)
- Fortune Town Brand Ambassadors 2015
- ชนะการประกวด นิตยสาร Ray Idol Thailand 2015
- ดาวคณะ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ 2016
- ดาวมหาวิทยาลัยศรีปทุม 2016 Freshy Girls 2016 SPU
- ละคร "หักลิ้นช้าง" CH7 ละครหลังข่าว ศ.-อา. (จบแล้ว)
- MV เพลง จำเป็นต้องลืม -PARATA (GMM)
- Brand Ambassadors SPU


UploadImage
 
 
เล่าความเป็นมาของการทำงานของเราให้ฟังหน่อยว่าเริ่มทำตั้งแต่เมื่อไหร่ ยังไง
      เป็นหนึ่งความภาคภูมิใจของตัวพลอยเอง และครอบครัว ที่ได้มีโอกาสได้เข้าร่วมประกวดโครงการ  เยาวชนต้นแบบเก่งและดี TO BE NUMBER ONE IDOL ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ฯ เป็นตัวแทนจังหวัด เป็นตัวแทนของภาคเหนือ และได้เป็น 1 ใน 16 คนของระดับประเทศ ได้มีโอกาสตามเสด็จไปโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศไทย ได้แสดงความสามารถ ร้อง เต้น แสดงมินิคอนเสิร์ต ให้น้องๆ ได้ดู สร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับน้องๆ และเป็นต้นแบบที่ดีให้กับน้องๆ ด้วยค่ะ นี่คือก้าวแรกของการทำงานเป็นประสบการณ์ที่ดีมากในชีวิต และต่อมาก็เริ่มเข้ามาแคสต์ซีรี่ย์ ละคร และโอกาสที่ได้ทำงานก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ
 
ทำงานแล้วเรียนไปด้วย มีปัญหาอะไรบ้างไหม 
      อย่างแรกเลย เราต้องมีความรับผิดชอบมากกว่าคนอื่น เพราะเรื่องเรียนก็เป็นเรื่องที่สำคัญ งานก็สำคัญเพราะทุกโอกาสที่ทุกคนได้รับจะมาไม่เท่ากัน และไม่ได้เข้ามาง่ายๆ เราต้องรู้จักแบ่งเวลา จัดการเวลาให้ดี อาจจะเหนื่อยกว่าคนอื่นหน่อย เราอย่าคิดว่าเป็นภาระ แต่ให้เราคิดในแง่ดีว่าถ้าเราผ่านไปได้เราจะมีประสบการณ์มากกว่าคนอื่น และมองให้เป็นเรื่องสนุก เราก็จะทำทุกอย่างได้อย่างมีความสุข


UploadImage
 

แล้วเรื่องราวดีๆที่ได้จากการทำงานไปเรียนไปล่ะ
      สำหรับตัวพลอยเองคือการได้รับมิตรภาพจากเพื่อนที่มหาวิทยาลัย และในที่ทำงานค่ะ เรารู้จักคนเยอะขึ้นเข้าสังคมค่อนข้างบ่อยทำให้เราเรียนรู้ และมีประสบการณ์มากขึ้น เรียนไปทำงานไปมันอาจจะเหนื่อยแต่ถ้าเรามองอีกมุม มันก็คุ้มนะคะ ที่เราก็มีประสบการณ์การเรียนรู้ ที่จะเติบโตขึ้นไปเรื่อยๆ ในอนาคตเราก็ต้องทำงานอยู่แล้ว เราเริ่มเร็วก็ต้องอดทนและมีความรับผิดชอบมากยิ่งขึ้น ก็เป็นเรื่องที่สนุกดีค่ะ เรียนรู้ที่จะผิดพลาดแล้วก็เรียนรู้ที่จะแก้ไขปรับปรุงด้วยตัวเองตั้งแต่เรื่องเล็กๆได้ก็เป็นเรื่องที่ดีค่ะ 
 
คิดว่าถ้าเราเรียนจบ เราจะทำงานตามสาขาที่เราเรียนมา หรือทำงานสายงานเดิมที่ทำอยู่ตอนนี้...เพราะอะไร?
      สำหรับตัวพลอยเอง แน่นอนค่ะ อยากทำในสายงานที่เราเรียนมา แต่ก็ต้องดูที่โอกาสว่า เมื่อมีโอกาสในงานด้านอื่นเข้ามา(เช่นงานในวงการบันเทิง) เราจะเลือกอะไร ถึงเวลานั้นก็ต้องคิดอีกทีค่ะ เพราะโอกาสก็ไม่ได้เข้ามาง่ายๆ ค่ะ แต่อาชีพที่อยากเป็นท้ายที่สุดก็คือในสายที่เรียนมา คือ ธุรกิจการบินค่ะ


UploadImage
 
 
ฝากถึงน้องๆที่อยากทำงานไปเรียนไป และ น้องๆที่ยังหาโอกาสในการทำงานอยู่ ณ ตอนนี้
      สำหรับน้องๆ ที่อยากทำงานไปเรียนไปนะคะ สิ่งจำเป็นที่ต้องมีที่สุดคือ"ความรับผิดชอบและอดทน"  ถ้าเราเลือกแล้วเราก็ต้องรับผิดชอบทั้งสองอย่างให้ไปด้วยกัน อาจจะเหนื่อยหน่อยก็ลองโฟกัสเป็นอย่างๆ ว่าอันไหนหลัก อันไหนเป็นงานอดิเรกได้ ก็อย่างว่าโอกาสของแต่ละคนก็มาไม่เหมือนกัน ยังไงเราก็ต้องพยายามและสู้ๆ


UploadImage