คริส หนุ่มนิเทศศาสตร์SPU กับบทบาทใหม่ “บรรจง” จากภาพยนตร์ “ส่มภัคเสี่ยน”

UploadImage
 

CHRIS

ชื่อ : คริส – คริสโตเฟอร์ เชฟ

วันเกิด : 10 สิงหาคม 2537

กรุ๊ปเลือด : B

คณะ : นิเทศศาสตร์

สาขา : โฆษณาประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล


UploadImage

ภาพยนตร์เรื่องส่มภัคเสี่ยน ?
ส่มภัคเสี่ยน เป็นหนังแนว โรแมนติก คอมเมดี้ ครับ โดยชื่อเรื่องเป็นชื่อของตัวละครหลักในเรื่องครับ ส้ม (เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา) ภัค (ไข่มุก The voice) เสี้ยน (โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ซึ่งเรื่องราวของหนังเริ่มจากที่ ส้มกับเสี้ยนที่เป็นแฟนกัน แต่แล้วส้มต้องไปเรียนต่อกรุงเทพฯ และเมื่อถึงเวลาที่ส้มกลับมา ส้มกลับมาพร้อมแฟนใหม่ที่จะมาแต่งงานกัน อีกทั้งยังมี ภัคที่แอบหลงรักเสี้ยนตั้งแต่สมัยเรียนครับ เรื่องราวความรัก ความฮา และสนุกสนานจึงได้เกิดขึ้นครับ
 
เตรียมตัวอย่างไรบ้าง ?
ผมก็มีการ Workshop การแสดงก่อนการถ่ายทำ ทั้งการแสดง คาแรคเตอร์ และก็มีพี่หม่ำช่วยติวให้ครับ ซึ่งตัวผมก็จะต้องแสดงเป็นคนขี้เมาๆด้วย 555UploadImage

บทบาทที่ได้รับ ?
ในหนังเรื่องนี้ผมได้รับบทบาทเป็นตัวละครที่ชื่อว่า “บรรจง” เพื่อนสุดซี้ของพระเอก ซึ่งเป็นขี้เมาประจำหมู่บ้าน เรียนว่าเป็นตัวป่วนของเรื่องเลยครับ โดยบรรจงเป็นฝรั่งกำพร้า ไม่มีพ่อแม่ครับ ถูกเลี้ยงโดยพระมหาชัย (พี่หม่ำ) พูดง่ายๆก็คือเป็นเด็กวัดนั้นแหละครับ พอโตมาก็ได้แต่งงานกับสายใจ แต่ส่วนใหญ่ก็จะทำเรื่องที่ไม่ดี เพราะมักจะเลือกทางเดินที่ผิดครับ ทั้งเล่นการพนัน ติดเหล้า ติดคุก ซึ่งตัวละครนี้มักจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี แต่ในตอนสุดท้ายก็กลับตัวกลับใจครับ

การพูดภาษาอีสาน ?
เรื่องภาษาอีสาน ผมถนัดมากเลยครับ 555 เพราะโตมาจากจังหวัด อุดรธานี และ มหาสารคาม

ความยากของบทบาท บรรจง ?
ความยากคือ เราต้องแสดงให้เหมือนว่าเราเมาตลอดเวลาครับ 555 อีกหนึ่งความยากคือตัวละคร บรรจง จะต้องฮาอยู่ตลอดครับ เรียกว่าไม่จริงจังกับชีวิตและคอยสร้างเสียงหัวเราะให้ผู้ชม


UploadImage

ฉากไหนที่ประทับใจมากที่สุด เพราะอะไร ?
เป็นฉากที่ผมต้องไปส่งพี่โตโน่ครับ ซึ่งในฉากนั้นมันเกิดเหตุการณ์นอกบทขึ้นครับ พอผมส่งพี่โตโน่เสร็จ ผมต้องกลับแต่ดันลืมเปิดกุญแจ ผมก็สตาร์ทรถมอเตอร์ไซค์เท่าไหร่ก็ไม่ติด และพี่โตโน่ก็ดันเห็นว่าผมลืมเปิดกุญแจ แกเลยเปิดกุญแจให้ผม แล้วก็ตบหัว พร้อมพูดว่า “ไม่เปิดกุญแจ...จะไปยังไงว่ะ” จากนั้นบทนี่ก็เข้าไปอยู่ในหนังด้วยครับ เพราะมันมีความสดของการแสดงที่อยู่นอกเหนือบท ผมเลยชื่นชอบเป็นพิเศษครับ 555

ถ้ามีโอกาส แสดงภาพยนต์อีก อยากรับบทบาทเป็นอะไร ?
อยากเล่นบทบาท ดาวน์ซินโดรม ผมคิดว่ามันมีความยากอยู่ครับ รู้สึกว่าน่าจะท้าทาย หรือไม่ก็บทบู๊ แอคชั่น ไปเลยครับ 


UploadImage

แบ่งเวลาเรียนยังไงบ้าง ?
เรามีการพูดคุยกับอาจารย์โดยตรงเลยครับ ซึ่งอาจารย์ก็จะเข้าใจอย่างดีพร้อมรับฟังนักศึกษาในทุกๆเรื่องครับ และช่วยเหลืออย่างเต็มที่ครับ

การเรียน นิเทศศาสตร์ SPU เป็นอย่างไรบ้าง ?
อุปกรณ์ครบครัน ทันสมัยครับ เพื่อนๆก็น่ารัก ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน อย่างเช่น สาขาที่ผมเรียนคือ โฆษณาประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล เราได้เรียนในองค์ความรู้ที่หลากหลายทั้ง การถ่ายทำ การแสดง การตัดต่อ การเป็นครีเอทีฟ อยากชวนน้องๆให้มาเรียนด้วยกันนะครับ


UploadImage

นอกจากภาพยนต์ ส่มภัคเสี่ยน มีผลงานอะไรให้ติดตามอีกบ้าง ?
ต้นปี 2561 จะมีผลงานภาพยนต์อีกหนึ่งเรื่อง คือ “ตี3 ภาค3” ครับ เป็นแนวหนังผี โดยในหนังจะแบ่งเป็น3ตอน ซึ่งผมจะเล่นตอนที่3 ซึ่งเป็นหนังผีแบบฮาๆหน่อยจะไม่น่ากลัวเท่า2ตอนแรกครับ แล้วก็จะมีละครของช่อง GMM ONE ชื่อเรื่องดาวจรัสฟ้า ครับ
 
ฝากเพื่อนๆให้ ติดตามผลงาน ภาพยนต์ ส่มภัคเสี่ยน ?

ส่มภัคเสี่ยน เป็นภาพยนต์อีกเรื่องหนึ่งที่มีความน่ารัก สามารถไปดูได้ทุกเพศทุกวัย รับรองว่าทุกคนที่เข้าไปดูจะมีเสียงหัวเราะกลับบ้าน พร้อมแฝงคติสอนใจอยู่ด้วยครับUploadImage

UploadImage