“เจน สาวน้อยอารมณ์ดี” เผยเคล็ดลับ เรียนภาษาให้สนุก เรียนวิทยาลัยนานาชาติ

UploadImage
 

ชื่อ : นางสาว เจนจิรา จันทรศร

ชื่อเล่น : เจน

อายุ :19 ปี

วันเดือนปีเกิด : 31 มกราคม 2541

คณะสาขา : วิทยาลัยนานาชาติ ธุรกิจการบิน

โรงเรียนที่จบ :โรงเรียนดรุณาราชบุรี

ความสามารถพิเศษ : เต้น ร้องเพลง รำดาบ ขิม ระนาด บาสเกตบอล ว่ายน้ำ 


UploadImage


อธิบายความเป็นตัวเอง : เป็นคนที่ภายนอกจะดูสวยยิ้มง่าย แต่ถ้าไม่ยิ้มบางคนก็จะคิดว่าหยิ่ง ไม่อยากเข้าหา แต่ภายใน ติ๊งต๊อง ขี้เล่น เป็นคนง่ายๆ อะไรก็ได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องการทำงานจะจริงจัง และตรงต่อเวลา มีระเบียบพอสมควร


ทำไมถึงเลือกเรียน ว.นานาชาติ
: เจนชอบด้านภาษาอยู่แล้ว แล้วชอบด้านบริการ อยากเป็น Flight Attendant แล้ววิทยาลัยนานาชาติ เปิด สาขา International Airline business เลยเลือกที่จะเรียนที่นี่ค่ะ


UploadImage


ข้อดีของการเรียน ว.นานาชาติ
: ทำให้เรารู้ ในด้านต่างๆของภาษา ของแต่ละวิชานั้นๆ ซึ่งแต่ละวิชามีศัพท์เฉพาะของมัน ซึ่งบางคำ เราก็ไม่รู้จักมาก่อน สามารถเอาไปใช้ในอนาคตได้ หรือใช้ในเชิงด้านธุรกิจได้ค่ะ
 
ภาษาอังกฤษ ก่อน-หลัง จากที่ได้เรียน ว.นานาชาติ

: เข้ามาที่วิทยาลัยนานาชาติตอนแรก รู้สึกเกร็งมาก เพราะ เราก็ไม่ได้เก่งอะไรมากมาย มีคนที่เก่งกว่าเรา ทำให้เราไม่กล้าที่จะพูดหรือแสดงออกมาก และคิดว่าเราไม่รอดแน่ๆ แต่พอเราคิดกลับกัน หลังจากที่ได้อยู่ที่นี่ เรารู้สึกดีมากขึ้น ไม่เคยรู้สึกดีขนาดนี้มาก่อน อาจารย์หลายท่าน คอยให้กำลังใจ คอยชี้แนะ คอยสนับสนุนเรา ให้เราพูดเลยๆ พูดถูกผิดไม่เป็นไร ถือว่าเรากล้าที่จะพูด และเพื่อนๆพี่ๆคนไทย เพื่อนต่างชาติยินดีต้อนรับ และคอยช่วยเหลือกันและกันค่ะ


UploadImageโอกาสที่มากกว่าสำหรับคนที่เรียน ว.นานาชาติ
: มันก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า เป็น International College ภาษาสำคัญที่สุด ไม่ว่าจะเป็นด้านการสื่อสาร ขนส่ง เชิงธุรกิจ มันสำคัญมากๆ ทำให้เราเริ่มใช้เริ่มจดจำ ได้มีโอกาสใช้งานภาษามากขึ้นด้วย

การเรียนสอน ว.นานาชาติเป็นอย่างไร
: เราสามารถเข้าใจภาษาได้ดีในระดับนึงเลย 5555 อาจจะมีการ ใช้ศัพท์ยากๆบ้าง แต่จะบอกว่า อาจารย์น่ารักทุกท่านเลย เป็นกันเองมาก ส่วนมากการเรียนมีความสนุกสนาน น้อยมากที่จะเบื่อ โดยรวมแล้วก็สนุกดีค่ะ ท้าทายตัวเองดีค่ะ 5555


UploadImage


จุดเด่นของตัวเอง : ความสูง ความมั่นใจ และรอยยิ้มค่ะ

กิจกรรมยามว่าง/งานอดิเรก : ชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจเลยค่ะ

อนาคตอยากทำอะไร :อยากเป็น Flight Attendant หรือ นางแบบ ค่ะ


UploadImage


ฝากถึงน้องๆที่อยากมาเรียนว.นานาชาติ
: น้องๆคนไหนที่ อยากเรียนเกี่ยวกับด้านธุรกิจและมีความชื่นชอบด้านภาษา น้องคิดถูกแล้วที่จะเลือกเรียน วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศรีปทุมค่ะ เพราะเราอยู่กับเป็นครอบครัวเล็กๆแต่หัวใจใหญ่ อบอุ่นและต้อนรับดูแลอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์หลายๆท่าน พี่ๆ ที่น่ารัก คอยสนับสนุน น้องๆอยู่เสมอ น้องๆมาสมัครเรียนด้วยกันเยอะๆนะคะ


UploadImage


UploadImage