มหาวิทยาลัยศรีปทุม มหาวิทยาลัยเดียวในประเทศไทยที่มีรถไฟฟ้าจอดหน้ามอ

UploadImage
 

ที่แรก และที่เดียวในประเทศไทย ลงจากรถไฟฟ้าปุ๊บ ถึงประตูมหาลัยปั๊บ ถือว่าเป็นพิกัดที่หาได้ยากในประเทศไทย เพราะที่ไหนมีโรงเรียน มีมหาวิทยาลัย ที่นั่นต้องรถติด และเส้นที่ผ่านหน้ามหาวิทยาลัยศรีปทุมนั้น ก็มีปัญหารถติดเกิดขึ้นอยู่เป็นประจำทุกวัน แม้จะอยากหลีกเลี่ยงเส้นทางนี้มากขนาดไหน แต่นักเรียนก็ยังคงต้องไปโรงเรียน ต้องยอมรับชะตากรรมกันไป แต่สำหรับนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุมแล้ว อีกไม่นานเกินรอ น้องๆ #Dekspu ก็จะได้ใช้บริการรถไฟฟ้าสถานีศรีปทุมกันแล้ว ดีต่อใจวัยรุ่นเป็นที่สุด ความสะดวกสบายนี้ให้คะแนนเต็ม 10 10 10 ไปเลยจ๊ะ 

รถไฟฟ้า สถานีศรีปทุม
โครงการรถไฟฟ้าที่กำลังก่อสร้างขึ้นนั้น คือ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต  และจะเปิดใช้บริการในปี 2563  โดยในอนาคตเมื่อเปิดใช้บริการ สถานีที่ตั้งอยู่หน้ามหาลัยของเรา ก็คือ “สถานีศรีปทุม” นั้นเอง เพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยศรีปทุม และประชาชนทั่วไป และคาดว่าในอนาคต บริเวณรอบๆ ม.ศรีปทุม จะเป็นย่านที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นอย่างแน่นอน ซึ่งในตอนนี้ บริเวณรอบๆมหาลัย ก็มีคอนโดขึ้นใหม่หลายโครงการ  สะดวกทั้งการเดินทาง สะดวกทั้งที่พักอาศัย เพอร์เฟคขนาดนี้ต้องม.ศรีปทุมเท่านั้น

รถไฟฟ้า สถานีศรีปทุม
โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว เป็นโครงการที่เชื่อมมาจากสถานีรถไฟฟ้าหมอชิต ในระหว่างก่อสร้างจึงต้องทำการรื้อ #สะพานข้ามแยกเกษตร เพื่อสร้างทางเดินรถไฟฟ้า ในช่วงก่อนรื้อสะพานเลยมีคนแห่กันไปถ่ายรูปบนสะพาน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ต้องมีเด็กศรีปทุมร่วมอยู่ด้วยแน่นอน เพราะเป็นเส้นทางหลักที่ใช้ในการเดินทางมาเรียนกันเป็นประจำ ฉะนั้นหลังจากมีการเปิดใช้รถไฟฟ้าสายสีเขียวแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหน ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง ไม่ต้องหงุดหงิดรถติด นั่งรถไฟฟ้ายาวๆไปค่ะ 

รถไฟฟ้า สถานีศรีปทุม


น้องๆ คนไหนอยากมีฟิลนั่งรถฟ้ามาเรียนแบบเก๋ๆ ไม่ต้องไปผจญภัยกับปัญหารถติด
มาสมัครเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม
ศูนย์รับสมัครนักศึกษาใหม่ อาคาร 11 ชั้น 2
โทร. 02 558 6888  ต่อ 2121-4