โอปันสาวลุคมั่น สร้างผลงานวาดภาพสู่นิยายออนไลน์

UploadImage
 

มารู้จักกับโอปัน
ผู้รักอิสระมีจินตนาการ สร้างสรรค์ผลงานสู่ปลายปากกา
ชื่อ – นามสกุล  น.ส.พิชญดา พรมประเสริฐ
ชื่อเล่น  โอปัน
อายุ  20
วันเดือน  ปีเกิด  5 ตุลาคม 2539
จบมาจากไหน  โรงเรียนศรีอยุธยา  ในพระอุปถัมภ์ฯ
กำลังศึกษา  คณะดิจิทัลมีเดีย สาขาดิจิทัลอาร์ตส์
งานอดิเรก  วาดรูป อ่านหนังสือ
อาชีพทางบ้าน  
แม่ พนักงานบริษัท แผนกบัญชี
พ่อ รับราชการ หน่วยพัฒนาชุมชน อำเภอเมืองปราจีนบุรีUploadImage
 

มาเรียนที่นี้เพราะ
     สนใจในสาขาดิจิทัลอาร์ตส์และอยากเรียนมาก คิดว่าเหมาะกับตัวเองที่สุดแล้ว และชอบการวาดรูปมากๆ ได้ฝึกทำสิ่งใหม่ๆ และสนุกไปกับมันคะ อีกอย่างการเดินทางสะดวกสบายสามารถไป-กลับเองได้โดยไม่ไกลจากบ้านค่ะ ทางบ้านก็สนับสนุนมากออกค่าคอร์สเรียนเสริมพิเศษให้ก่อนจะมาเรียนที่นี้ด้วยคะ เพื่อฝึกตัวเองก่อนการเรียนจริงและจึงเลือกมาเรียนที่นี้UploadImage
 

สิ่งที่ประทับใจในมหาวิทยาลัยศรีปทุม
     รู้สึกเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น มีอิสระในความคิด สังคมและสิ่งแวดล้อมน่าอยู่มากคะ โดยเฉพาะอุปกรณ์การเรียนการสอน บางวิชาที่มีอุปกรณ์ประกอบการเรียน มหาวิทยาลัยก็ให้นักศึกษายืมมาใช้ได้และมีห้องสมุดที่ทั้งเงียบสงบและอุปกรณ์ครบครัน มีมุมถ่ายงานและเป็นที่ทำงานกลุ่มได้ดีมากที่สุดเลยคะ อาจารย์เก่งและน่ารักทุกท่าน สอนดีและใส่ใจนักศึกษาทุกคนคะ นอกเวลาสอนก็สามารถเข้าไปหาเพื่อปรึกษาได้ตลอดเวลาคะ แถมมีเพื่อนที่คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน การมาเรียนที่นี่จึงสนุกทุกๆ วันค่ะ


 
 UploadImage

 
ปัจจุบันทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยไหม / แบ่งเวลายังไง / ภูมิใจไหม
     ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยค่ะ เป็น Freelance วาดภาพแบบ Digital painting ให้สำนักพิมพ์นิยายออนไลน์ และCommission ค่ะ ซึ่งในเวลาเรียนจะพยายามทำงานที่อาจารย์ให้มาเสร็จภายในชั่วโมงคาบเรียน  แล้วเวลาว่างที่เหลือจะทำ freelance ค่ะ รับงานเองแบบพอประมาณคะ เพื่อให้ตัวเองมีเวลาพักผ่อนทำร่างกายจิตใจให้พร้อมเพื่อทำงานให้ออกมามีคุณภาพเสมอค่ะ ซึ่งเราทำงานก็ได้เงิน สามารถเก็บเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์ที่อยากได้ เช่น เม้าส์ปากกาที่ใช้วาดรูป คอมพิวเตอร์ โปรแกรมต่างๆ และคอร์สเรียนเพื่อเพิ่มทักษะให้กับตัวเองจนทุกวันนี้ไม่ได้รบกวนทางบ้านมาก และคิดว่าการได้เริ่มต้นทำงานเร็ว  ทำให้ตัวเราเองมี Portfolio  มี Connection  สามารถมองเห็นเส้นทางอนาคตในการทำงานหลังเรียนจบ และยังฝึกฝนประสบการณ์ฝีมือที่ได้จากการทำงานจริงค่ะ เหนื่อยแต่ทำงานสำเร็จแล้วภูมิใจมากๆ คะ
 UploadImage


ฝากบอกอะไรกับน้องๆ ที่อยากมาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมในสาขานี้
     อยากให้น้องๆ มาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมด้วยกัน สาขาดิจิทัลอาร์ตส์ยินดีต้อนรับน้องๆ ทุกคนนะคะ ขอแค่เรามีความพยายามตั้งใจที่จะเรียนรู้ หากฝึกพื้นฐานการวาดมาก่อนแล้วจะดีมากเลยและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพช่วยให้ทำงานได้สะดวกมากขึ้น ถ้าน้องๆ กังวลเรื่องค่าเทอมมีทุนการศึกษาให้หลายทุนเลยค่ะ รับรองว่าที่นี้จะไม่ทำให้น้องๆ ผิดหวังแน่นอนคะ

 
คติประจำใจ  Keep Drawing!

copyright : Keagai