แทต...ผู้หลงรักในตัวโน๊ตดนตรี

UploadImage
 

มาทำความรู้จักเธอคนนี้
ที่มาพร้อมกับความสามารถหลากหลายบนจอแก้ว

 

UploadImage
 

ชื่อ – นามสกุล : นางสาว ภูณัฐชา สวนพรหม
ชื่อเล่น : แทต (Tat)
อายุ : 20 ปี
วันเดือน ปีเกิด : 25 กรกฎาคม 2540
จบมาจากไหน : โรงเรียนอัมพรไพศาล
กำลังศึกษา : คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล (FD)
งานอดิเรก : ร้องเพลง , เล่นกีต้าร์ , เต้น
อาชีพทางบ้าน : ทำธุระกิจส่วนตัว


UploadImage
 

ผลงานที่ผ่านมา
ด้านการร้องเพลง
รายการมาสเตอร์คีย์เวทีแจ้งเกิด (เพลงมหาชน)
ด้านละครเวที  
เทิดพระเกียรติเรื่องแสงเทียน (ของมหาวิทยาลัย)
ด้านละคร
ชิงรักริษยา (ช่อง one 31) / ลมไพรผูกรัก (ช่อง 3) รับบทเป็นแฟนนิวเคลียร์ / เตียงนางไม้ (ช่อง 3 ) / ร้อยป่าด้วยรัก (ช่อง 3 ) / โฆษณาวีต้าเบอร์รี่
ด้านภาพยนตร์ เรื่องสมมุติ
ด้านซีรี่ย์
I sea you (ช่อง true4u) รับบทเพื่อนนางเอก / lovesick 2 / คลับฟรายเดย์ (ช่อง one 31)UploadImage

ก้าวสู่วงการได้อย่างไร
     เพราะคุณแม่คะ แม่เป็นคนพาไปแคสงานตั้งแต่เด็กๆ เลยคะ ตอนเด็กๆ
แทตอยู่กับช่อง 7 เล่นละครฟ้ามีตาหลายปี สมัยนั้นก็เรียนร้องเพลงกับครูอ้วนและเรียนกีต้าร์ที่ KPN แล้วก็รับงานโฆษณาต่างๆ มาเรื่อย จากนั้นก็มาเป็นศิลปินฝึกหัดของแกรมมี่ได้ 2 ปี เลยออกมาเป็นฟรีแลนซ์ เล่นกีต้าร์ ร้องเพลงตามงานต่างๆ และเป็น black up ให้กับศิลปินในแกรมมี่คะ


UploadImage
 

ปัจจุบันทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยไหม / แบ่งเวลายังไง
     ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยค่ะ แทตก็จะแบ่งเวลาตามตารางเรียนค่ะ ส่วนมากงานประจำจะเป็นช่วงหลังเลิกเรียนค่ะ ส่วนงานอื่นๆ ก็จะรับงานวันที่ไม่ตรงกับเวลาเรียนคะ


UploadImage

ทำงานอะไร / เกี่ยวกับอะไรและรู้สึกภูมิใจไหม
งานหลัก คือ รับงานฟรีแลนซ์ ร้องเพลง (เดี่ยว,วงโฟล์คซอง,วงแบรนด์) และเอ็กซ์ตร้าเมน (ซิทคอม,ซีรี่ย์,ละคร)
งานรอง คือ รับงานเต้นฟรีแลนซ์ทุกแนว , รับงานแสดงโขน (แทตรับบทเล่นเป็นหนุมาน) ซึ่งแทตเรียนโขนตั้งแต่สมัยครั้งมัธยมที่โรงเรียนอัมพรไพศาลเป็นโรงเรียนหญิงล้วนเค้าเปิดการเรียนการสอนโขน โดยเป็นโขนหญิงรุ่นแรกเลยคะ จากนั้นทางโรงเรียนก็ติดต่อให้เล่นโขนในงานต่างๆ มาเรื่อยๆคะ และบางทีก็มีงานคอสตูมเบื้องหลังด้วย แต่ตอนนี้แทตกำลังจะทำธุรกิจแบรนด์เสื้อเชิ้ตค่ะ ขายทางออนไลน์และตลาดนัด เพราะทุกวันนี้ก็ทำงานส่งตัวเองเรียนโดยที่ไม่ได้ขอเงินจากทางบ้านเลยคะ รู้สึกภูมิใจมากนะคะ ที่ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยเพราะทำให้เราได้ประสบการณ์ในการทำงานและทำให้เราเป็นผู้ใหญ่ที่รู้จักมีความรับผิดชอบในหน้าที่ของตัวเองค่ะ

 

UploadImage
 
ทำไมถึงมาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมแห่งนี้ 
     ตอนแรกเริ่มเลยคิดจะเรียนที่มหาลัยรัฐบาลทั่วไป แต่ได้คุยปรึกษากับคุณพ่อ พ่อบอกให้เลือกมาเรียนที่ศรีปทุมนี้ พอมาสมัครพี่ที่แนะแนวเค้าให้คำแนะนำ ดูแลดีมาก มีสาขาที่อยากเรียน พอเข้ามาเรียนแล้วรู้สึกอบอุ่น เปรียบเสมือนครอบครัว เหมือนเรียนสมัยมัธยมเลยคะ และสิ่งที่ประทับใจที่สุดในรั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้คือ อาจารย์ที่นี้น่ารักมาก เข้าใจเรา ให้คำปรึกษาและคำแนะนำตลอด อาจารย์จะให้โทรหาได้ตลอด บางทีมีโทรสอบถามเราว่ามีปัญหาหรืออะไรให้แจ้งกับอาจารย์ได้ คือใส่ใจนักศึกษาได้ดีมากๆ คะ และแทตมองว่าที่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังที่สองจริงๆ คะ หากที่อื่นให้ทุนไปเรียน แทตตอบได้เลยว่าไม่ไปแน่นอนคะ เพราะว่าที่นี้มีอะไรให้เรียนรู้และหาประสบการณ์ได้หลากหลายอย่าง เหมือนที่บอกว่า “เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง”  อันนี้เข้าใจเลย เพราะมันคือเรื่องจริง เจอกับตัวจริงๆ เลยคะ เอาจริงๆ นะคะ ตอนแรกไม่เชื่อ แต่พอเข้ามาเรียนปรากฎว่า มหาวิทยาลัยนี้ใช้ได้จริงๆ กับคำว่า “เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง” UploadImage
 

ฝากบอกอะไรกับน้องๆ ที่อยากมาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมในสาขานี้
     น้องๆ คนไหนที่กำลังมองมหาวิทยาลัยที่เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง อย่ามองข้ามมหาวิทยาลัยศรีปทุมนะคะ เพราะที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยที่พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำแนวทางในการเลือกสาขาที่ชอบให้กับน้องๆ และจะทำให้น้องๆ เรียนอย่างมีความสุขกับสาขาที่ใช่ค่ะ
 
 
UploadImage


คติประจำใจ
หมากรุกจะเดินยังต้องคิด หมากชีวิตจะเดินโดยไม่คิดได้อย่างไร

copyright : Keagai