สาวใสวัยสวย ชีวิตคิดบวกบวกบวก

UploadImage
 

มารู้จักกับเนส คณะบัญชี
ผู้กล้า...เลือก
ก้าวทางบวกให้กับตัวเอง


UploadImage

 
ชื่อ – นามสกุล  นางสาวอมรรัตน์  คุณพันธ์
ชื่อเล่น  เนส
อายุ  22 ปี
วันเดือน ปี เกิด   19  กุมภาพันธ์ 2538
จบมาจากไหน  โรงเรียนวิสุทธรังษี จังหวัดกาญจนบุรี
กำลังศึกษา  คณะบัญชี


UploadImage

 
มาเรียนที่นี้เพราะ    
     ก่อนจะมาเรียนที่นี่เนสเคยเรียนที่มหาวิทยาลัยรัฐบาลแห่งหนึ่งได้ 1 เทอมค่ะ แต่รู้สึกว่าที่เรียนมายังไม่ใช่ยังไม่ได้รับความรู้เท่าที่ควรกับค่าเรียนที่สูง จึงหาที่เรียนใหม่ ช่วงระหว่างอ่านหนังสือรอไปสอบที่ใหม่ก็อยากลองทำงานดู เลยขอที่บ้านมาพักอยู่กับเพื่อนที่กรุงเทพฯ ได้เริ่มทำงาน และก็เปลี่ยนใจจากที่จะไปสอบเข้ามหาวิทยาลัยรัฐแบบเดิมมาเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนดีกว่าเพราะเราคิดว่าเราจะได้เรียนไปด้วยทำงานไปด้วยควบคู่กันได้ ไม่ต้องขอเงินจากทางบ้าน และรู้สึกว่ามีอิสระมากกว่าทั้งทำกิจกรรมหรือเรียน   เนสหาข้อมูลมหาวิทยาลัยเอกชนอยู่หลายแห่ง เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียจากการสอบถามเพื่อนๆ พี่ๆ ที่รู้จัก และข้อมูลในอินเตอร์เน็ต และข้อมูลที่เราสนใจคือการที่นักศึกษาจบไปแล้วได้งานทำเกือบ 100%  และยังมีทุนการศึกษาเยอะมาก รวมไปถึงสังคมนักศึกษาที่ค่อนข้างดี เนสเลยตัดสินใจมาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมแห่งนี้ ตอนนั้นได้ทุนการศึกษาถึง 15,000 บาทเลยค่ะ ดีใจมากเลยคะ(หัวเราะ)


UploadImage
 

สิ่งที่ประทับใจในมหาวิทยาลัยศรีปทุม
     สิ่งที่ประทับใจของเนสคือคณะอาจารย์ และกิจกรรมค่ะ ตอนแรกที่คิดมาเรียนเอกชนคือเตรียมใจไว้แล้วว่าอาจจะเรียนแบบตัวคนเดียว เราต้องดูแลตัวเองนะ แต่พอมาเรียนจริงๆ ตรงกันข้ามเลยค่ะ เนสรู้สึกว่าเหมือนเราเรียนมัธยมเลยค่ะ อาจารย์ที่นี่ดูแลเราดีมากค่ะ โดยอาจารย์จะมีกลุ่มไลน์คอยติดต่อสอบถามได้ตลอดเวลา อาจารย์จะคอยแจ้งข่าวต่างๆ คอยสอบถามเสมอว่าเป็นยังไงบ้าง มีปัญหาอะไรบ้างไหม และอาจารย์ที่ปรึกษาก็จะมีตารางให้คำปรึกษาแจ้งไว้ ถ้าเราอยากปรึกษาอะไรก็ให้ไปพบท่านได้ค่ะ ส่วนด้านกิจกรรมที่นี่มีกิจกรรมหลากหลายด้านมากๆ ให้เราเลือกและยังทำให้เนสได้รู้จักเพื่อนๆ ต่างคณะเยอะเลยค่ะ


UploadImage

 
อาชีพทางบ้าน 
     ที่บ้านเนสทำเกษตรกรรม ทำไร่อ้อยและทำนาค่ะ และค้าขายด้วยค่ะ ช่วงเสาร์อาทิตย์เวลากลับบ้านจะไปช่วยพ่อกับแม่ขายเป็ดย่างเกลือที่ถนนคนเดินในเมืองกาญคะ ชอบมากคะ ไม่เคยอายเลยที่ค้าขายคะ เวลามีคนมารุมซื้อของเราจะสนุกมากๆ คะและดีใจมากๆ ด้วยคะ เพราะแสดงว่าของที่เราขายถูกใจลูกค้าจึงทำให้เค้ามาซื้อของเราเยอะๆคะ


UploadImage

 
ปัจจุบันทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยไหม / แบ่งเวลายังไง   
     เนสทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยค่ะ เนสทำฟรีแลนซ์ค่ะ  ก่อนจะรับงานเนสจะเช็คตารางเรียนก่อนค่ะ ว่าตรงกับวันเรียนหรือวันสอบไหม และต้องดูว่าเราขาดเรียนไปกี่ครั้งแล้ว เพื่อไม่ให้หมดสิทธิ์สอบค่ะ
 
ทำงานอะไร / เกี่ยวกับอะไร  
     หลักๆ เลยเนสทำฟรีแลนซ์ เชียร์ขายสินค้าค่ะ ขายเกลือแร่จากญี่ปุ่นคะ เป็นนางแบบหรือพริตตี้ก็มีค่ะ แต่จะเป็นงานที่ไม่ใช่ลุคเซ็กซี่ค่ะ จะได้ดูมีภาพลักษณ์ที่ดีต่อตัวเองและมหาวิทยาลัยที่เราเรียนด้วยคะ


UploadImage
 

รู้สึกยังไงที่ได้ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย / ภูมิใจไหม   
     ภูมิใจมากค่ะ ตอนแรกที่บ้านไม่สนับสนุนให้เราออกมาทำงานนะ จนถึงขั้นทะเลาะกันเลยแต่เราก็ไม่ยอมแพ้ค่ะ เราอยากทำเพราะเรารู้ว่าที่บ้านก็ไม่ได้มีเงินคอยซัพพอตเราตลอด  และเราเองก็ไม่ค่อยกล้าขอด้วย  มาทำตรงนี้สบายใจกว่าค่ะ จนสุดท้ายเราได้พิสูจน์ตัวเองว่าเราไหวนะ เราสามารถดูแลตัวเองได้เค้าก็เริ่มเข้าใจเรา เราทำงานมีเงินเก็บก็ส่งให้ที่บ้านเพื่อแบ่งเบาภาระและได้ใช้เวลาฉุกเฉินด้วยค่ะ

 
UploadImage

 
ฝากบอกอะไรกับน้องๆ ที่อยากมาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมในสาขานี้ 
     สำหรับน้องๆที่กำลังตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยนะคะ    อย่ามองว่าที่นี่เข้าง่ายใครๆ ก็เรียนได้  แต่อยากให้มองว่าที่นี่ให้โอกาสค่ะ ให้โอกาสเราได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ได้ลองทำงานหลากหลายด้านระหว่างเรียน ทำให้ได้รู้และได้ฝึกความสามารถของตัวเอง ได้เลือกทางเดินของตัวเอง  พร้อมกับฝึกวินัยและสร้างความภูมิใจให้กับตัวเองได้แน่นอน
 
คติประจำใจ   
โชคชะตาฟ้าอาจจะลิขิต แต่เส้นทางชีวิตเราต้องลิขิตเอง


copyright : Keagai