น้องกาย หนุ่มหล่อวัยใส ไม่อายทำกิน ผู้มีความฟินเรื่องเรียนจักรกล

UploadImage
 


มาทำความรู้จักกับ กาย สรายุทธ ศรัทธาพันธ์

ผู้ที่ภูมิใจในการช่วยคุณแม่ขายน้ำในมหาลัย

และการทำงานพร้อมกับเรียนอย่างสนุกโดยไม่สะดุด


UploadImage


ชื่อ – นามสกุล    สรายุทธ ศรัทธาพันธ์
ชื่อเล่น  กาย
อายุ       21 ปี
วันเดือน ปีเกิด    07 กุมภาพันธ์ 2539
จบมาจาก           โรงเรียนท่ามะกาวิทยาคม
กำลังศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมอุตสาหการUploadImage


สิ่งที่ประทับใจในมหาวิทยาลัยศรีปทุม       
     เรียนที่นี่แล้วมันมีความสุข ไม่เครียด มีกิจกรรมแต่ละสาขาให้ทำมากมายและอาจารย์ที่นี้ก็น่ารักและดูแลสอบถามใส่ใจเรื่องการเรียนกับนักศึกษาทุกคนเลยครับ และที่ผมประทับใจที่สุดคืออาจารย์แต่ละท่านมีการวางตัวเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่นักศึกษา ที่สำคัญคือแต่งกายสุภาพกันทุกคนทุกสาขาเลยครับ


UploadImage
 

มาเรียนที่นี้เพราะ           
     แม่ขายของครับ ขายกาแฟน้ำหวานอยู่ที่นี้ จะได้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในครอบครัว เพราะเดินทางไป-กลับและกินข้าวกับแม่ช่วงกลางวัน แล้วพอมาสมัครที่นี้เลยชอบแผนการศึกษาของมหาวิทยาลัยมากครับ เพราะทางมหาลัยมีครบทั้งวิชาการและกิจกรรมควบคู่กันไปครับ อาจารย์แต่ละท่านก็ดูแลให้คำปรึกษาแก่นักศึกษาอย่างทั่วถึงครับ เวลามีข้อสงสัยก็สามารถโทรหาได้ตลอดเวลาเลยครับ ผมชอบที่โทรหาได้ทุกเมื่อครับ(หัวเราะ)


UploadImage


งานอดิเรกยามว่าง          
     ช่วยแม่ขายกาแฟขายน้ำในมหาวิทยาลัยครับ ในช่วงเวลาพักหรือว่างจากการเรียนจะมาช่วยแม่ขายของ ไม่เคยอายเพื่อนๆ เลยครับ เพราะเราได้ตังค์และได้จับเงินจริงๆ (หัวเราะ) ชอบขายของมากๆ ครับ ซึ่งผมช่วยครอบครัวค้าขายมาตั้งแต่เด็กๆ เลยครับและมันเป็นอาชีพที่สุจริต หากเราขยันค้าขายก็ทำให้เราได้ตังค์เยอะๆ ผมจึงไม่เคยอายที่จะขายของเลยครับ คือว่างไม่ได้เลยครับ หยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็ไปขายผลไม้กับที่บ้านครับ อย่างช่วงนี้ก็ขายทุเรียนกันครับ และก็ขายดีมากด้วยครับUploadImage


อาชีพทางบ้าน   
     เกษตรกร ทำไร่อ้อยและค้าขายผลไม้ตามฤดูกาล ซึ่งพ่อเป็นคนดูแลไร่อ้อยที่บ้านต่างจังหวัด
เมืองกาญครับ เวลาวันหยุดก็จะไปช่วยพ่อขายผลไม้ที่บ้านครับปัจจุบันทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยไหม / แบ่งเวลายังไง / ภูมิใจไหม    
     ปัจจุบันทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยครับ รับทำฟรีแลนซ์ถ่ายแบบและโฆษณาต่างๆ ครับ แบ่งเวลาโดยการรับงานเฉพาะวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ครับ และรู้สึกมีความสุขมากครับเพราะเราเอาเวลาว่างของเราไปทำให้มันเกิดประโยชน์และภูมิใจมากๆ ครับ สามารถช่วยแบ่งเบาภาระให้กับแม่ได้ครับ เพราะผมจะไม่ขอเงินจากทางบ้านเลยครับ เวลาได้เงินมาผมจะเก็บเพื่อใช้จ่ายส่วนตัวและให้แม่ก้อนหนึ่งด้วยครับ


UploadImage
 

ความฝัน           
     ที่ผมตั้งใจมาเรียนที่นี้เพราะผมมีความฝันอยากจะเปิดร้านบริการยางยนต์ครับ ซึ่งถ้าเรียนจบผมจะเปิดกับคุณพ่อที่บ้าน เลยมาศึกษาเรียนด้านวิศวนี้ ซึ่งความรู้ที่เรียนวิศวอุตสาหการนี้ ผมก็อยากจะเอาไปพัฒนาให้กิจการเรารุ่งเรือง อยากทำอะไรที่มันเป็นกิจการของตัวเองด้วยครับ เพราะจะได้จัดการและดูแลด้วยตัวเองและผมชอบที่จะค้าขายไปด้วยครับ จึงอยากจะขายยางรถยนต์และอะไหล่ควบคู่กันไปครับ


UploadImage
 

ฝากบอกอะไรกับน้องๆ ที่อยากมาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมในสาขานี้
     ก็หากเราชอบคณะอะไรก็แล้วแต่ขอแค่เราทำมันให้เต็มที่และตั้งใจเรียนให้มากๆ
แค่นั้นก็พอแล้วครับ

คติประจำใจ        “ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน”