อามิ สริญญา สาวตัวเล็กแต่มากด้วยความสามารถ

UploadImage
 

แนะนำตัว ชื่อ-สกุล  
นางสาวสริญญา บินซอเล็ม ชื่อเล่น (อามิ)
คณะ-สาขา ชั้นปีที่...  
วิทยาลัยการท่องเที่ยวและบริการ สาขาวิชาธุรกิจการบิน ชั้นปีที่ 3

UploadImage

เพราะอะไรถึงมาเรียนที่นี่
อามิอยากพัฒนาตนเองให้ดีขึ้น ในด้านบุคลิกภาพ อยากมั่นใจในตนเองขึ้น แล้วก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจริงๆ บางสิ่งบางอย่างถูกสอนจนติดเป็นนิสัย เช่น การยืน การนั่ง การเดิน และการวางตัวดีขึ้นมาก แถมที่นี่อามิยังได้เรียนกับอาจารย์ที่มีประสบการณ์จริงๆ ตรงกับคอนเซ็ปที่ว่า เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง ด้วยค่ะ

UploadImage

ผลงาน  
รางวัลชนะเลิศการแข่งขันเต้น To be number one แบบทีมระดับจังหวัด ปี2555, 2556 , 2557
รางวัลชนะเลิศการแข่งขันเต้นแอโรบิคน้ำสิงห์ แบบทีม ระดับภาค
รางวัลชนะเลิศ การอ่านทำนองเสนาะ ระดับโรงเรียนและจังหวัด
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ขับร้องเพลงสากล งานศิลปหัตถกรรม ระดับจังหวัด
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1  Science show (แบบฉ่อย) ระดับจังหวัด
รางวัลต่างๆจากกาแข่งขัน Cover dance มากมาย
รางวัลลูกกตัญญูดีเด่น

UploadImage

สิ่งที่ฝันในการเรียนจบออกไป
อย่างแรก อยากสมัครเป็นลูกเรือสายการบิน Japan airline รองลงมา อยากเป็นนักร้อง/นักแสดงค่ะ 

UploadImage

การปรับตัวเมื่อมาเรียนที่นี่....  
ปรับตัวเรื่องการเดินทางมาเรียนและตอนกลับบ้าน เพราะ บ้านหนูอยู่ไกลจากมหาวิทยาลัยมาก ทำให้เวลาซะส่วนใหญ่หมดไปกับการเดินทางค่ะ ซึ่งทำให้มีเวลาน้อยมากในการทบทวนบทเรียน ทำการบ้าน เพราะ ถึงบ้านก็มืดมากแล้วค่ะ และต้องตื่นแต่เช้าเพื่อเตรียมตัวไปเรียนคาบเช้า ยอมรับเลยว่าตอนนั้นเหนื่อยมาก มีเรียนชดเชยเลิก 20.30 น. ถึงบ้านเกือบเที่ยงคืนเลย โดนบ่นด้วย แต่อดทนมาก แต่ตอนนี้คุณแม่ยอมให้อยู่คอนโดแล้วค่ะ เพราะสงสารเวลาสอบมาเกือบไม่ทัน ต้องมาขอนอนห้องเพื่อน ลืมของก็ไม่สามารถกลับไปได้แล้ว เพราะทำให้ไปไม่ทันเวลาเรียน ณ จุดนี้ต้องขอบคุณ คุณแม่มากค่ะ ที่ยอมเข้าใจ ตอนนี้หนูมีเวลาพัฒนาตัวเองมากขึ้น ทบทวนบทเรียนมากขึ้นแล้วค่ะ

UploadImage

ปัจจุบันได้ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย มีการแบ่งเวลายังไง...
ตอนนี้หนูทำงานเป็นวีเจที่แอพ Kitty live และวีเจช่องพิเศษ เช่น ช่องร้องเพลง และ เต้น ในแอพนี้ด้วยค่ะ
ช่องเดียวกับ พี่ฝ้าย Amfine และ พี่อุ้ม อาร์สยาม หนูดีใจมากๆเลย  หนูแบ่งเวลาโดยการทำงานตอนกลางคืนช่วง 21.00 – 23.00 น. เพราะตอนกลางวันหนูเรียน, รับงาน Event ต่างๆ จะทำในวันหยุด และขายเสื้อผ้าออนไลน์บ้างเป็นครั้งคราวค่ะ ปกติชอบอ่านหนังสือตอนใกล้สอบ ทบทวนเรื่องที่เรียนทั้งหมด จะจดจำได้ดีกว่าอ่านทุกวัน ไม่เครียดมาก การเรียนของหนูเกรดเฉลี่ยไม่เคยต่ำลงกว่า 3 เลย เทอมล่าสุดเกรดเฉลี่ยหนูคือ 3.62 หนูคิดว่าทำงานไปด้วย ไม่ได้กระทบการเรียนของหนูเลย 

UploadImage

ทั้งทำงานทั้งเรียนอย่างนี้มีปัญหาบ้างไหมครับ
ตอนแรกๆ หนูมีปัญหาคือเรื่องงาน อยากหางานพาร์ทไทม์ทำแต่ไม่มีประสบการณ์ เพื่อนๆที่สนิทก็ไม่มีใครทำงานเลย หนูเลยลองปรึกษาอาจารย์ท่านหนึ่งเรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของหนูเลย คือ อาจารย์น้ำฝน สันติณรงค์ ซึ่งอาจารย์ก็แนะนำแนวทางการหางานต่างๆ บางครั้งก็ยังบอกต่อกิจกรรมจิตอาสาดีๆ  อาจารย์น่ารักและให้คำปรึกษาดีมาก ชวนหนูไปทำกิจกรรมอาสาบ่อยครั้ง พาไปเลี้ยงขนมหวานเพิ่มกำลังใจหลังทำจิตอาสาอีกด้วย ใจดีมากค่ะ

UploadImage

มีอะไรที่อยากฝากบอกคนที่อยากมาเรียนที่นี่บ้างไหม
ก่อนอื่นเลยต้องขอบอกว่า หนูเป็นเด็กต่างจังหวัด ไม่รู้เส้นทางในกรุงเทพเลย  รุ่นหนู มีหนูมาสมัครที่มหาวิทยาลัยนี้คนเดียว เรียกได้ว่าลุยเดี่ยว ศึกษาข้อมูลการเดินทางแล้วมาเลย ไม่รู้จักใคร เดินเข้ามา เจอพี่คนนึงคณะวิศวะ จำได้ว่า ชื่อพี่โอ้  พาหนูไปสมัคร ช่วยถ่ายเอกสารต่างๆ เราก็แบบเฮ้ยพี่เขาใจดีจัง ดูแลน้องดีมาก พาไปเลี้ยงข้าวที่โรงเย็น แถมให้ใช้รหัสWifi ของพี่เขาด้วย เป็นความประทับใจครั้งแรกเลยค่ะ ขอบคุณพี่เขาไปหลายครั้งมาก หายกลัวไปเยอะเลย อาจารย์ก็น่ารัก ประสบการณ์ล้นเหลือพร้อมถ่ายทอดไม่มีกั๊ก เพื่อนก็ดี มีความสามารถ อยากฝากบอกน้องๆหรือเพื่อนที่อยากมาเรียนที่นี่ว่า มาเรียนที่นี่เถอะ มาเป็นครอบครัวเดียวกัน แล้วจะบอกกับรุ่นน้องแบบนี้เหมือนเรา (ยิ้ม)

UploadImage